Làm thế nào để chụp ảnh cưới tự nhiên?

09:58, 16/09/2016 bởi: oringstudio
 3 bình luận  4 love

Oring Studio, với kinh nghiệm của mình , chúng tôi thừa hiểu những lo lắng và cũng như trăn trở trong việc tạo dáng ở các buổi chụp ảnh cưới. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chụp ảnh cưới tự nhiên cho cô dâu và chú rể, điểu này sẽ tạo cảm giác tự tin thoải mái hơn khi buổi chụp ảnh cưới đang ngày càng một gần kề.

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chụp ảnh cưới tự nhiên cho cô dâu và chú rể, điểu này sẽ tạo cảm giác tự tin thoải mái hơn khi buổi chụp ảnh cưới đang ngày càng một gần kề.

Bộ ảnh Đạt- Dung

Điều đầu tiên: Lựa chọn Studio chụp ảnh.cưới.

Hiện nay có rất nhiều Studio mọc lên như nấm. Gần như là mỗi ngày, từ Freelancer cho đến các tiệm Studio chụp ảnh cưới. Phong cách gần như na ná nhau ở các từng phân khúc. Tuy nhiên, Cô dâu và chú rể tương lai cần phải xác định và gần như phải tìm hiểu thật kỹ, để tránh sự việc “Tiền mất, tật mang”.

Sau nhiều năm kinh nghiệm, Oring Studio khuyên các bạn một điều, “Tiền nào của đó”. Bạn đừng có mang suy nghĩ : “Tôi muốn chụp ảnh cưới tự nhiên, đẹp nhưng chi phí tôi muốn bỏ ra là phải rẻ". Cuối cùng, các bạn lùng xục tất cả kho dữ liệu của Google cho đến các trang page trên Facebook, rồi bị mê hoặc- đắm chính những bộ hình ảnh cưới tự nhiên với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vỹ và tặng kèm những khuyến mãi cực sốc. Đại loại như những tin: “ Nhanh tay, hãy click vào đây, bạn sẽ cứu sống một mạng người khi đọc thông tin này. Giảm giá 50% cho quý khách hàng chụp ảnh cưới tại N/A và gói đã bao gồm chi phí ăn ở tất tần tật hoặc Giám giá cực sốc trong mùa cưới và kèm theo những bức ảnh cưới vô cùng ảo diệu và photoshop cực kì quá đà….

Thật sự, khi phải nói các bạn thế này: "Đừng vội tin những hình ảnh quảng cáo". Nếu bạn thật sự muốn tin rằng lựa chọn của mình đảm bảo "chắc ăn" và những bức ảnh cưới sau này, nó sẽ khiến bạn hài lòng thì hãy đến Studio hoặc các tay Freelance Photographer, và hãy nói với họ rằng” Tôi cần tham khảo những bộ ảnh mà bạn đã từng chụp ảnh cưới cho khách hàng” hoặc tìm hiểu trên các trang Page và đánh giá của khách hàng.

Hầu hết, các photographer chụp ảnh cưới giỏi, thông thường họ sẽ làm việc độc lập, ít màu mè, ít khoa trương , và rất ít phụ thuộc và làm "chết" các Studio. Và đối với các Studio hoặc Freelancer chụp đẹp, họ sẽ sẵn sàng gửi những hình ảnh cưới mà họ đã từng chụp qua. Điều đặc biệt hơn nữa, họ rất nhẹ nhàng trong cách viết quảng cáo, đây là một trong những phần quan trọng khiến cho bạn tự tin để chụp ảnh cưới tự nhiên, và đương nhiên, việc trả chi phí chụp ảnh cưới cho những anh chàng này, giá sẽ không hề rẻ.

Điều thứ hai: Thời gian chụp ảnh và mối quan hệ giao tiếp giữa bạn với Studio.

Trước khi quyết định ngày chụp ảnh cưới, thì các bạn phải chuẩn bị ít nhất là 3 tháng, tính từ ngày làm lễ Gia Tiên. Và thời gian liên hệ các Studio hoặc Freelancer là ít nhất 2 tuần (đặc biệt là Photographer).

Tại sao lại yêu cầu các bạn phải chuẩn bị thời gian như vậy?

  • Thời gian thoải mái sẽ khiến cho bạn có thể lựa được những bộ đồ ưng ý và đúng yêu cầu của Photographer đưa ra (nếu có). Đôi khi, nó cũng là một bước chạy đà hoàn hảo để cô dâu có thời gian giảm cân nếu cảm thấy cơ thể mình chưa được thon gọn.
  •  Thời gian thoải mái làm cho bạn có thể trò chuyện với Photographer ngày càng cởi mở hơn, tạo tinh thần thoải mái và khiến bạn luôn trạng thái “Ready” trước khi ngày chụp ảnh cưới đến.

Với , thời gian này cực kì quan trọng. 80% sự thành công của bộ ảnh cưới hoàn toàn thuộc vào thời gian này. Thời tiết, địa điểm có thể tùy cơ ứng biến. Nhưng cảm xúc và thời gian chuản bị trang phục thì hoàn toàn không.
 

Nhân tiện đây, nói thêm về mối quan hệ giữa bạn và Photographer. Bạn không thể “đùng” một phát mà thân thiện những người bạn gặp mặt đầu tiên. Và các Photographer cũng vậy, họ và bạn cần thời gian trò chuyện.

Khi mật độ cuộc nói chuyện giữa hai bên cởi bỏ, thì cũng chính là lúc những bức ảnh cưới tự nhiên và giàu cảm xúc sẽ xuất hiện. Việc ngại ngùng, mắc cỡ trước ống kính gần như là biến mất. Thay vào đó, là tạo dáng cử chỉ thân mật ngày càng thoải mái.

Đó chính là một trong lý do mà luôn quan tâm hàng đầu. không sợ khách hàng xấu hay đẹp, chỉ sợ thời gian khách hàng đến với là quá ngắn.

Điều quan tâm hàng đầu để chụp ảnh cưới tự nhiên của là khách hàng phải chia sẻ những thắc mắc khó khăn mà khách hàng đang gặp phải để biết. không ngại ngần trả lời những thắc mắc của khách hàng và mong muốn luôn tìm câu giải đáp thỏa đáng.
Và khi lớp áo “ khoảng cách” được cởi bỏ thì cũng là lúc cô dâu và chú rể tạo dáng chụp ảnh cưới ngày càng một tự nhiên.

Và một điều cực kì quan trọng, đừng tạo cho mình những câu trả lời phủ định, đại loại như: “Tôi không biết tạo dáng v.v…” như một hàng rào ngăn cản tâm lý,  mà hãy nhường lại công việc đó cho người ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời và thiên liêng trong sự kiện cuộc đời bạn".

Hết.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuy hai ngày sự kiện đã kết thúc nhưng chắc chắn triển lãm cưới Marry Wedding Day HCM 2018 vẫn còn dư âm trong các cặp đôi với nhiều trải nghiệm tuyệt vời cũng như các khoảnh khắc đáng nhớ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất