Kinh nghiệm chuẩn bị cho đám cưới cô dâu cần biết

21:28, 13/11/2015 bởi: lala
 2 bình luận  0 love

Dạo này mình tàu ngầm khắp nơi trong hội cưới hỏi, mình nhận thấy các cô dâu nhà mình khi bắt tay vào chuẩn bị đám cưới thì hay bị stress vì không biết bắt đầu từ đâu, chuẩn bị việc gì, thiếu kinh nghiệm chuẩn bị…..nên mình lập topic này ra để chia sẻ vài kinh nghiệm của mình và chị em khác tích lũy được nhằm giúp các cô dâu mới đỡ bỡ ngỡ.

Dạo này mình tàu ngầm khắp nơi trong hội cưới hỏi, mình nhận thấy các cô dâu nhà mình khi bắt tay vào chuẩn bị đám cưới thì hay bị stress vì không biết bắt đầu từ đâu, chuẩn bị việc gì, thiếu kinh nghiệm chuẩn bị…..nên mình lập topic này ra để chia sẻ vài kinh nghiệm của mình và chị em khác tích lũy được nhằm giúp các cô dâu mới đỡ bỡ ngỡ. 

Đầu tiên mình xin review kinh nghiệm TRƯỚC KHI CHUẨN BỊ CHO LỄ CƯỚI

Để cho 1 lễ cưới diễn ra suôn sẻ, tươm tất có hằng hà sa số công việc cần phải chuẩn bị như:
-Đặt nhà hàng, trang trí nhà hàng
-Chụp ảnh cưới
-Váy cưới
-Thiệp
-Trang trí nhà cửa 
-Xe đưa đón dâu
……

Vì vậy để tránh sai sót hoặc thiếu các cô dâu nên làm ra 1 checklist của mình gồm những việc gì phải làm, deadline khi nào hoàn thành, xong phần nào đánh dấu phần đó. Nhớ ghi chú cẩn thận giá, ngày kí hợp đồng, thanh toán hợp đồng. Sau khi có checklist danh sách việc cần làm.

Sau đó, có thể tham khảo các địa chỉ uy tín các khâu như nhà hàng, váy cưới, chụp hình, đặt thiệp từ bạn bè thân thiết, đồng nghiệp hoặc trợ giúp từ các mẹ trong wtt.

Kinh nghiệm tốt nhất ở đây là khi chọn các dịch vụ có giới thiệu đến những chỗ khác như vậy mình vừa có thể tiết kiệm thời gian, công sức đi lại, lại yên tâm vì người ta ít khi giới thiệu chỗ rởm vì sợ mấy uy tín, và đặc biệt thường được giá ưu đãi, tiết kiệm 1 khoản chi phí không nhỏ. Sau khi có danh sách các nàng cùng chồng chọn lại, sau đó qua nói chuyện và kí hợp đồng. Nhanh gọn hơn là các nàng tự tìm từng chỗ từng chỗ vừa cực vừa không hiệu quả, lại phập phồng lo sợ về chất lượng.
Như kinh nghiệm của mẹ Lan Anh, nàng ấy book váy cưới của Linh Nga Bridal, được giới thiệu qua taxi Uber, book xe rước dâu giá rẻ, khách đi tiệc lại đc đi taxi Uber miễn phí, đồng thời book luôn đc thợ chụp hình, make up nổi tiếng, chỗ đặt thiệp, nhà hàng giá lại đc ưu đãi. Vì vậy khi đi hỏi các nàng nhớ hỏi kỹ. 

Khi các nàng thỏa thuận kí hợp đồng, nhớ chỉ đưa trước 50% giá trị hợp đồng, sau khi hoàn tất thì mới thanh toán phần còn lại, phòng trường hợp mình nắm đằng lưỡi, không làm được gì bọn cung cấp khi bọn họ không làm đúng theo yêu cầu hoặc đòi thêm tiền. Vì có mấy chị em đã bị xù hình cưới ( chụp xong ko trả hình trong khi thanh toán đầy đủ), hoặc trường hợp khách mới ra chụp hình cùng cô dâu, chưa về bọn wedding planner đã tháo dỡ cổng rạp, khiến cô dâu rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười. Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất