không nên lấy vợ bằng tuổi

22:46, 09/06/2015 bởi: Misa
 4 bình luận  0 love

Không phải lúc nào lời khuyên của bố mẹ cho chuyện tình duyên của bạn cũng là lỗi thời và lạc hậu đâu. Chuyện lấy vợ bằng tuổi là một ví dụ điển hình.

1. Bạn sẽ có cảm giác mình trở thành “em trai” hoặc tệ hơn là đóng vai “con trai” bất đắc dĩ của cô ấy. Đơn giản vì phụ nữ thông thường đã trưởng thành sớm hơn đàn ông vài tuổi, lấy chồng vào thì sự “chênh lệch” đó càng rõ rệt và sẽ chỉ ngày một trầm trọng hơn nếu bạn không nhanh mà đuổi kịp cô ấy. Đặc biệt khi có con rồi, bạn sẽ có cảm giác vợ bạn đối xử với bạn hàng ngày chẳng khác gì một đứa trẻ.

2. Lấy một cô vợ bằng tuổi đồng nghĩa bạn sẽ chẳng dễ dàng gì mà ra oai với cô ấy, từ trong nhà cho đến ngoài ngõ. Những tiếng “anh – em” ngọt ngào sẽ hiếm khi xuất hiện trong căn nhà của bạn, thay vào đó lúc cáu giận có khi “mày tao chí tớ” ngay chưa biết chừng! Vai trò trụ cột trong gia đình của bạn bỗng chốc nhỏ bé dần và bạn thấy mình đang răm rắp nghe theo mọi sự sắp đặt của vợ, chẳng khác gì với mẹ bạn khi xưa cả.

5-ly-do-tuyet-doi-khong-nen-lay-vo-bang-tuoi-blogtamsu01
Lấy vợ bằng tuổi nhiều gian nan lắm đó nha! (ảnh minh họa)

3. Tuy kinh nghiệm sống của cả hai như nhau, cô vợ bằng tuổi vẫn sẽ luôn thích ý kiến và tỏ ra hiểu biết hơn để chỉ vẽ bạn “đường đi nước bước” trong mọi việc dù có thể sai lè. Cũng vì hai vợ chồng bằng tuổi, cô ấy sẽ có xu hướng coi nhẹ những ý kiến của bạn hơn và thích tìm đến ai đó lớn tuổi để tham khảo.

Xem thêm >>> 

4. Phụ nữ thường già nhanh hơn đàn ông. Cưới một cô vợ bằng tuổi đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần nghe những lời ca cẩm không dứt của nàng về ngoại hình, từ nếp nhăn trên khóe mắt đến mái tóc sợi bạc sợi không . Cưới một cô vợ bằng tuổi đồng nghĩa với việc bạn đừng hòng thoải mái ăn diện, nếu không nàng sẽ nghi ngờ bạn có ý đồ lăng nhăng, mèo mỡ. Cưới một cô vợ bằng tuổi đồng nghĩa với việc bạn phải “mọc” thêm “ba đầu sáu tay” để giải quyết những hiểu lầm, ghen tuông không dứt của vợ. Ai bảo tạo hóa lại khiến cho đàn ông đầu 3 ngày càng phong độ hơn cơ chứ?

5-ly-do-tuyet-doi-khong-nen-lay-vo-bang-tuoi-blogtamsu02
Bạn còn dám lấy vợ bằng tuổi nữa không? (ảnh minh họa)

5. Đôi khi bạn sẽ thấy dường như mình bị phụ thuộc và dựa dẫm vào cô ấy vì cảm giác 2 người bằng tuổi khiến bạn muốn “lười” thể hiện bản lĩnh đàn ông. Cùng tuổi, cùng tư duy, cùng độ “trẻ trâu” trong tính cách, bạn sẽ khó lòng giữ được bình tĩnh khi tranh luận và để xảy ra những tranh cãi liên miên không ngừng nghỉ. Vợ chồng bằng tuổi cũng ít có xu hướng nhường nhịn nhau hơn vậy nên xung đột gia đình trong các cặp vợ chồng này cũng lớn hơn.

Sau khi đọc xong 5 điều trên, bạn còn muốn lấy vợ bằng tuổi nữa không?

Sưu tầmBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất