Không nên kết hôn khi nào

21:58, 12/10/2016 bởi: Mộc
 9 bình luận  0 love

Nếu có những dấu hiệu dưới đây thì đừng vội kết hôn nhé!

Không quên được người cũ

Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn chưa nên kết hôn. Nếu đã chia tay với người cũ và đến với người đàn ông khác nhưng trong tâm tưởng bạn, hình ảnh người cũ vẫn chưa khi nào phai mờ. Do đó, đây không phải là thời điểm thích hợp để bạn gật đầu đồng ý trước lời cầu hôn của ai đó. Đừng vì muốn quên đi quá khứ mà biến người đàn ông nào đó thành kẻ thế chân người khác.

Cách tốt nhất là bạn hãy để cho bản thân mình tự vượt qua quá khứ. Một khi đã vượt qua được, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và khôn ngoan hơn để có thể tiếp tục với mối quan hệ mới.

Đừng kết hôn khi...

 

Bất hòa “chuyện ấy”

Sex rất quan trọng trong một mối quan hệ, đặc biệt là hôn nhân. Nếu bạn nghĩ rằng tình dục không phải là vấn đề lớn và bạn có thể dễ dàng thỏa hiệp thì đó là một sai lầm lớn.

Trong cuộc sống hôn nhân, khi hai bạn không tương thích về nhu cầu tình dục, ngay lập tức sẽ tạo ra các vấn đề nghiêm trọng trong mối quan hệ của bạn. Sự không hài lòng có thể dẫn đến việc một trong hai người tự ra ngoài kiếm tìm người có khả năng đáp ứng được nhu cầu của mình. Và như thế, tất yếu cuộc hôn nhân của hai bạn sẽ dẫn tới xung đột, đổ vỡ.

chuyện ấy bất hòa

Chưa sẵn sàng làm mẹ

Sau khi kết hôn, việc trở thành một người mẹ chỉ là chuyện sớm hay muộn. Khi đã sẵn sàng kết hôn nghĩa là bạn phải có sự chuẩn bị cả về thể chất lẫn tinh thần cho việc sinh con và chăm sóc chúng. Nếu chưa thật sẵn sàng cho những điều đó thì bạn nên suy nghĩ lại về chuyện kết hôn. Bởi đó có thể là lý do làm hỏng mối quan hệ giữa hai bạn. 

Vì vậy, trước khi kết hôn, hãy suy nghĩ thật kỹ. Hãy tự hỏi bản thân để biết bạn đã thực sự muốn sinh, nuôi nấng, chăm sóc những đứa con của mình bằng tất cả tấm lòng hay chưa?

Phụ nữ sợ mang thai

Không thể chung tình

Niềm tin là một phần rất quan trọng của hôn nhân. Bất cứ điều gì cũng có thể được tha thứ, ngoại trừ chuyện ngoại tình. Đánh mất lòng tin của ai đó về mình sẽ là điều tồi tệ nhất mà bạn gây ra cho họ, đặc biệt sau khi bạn đã kết hôn với người đó. 

Nếu bạn cảm thấy mình không thể ngừng nói dối anh ấy, thì rõ ràng bạn không sẵn sàng với cuộc sống hôn nhân hoặc bạn và anh ấy không dành cho nhau. Dù lý do là gì thì việc bạn không chung thủy nên là nhân tố hàng đầu bạn cần suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định dấn thân vào đời sống hôn nhân.
 

Đừng kết hôn khi... 1

Thích đám cưới nhưng sợ cuộc sống gia đình

Một đám cưới với viễn cảnh lãng mạn, chỉ có niềm vui và hạnh phúc chỉ diễn ra trong một ngày. Sau đó là chuỗi ngày dài bạn đối diện với thực tế là bộn bề lo toan, trách nhiệm, mất hết sự lãng mạn… Đó chính là hai thái cực giữa đám cưới và đời sống hôn nhân. 

Nếu bạn chưa dành nhiều thời gian, cũng không thích nghĩ đến cuộc sống sau kết hôn, mà chỉ mơ về một đám cưới đẹp như truyện cổ tích thì bạn nên suy nghĩ lại về đám cưới. Bởi vì cuộc sống sau lễ cưới mới chính là điều sẽ chi phối cuộc sống của bạn về sau. Do đó, khi chưa “vỡ lẽ” thì đừng vội gật đầu.

Phụ nữ sợ cuộc sống gia đình

Hết yêu

Nếu bạn không còn yêu người chuẩn bị kết hôn với mình, thì sau này, liệu bạn có thể yêu anh ấy trong phần đời còn lại của cuộc sống? Kết hôn với một người bạn không hề yêu sẽ chỉ làm cho bạn thêm ức chế, bực bội trong chuỗi ngày kế tiếp. Và như vậy, bạn cũng không bao giờ có thể mang lại hạnh phúc cho anh ấy. Thế nên hãy chỉ đồng ý kết hôn khi bạn thực sự yêu người đó.

Khi hết yêu nhau

“Rỗng túi”

Hôn nhân không chỉ là việc hai người dành toàn bộ cuộc sống của mình cho nửa kia mà đó còn là cuộc sống đầy trách nhiệm lớn lao. Nếu ổn định về tài chính, cuộc sống sau đám cưới của hai bạn sẽ được đảm bảo về mặt vật chất. Ngược lại, nếu “túi” hai bạn hoàn toàn trống rỗng thì sẽ không thể lấy niềm vui, sự lãng mạn làm lẽ sống thường ngày. Lúc đó, chỉ một hóa đơn tiền điện cũng có thể trở thành nguyên nhân bùng nổ “chiến tranh” giữa hai bạn. Tốt nhất, bạn hãy chờ ổn định kinh tế trước khi quyết định kết hôn.

Rỗng túi

 Vừa gặp anh ấy

Bạn không thể đánh giá chính xác một người khi mới gặp anh ta chỉ vài lần. Thấu hiểu về một người cần phải có thời gian và điều đó giúp bạn không phải hối tiếc khi “nhắm mắt đưa chân” kết hôn với một người mà mình không biết gì.

Nếu trong lần đầu gặp gỡ, bạn nghĩ anh ấy là người tốt, rất hợp với bạn thì cũng không nên vội vàng gì. Hãy tận hưởng thời gian hẹn hò và giải quyết mọi thắc mắc của mình về con người anh ấy. Lúc này, chắc chắn bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất