Thanh toán

Lấy lòng mẹ chồng với món thịt kho củ cải, trứng cút

Đăng bởi Marry Doe - 08/03/2016   |   Lượt xem: 755

Món mình làm dự thi bên bếp eva. Mọi người ủng hộ giúp mình với nhé =))

Nguyên liệu

- 500gr đến 700gr thịt ba rọi

- 1 củ cải

- 15 quả trứng cút

- Gia vị: Hành khô, nước dừa tươi, nước màu, bột quế, tiêu, dầu hào, dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm, ớt

Thực hiện

Bước 1: Thịt ba rọi rửa sạch với nước muối.

 

mn27358: moi me mon thit kho cu cai, trung cut - 1

Bước 2: Sau đó đun sơ với nước muối loãng. Rửa sạch bằng nước lạnh để ráo rồi thái miếng. Ướp 25 phút với nước mắm, mì chính, hạt nêm, dầu hào, quế, tiêu, dầu ăn, hành khô băm nhỏ. Cho thịt mềm và ngấm gia vị.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Trứng cút đem luộc, bóc vỏ để ráo, rán vàng lòng trắng trứng.

mn27358: moi me mon thit kho cu cai, trung cut - 2

Bước 4: Khi thịt đã ướp vừa đủ thì cho vào rang cháy cạnh. Đun 1 ít nước sôi cho thịt đã rang vào, đổ tiếp nước cốt dừa cùng chút nước màu, vài lát ớt vào kho, kho được một lúc thì ta cho tiếp trứng cút. Cuối cùng ta cho củ cải vào xóc đều, nêm nếm gia vị lần cuối cho vừa ăn kho thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

mn27358: moi me mon thit kho cu cai, trung cut - 3

Bước 5: Củ cải chín mềm, ngấm đủ gia vị, ăn ngọt mát, thịt ba chỉ không bị nát, mềm ăn có vị hơi cay của ớt và tiêu, mùi thơm, béo ngậy của nước dừa.

mn27358: moi me mon thit kho cu cai, trung cut - 4

Món ăn rất đưa cơm, vừa lạ miệng lại quen. Chúc mọi người làm thành công để mời mẹ và những người thân yêu nha.

 

Thanh An

Bình luận

Viết Đánh Giá

Chưa có bình luận nào