Khi lỡ làm tổn thương nhau bằng lời nói

12:30, 07/10/2016 bởi: Xuka
 12 bình luận  0 love

Cãi nhau là chuyện thường tình đối với các cặp đôi nhưng nếu trót lỡ lời trong khi tranh cãi, hai bạn có thể làm nhau bị tổn thương và không biết làm sao để sửa chữa sai lầm.

Hãy chấp nhận sự thật

Sau khi vụng về nói ra những lời không nên nói, nhiều người thường có xu hướng “làm lơ” và coi như chưa có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, nếu thực sự trân trọng nửa kia thì bạn nên dũng cảm đối diện và thẳng thắn thừa nhận sai lầm, đừng bao giờ để người ấy phải suy nghĩ rồi âm thầm chịu đựng tổn thương.

Xin lỗi một cách chân thành

Xin lỗi được xem là “lối thoát” dễ thực hiện khi có thể hàn gắn mối quan hệ trong nhiều trường hợp. Để nói lời xin lỗi, người nói phải có đủ dũng cảm và sự chân thành. Bởi vậy mà người nghe cũng dễ dàng tha thứ, bỏ qua.

Không đổ lỗi cho nửa kia

Rất nhiều người có thói quen đổ sai lầm của mình sang cho người khác mà không biết hành vi đó là biểu hiện của sự ích kỉ. Chỉ khi chịu trách nhiệm tuyệt đối cho lời nói, hành động của mình, con người mới có thể trở nên tốt đẹp hơn và người ấy cũng không tiếp tục buồn lòng vì bạn.

Tìm hiểu nguyên nhân

Có thể bạn chỉ nói ra lời cay đắng một cách vô tình trong lúc nóng giận nhưng cũng có thể từ sâu thẳm bên trong, bạn đang lo sợ một điều gì đó. Hãy ngồi lại xem xét vấn đề, tìm hiểu nguyên nhân và đúc rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Một khi nhận biết được điều gì khiến bạn sẵn sàng nói lời tổn thương người khác thì việc sửa chữa sai lầm cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Lập kế hoạch hàn gắn

Những lời vô tình của bạn không chỉ làm tổn thương người ấy mà còn làm cho hai bạn trở nên xa cách nhau. Nếu không cố gắng làm điều gì đó để bù đắp hoặc sửa chữa thì hai người sẽ không thể kết nối được như xưa. Bởi vậy điều bạn nên làm là dành tặng nửa kia sự bất ngờ, cùng nhau hẹn hò lãng mạn hoặc đơn giản là thể hiện sự quan tâm.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất