Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

KHI CON LẤY CHỒNG, CHA SẼ RA SAO?

20:04, 04/07/2015 bởi: Misa
 0 bình luận  0 love

Trong mắt con, từ nhỏ đến lớn, cha lúc nào cũng thật mạnh mẽ, thật kiên cường nhưng giây phút chứng kiến đứa con bé bỏng ngày nào rời xa vòng tay, con mới biết rằng cha cũng thật yếu mềm. Cha đã khóc, cha đã buồn và con gái, dù đi xa nhưng sẽ không bao giờ quên được hình ảnh ấy, giây phút ấy, con yêu cha!

Cha – người đàn ông đầu tiên xuất hiện trong đời con, đặt nụ hôn đầu tiên âu yếm lên trán con và là người đàn ông đầu tiên nâng niu mái tóc con dịu dàng, che chở con mãnh liệt từ ngày còn là một cô bé. Theo thời gian con trưởng thành, cuộc đời con xuất hiện một người đàn ông khác, cũng yêu thương, cũng che chở, cũng trân trọng, sẵn sàng bên con mỗi sớm mai. Và con, con tình nguyện rời xa vòng tay cha mẹ, đến bên người đàn ông ấy, dành trọn quãng đời còn lại của cuộc đời. Để đến khi con khoác trên mình bộ váy trắng tinh khôi con chứng kiến hình ảnh cha mềm yếu.

Tạm lùi về phía sau để trao bàn tay bé nhỏ cho người thực sự yêu thương con

Người ta nói, con gái là người tình kiếp trước của cha, có lẽ vậy mà giữa con gái và cha có một sự kết nối vô hình mãnh liệt, cha cưng chiều, nâng niu, bao bọc con dù khi đã lớn khôn. “Ngày cưới, dù biết con sẽ rời vòng tay cha mẹ để sánh bước bên người đàn ông con yêu thương nhưng Cha vẫn chưa kịp nói 2 tiếng yêu con. Cha chỉ hy vọng người đàn ông đó sẽ yêu con thương con hơn cha”.

Khi cha mẹ đưa con sang nhà người khác làm con, con phải sống mạnh mẽ, bản lĩnh hơn

Dù ở nhà con gái có được cha “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” thì khi đã gả cho người khác thì con sẽ trở thành con của người ta. Sướng khổ bây giờ cha mẹ không thể nào quyết định được nữa. Hư hay ngoan cũng không phải cha mẹ nói mà ra. Có lẽ chính vì thế, mà ngày lên xe hoa, có mấy người cha cầm được nước mắt khi nghĩ ngày mai phải xa con mình, có mấy người con gái không rưng rưng xúc động khi đến sống ở một nơi dù có người đàn ông mình yêu thì vẫn lạ nhà, lạ nước, là người, lạ bạn, lạ cả đường đi lối về…

“Từ giờ con phải biết tự lau nước mắt cho mình, phải biết tự dựng mình lên khi vấp ngã, và tự biết làm lại khi thất bại, tự biết mỉm cười sau khi đã lau khô nước mắt… Con đường trưởng thành của người đàn bà, chính là được trải bằng nước mắt và trải nghiệm. Mà quãng thời gian làm con người ta chính là quãng thời gian dạy cho người đàn bà nhiều thứ thấm thía nhất trong đời”.

Hãy tôn trọng chồng mình và vị tha thật nhiều hơn con nhé!

 

 

Khi con gái kết hôn, cha nói "Con gái à, hãy tôn trọng chồng mình, và con cũng có thể tôn sùng chồng con. Nhưng hãy nhớ đừng bao giờ kể về những mâu thuẫn của con và chồng cho cha bởi cuối cùng con vẫn sẽ tha thứ cho chồng con, nhưng còn cha thì không bao giờ.

Một cái ôm có chặt đến đâu đi nữa thì cũng có lúc phải buông. Trên thế gian này có một thứ tình yêu gọi là buông tay. Nếu như có thể, hãy để cha sống vĩnh viễn trong những năm tháng tuổi thơ con, trong những thời khắc đẹp nhất của cuộc đời con, bởi vì ở đó, luôn có cha".

Con sẽ đứng giữa hai người đàn ông quan trọng nhất của cuộc đời mình, một người đã chăm lo cho con từ những ngày còn bé, và một người sẽ ở bên con từ giây phút này cho đến hết quãng đời…

Cha sẽ ở đây, bên con mãi mãi

Hãy bước đi và sống thật tốt, nhưng con luôn phải nhớ rằng, dù cho cả thế giới có quay lưng lại với con, dù tất cả đàn ông trên thế giới này không cần con nữa thì ở bên con, mãi mãi vẫn còn có Cha. Cha sẽ không thể đủ sức để đi cùng con đến hết cuộc đời. Nhưng cha luôn ở bên cạnh con, luôn ở đây, bất kể khi nào con cần đến…

Bởi vậy mà ngay lúc này, Cha sẽ nắm lấy bàn tay con đặt lên bàn tay khác; không phải sự vứt bỏ mà là sự trao đi yêu thương với nguyện ước hạnh phúc và bình an đối với con gái mà trọn đời ba yêu thương vô điều kiện.

Phan LinhBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Chọn được ngày cưới rồi, nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn váy cưới như thế nào phù hợp với mình? Chòm sao hộ mệnh sẽ giúp bạn!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất