Love in Saint Etienne

16:59, 27/05/2015 bởi: pixelstudio.vn
 2 bình luận  0 love

Sau 45’ chờ đợi tôi đã đến saint etienne. Đây là một vùng đất đẹp đẽ và thơ mộng, có hơi quê một chút theo cách nhận xét của Giang- cậu bạn đi cùng tôi nhưng tôi lại rất thích. Một thị trấn nhỏ với những con đường tít tắp, các ngôi nhà thì lấp ló sau rặng cây, trông cứ như là Sapa nhưng là phiên bản đẹp hơn gấp nhiều lần vậy. Sương mù ở khắp nơi, những con đường thì vòng vèo, chúng tôi cứ đi nhầm liên tục. Sau 45’ chiến đấu với đám sương mù, chúng tôi đã đến được nhà của mẹ chồng Hằng, ngôi nhà nhỏ nhắn được bao quanh bởi những luốn hoa đủ màu sắc. Tôi hội ngộ với đám bạn ở khắp châu âu tụ tập về đây để tham dự lễ cưới đặc biệt này. 1 cô bạn ở Đức đi cùng người yêu sang, một cậu bạn ở Hung, và một cô bạn bay từ Mỹ sang đây, cảm giác rằng sẽ chẳng bao h chúng tôi có thể tụ tập được đông đủ nhau ở một nơi xa nơi chúng tôi bắt đầu quen nhau đến vây.

Nơi diễn ra lễ cưới là nhà thờ chính của thị trấn, không cầu kỳ, không nhiều những tác phẩm trạm khắc tinh sảo, chỉ có những dãy ghế, tượng chúa và một số hoạ tiết giản đơn. Đó là ấn tượng của tôi về nơi này.

Lễ cưới nhanh chóng được diễn ra sau lời phát biểu của vị cha sứ. Grégoire đi cùng mẹ lên bục trong tiếng vỗ tay của mọi người, tiếp đến là Hằng được bố dẫn tay lên và trao tay cho Gregoire. Rồi tiếp theo đó là rất nhiều bài phát biểu về gia đình, về đôi vợ chồng trẻ, họ đã yêu nhau như thế nào, vượt qua khó khăn về khoảng cách địa lý như thế nào, rồi cuối cùng, họ đã có mặt nơi linh thiêng này dưới sự chứng giám của Chúa, họ trao nhau lời thề nguyện, hứa yêu thương nhau tới cuối cuộc đời. Lần đầu tiên tôi được tham dự một đám cưới xúc động đến thế, không biết có phải vì văn hóa khác nhau không, nhưng ở đây, họ bộc lộ tất cả cảm xúc mình có, những nụ hôn, những giọt nước mắt. Thực sự rất tuyệt vời. Dù đôi khi lặng người đứng nghe, tôi vẫn không quên ghi lại những khoảnh khắc giàu cảm xúc đó.

Buổi lễ được kết thúc bằng bài đồng dao nước Pháp, “yêu nhau đến trọn đời’ câu hát cứ văng vẳng trong tai tôi cho tới khi ra đến nơi ăn tiệc.

Tiệc cưới nơi đây lại cho tôi một trải nghiệm mới về cách người Pháp ăn cưới.

Tiệc diễn ra làm ba phần : tiệc rượu, tiệc mặn, và tiệc nhảy.

Bữa tiệc bắt đầu bằng những lời phát biểu của đôi vợ chồng trẻ, tôi thì loanh quang lượng hết vị trí này đến vị trí khác để chớp được những khoảng khắc đẹp của họ. Tới gần nửa đêm, khi hội bạn tôi cảm thấy đã thấm mệt và buồn ngủ vì lệch giờ thì nhạc bắt đầu nổi lên. Tất cả mọi người, từ mấy cậu bé 2 3 tuổi đến các cụ già đều kéo nhau ra sân khấu ra lắc lư theo điệu nhac. Tôi dường như bừng tỉnh sau bài nhảy truyền thống đầu tiên của họ, cũng na ná nhảy sạp ở VN nhưng dường như họ rất phấn khích và phải sau 2 3 nhịp quay quay tôi mới bắt được cách nhảy. Thực sự rất vui, mọi người dường như quên mất rằng giờ đã là 1h30 sáng rồi, các cụ già vẫn ôm nhau lắc lư, đám trẻ thì tụ tập từng đám từng đám vừa nhảy vừa làm những điệu nhảm nhí. Mấy bé lít nhít thì vẫn chay qua chạy lại mà hò reo.

.

Mệt nhoài sau những màn nhảy nhót, tôi ra một góc ngồi nghỉ và vẫn không quên hướng tới cặp đôi của ngày hôm nay. Họ vẫn ôm nhau say sưa trong tiếng nhạc và thư thoảng không quên hôn nhau.

Ba giờ sáng, đám bạn tôi đã không thể nào trụ được nữa, chúng tôi rời bữa tiệc vẫn còn xập xình đẻ về đi ngủ. Mọi người đều rất vui dù quá mệt và không biết phải diễn tả với nhau như thế nào nữa.

Một đám cưới mà được tham dự, được ghi lại những khoảng khắc tuyệt vời mà tôi sẽ không bao giờ quên.

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất