Làm sao để hàn gắn sau một cuộc tranh cãi?

22:38, 09/11/2015 bởi: Tuấn hồng
 0 bình luận  1 love

Tranh cãi là việc luôn xảy ra trong bất kì mối quan hệ nào, bởi chẳng ai hoàn toàn đồng ý với người khác, kể cả khi đó là người mà họ yêu thương. Đó là bản năng tự nhiên của con người.

Tranh cãi là việc luôn xảy ra trong bất kì mối quan hệ nào, bởi chẳng ai hoàn toàn đồng ý với người khác, kể cả khi đó là người mà họ yêu thương. Đó là bản năng tự nhiên của con người.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mâu thuẫn thường bắt đầu từ vô số nguyên nhân, và thông thường sẽ được giải quyết rất nhanh sau đó. Tuy nhiên, sự tổn thương và âm ỉ chắc hẳn vẫn chưa thể nguôi ngoai ngay lập tức, nhất là sau khi nghe được những lời nói gây tổn thương từ người kia. Trong trường hợp đó bạn sẽ làm gì?

Thông thường, chúng ta luôn chọn cách tha thứ và cố quên đi mâu thuẫn ấy bởi cho rằng đó cũng chỉ là một cuộc tranh luận và chẳng việc gì phải làm lớn chuyện lên cả. Và rồi trong vô thức, ta tự đeo lên mình chiếc mặt nạ "vui vẻ" như một thói quen. Nhưng rõ ràng chỉ nhiêu đó thì vẫn chưa đủ. Chúng ta chỉ đang cố che giấu vấn đề đó thật kỹ rồi tìm cách vun vén để tiếp tục sống cho qua chuyện, nhưng khi có cơ hội sẽ lại lôi nó ra để dằn vặt người kia. Khi ấy, mọi thứ sẽ càng tồi tệ hơn, bởi rõ ràng là chẳng ai muốn cứ bị "nhai đi nhai lại" một lỗi lầm mãi đâu.

Cách duy nhất để hóa giải những vấn đề này chính là một cuộc hòa giải thật sự, nghĩa là đòi hỏi cả hai bên có một buổi nói chuyện nghiêm túc để tìm ra được cốt lõi của vấn đề. Người ta vẫn nói "gút chỗ nào thì tháo chỗ đó" mà, phải không? Cái tôi của mỗi người đều rất lớn, sẽ chẳng ai muốn thừa nhận cái sai của mình, nên điều này đòi hỏi không chỉ sự dũng cảm mà còn là sự chân thành từ hai phía cùng muốn gìn giữ và xây dựng mối quan hệ này.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thậm chí ngay cả khi bạn đã sẵn sàng cho một cuộc nói chuyện nghiêm túc thì chưa chắc người kia cũng vậy. Thật ra điều này không có nghĩa là họ không xem trọng bạn, đôi khi đó là do bản thân họ lo sợ bị tổn thương hay thậm chí phải thừa nhận lỗi sai.

Sự trưởng thành về mặt cảm xúc luôn khó khăn nhưng nó hoàn toàn xứng đáng, bởi vì một mối quan hệ không chỉ được tạo dựng từ một phía. Hãy luôn nhớ rằng: "Gút chỗ nào thì tháo chỗ đóBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất