Mách bạn 7 KHÔNG khi vợ chồng cãi nhau

21:14, 22/09/2016 bởi: Thúy Vân
 3 bình luận  0 love

Va chạm, cãi vã vợ chồng là điều không thể tránh khỏi trong hôn nhân, vậy làm thế nào để càng cãi nhau càng yêu nhau hơn? Hãy ghi nhớ những điều sau!

Tuyệt đối không dùng từ ngữ phủ định

Khi cãi nhau với chồng, bạn tuyệt đối không nên dùng từ ngữ : “ anh trước giờ chưa từng quan tâm tới con cái” hay “ anh luôn quên những chuyện quan trọng là lời nói mào đầu châm ngòi cho cuộc cãi vã. Điều này sẽ khiến người chồng cảm thấy rằng những công lao của họ bị phủ nhận hoàn toàn, có nghĩa là bao công lao họ xây đắp cho gia đình này từ trước tới nay chưa bao giờ được công nhận.

Đặc biệt điều tối kị là tuyệt đối không được đem bạn đời của mình đi so sánh với người khác, hoặc đánh giá một cách tiêu cực về họ cũng là những việc cần tránh. Vì bạn làm như vậy nó dễ dàng xóa đi cuộc sống hòa thuận và sự cố gắng vun vén gia đình càng làm cho chồng bạn có cơ hội để tìm đến người khác hơn.

Không mang “phụ huynh” vào

Đôi khi các cặp đôi vô tình hay cố ý, trong lúc cãi nhau thường “lôi” người lớn vào các cuộc cãi vả, tranh luận. Khi nói xong, nếu bạn có quên thì nửa kia của bạn vẫn còn nhớ mãi, và nếu có hàn gắn lại được thì nó giống như một “vết sẹo” đã in sâu vào bộ não của người ấy rồi.

Chính vì vậy, bạn đừng dại mà “lôi” người lớn vào các cuộc tranh luận, cãi nhau nhé, nếu không muốn xa nhau mãi mãi.

cai-nhau.01

 Cãi nhau là điều khó tránh trong hôn nhân

Không nhắc lại chuyện cũ

Chuyện cũ đã qua, đừng có mỗi lần cãi nhau lại mang chuyện cũ ra nhiếc móc. Người ta đã biết lỗi rồi, thời gian cũng đã qua đi rồi, bạn có thể để mọi thứ chìm sâu vào quên lãng được rồi đấy.

Không nói không thành có

Nhất là những người phụ nữ nội trợ họ thường có tâm thế trong sự tự ti khi hàng ngày ở nhà đầu tắt mặt tối chăm lo gia đình, dọn dẹp nhà cửa, còn chồng cô ấy thì ăn mặc chỉnh tề và tiếp xúc với biết bao cô gái đẹp. chính sự tự ti làm đó tới khi cãi nhau họ sẽ nói những lời giận dỗi như: “em có làm gì để anh thuận mắt được, em chả bằng ai cả” thái độ đó sẽ khiến cuộc cãi vã rất căng thẳng chồng bạn cũng rất khó chịu vì anh ấy có khi nào lại nghĩ về bạn như vậy. Người đàn ông không muốn nghe những câu nói ấy, điều họ muốn là những câu nói khích lệ, những lời động viên mới là điều mà họ mong đợi.

Không dọa chia tay

Hãy cẩn thận với những lời nói mà bạn thốt ra sau khi cãi nhau. Bạn có thể gọi tên và chửi mắng người khác, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bắt đầu đe dọa chia tay với chồng. Những lời nói chua chát này sẽ in sâu trong tâm trí anh ấy sau khi hai bạn làm hòa. Nếu không đấu tranh được với lý trí thì anh ta sẽ chấp nhận sự đe dọa của bạn và sẽ chia tay.

cai-nhau

 Hãy nhớ điều này để càng cãi nhau càng yêu nhau hơn

Không nói chuyện giữa chừng rồi bỏ đi

Một kịch bản điển hình thường xảy ra giữa các cặp vợ chồng trong cuộc chiến đó là một trong hai người có xu hướng nói chuyện nửa chừng rồi bỏ đi, đôi khi chỉ vì muốn để đối phương nguôi giận. Đây có thể là phương pháp tốt để bày tỏ sự tức giận của bạn nhưng nó có thể phá hủy mối quan hệ với mức độ trầm trọng.

Chuyên viên tâm lí khuyên các đôi khi cãi nhau, đừng quan tâm đến việc bạn phải chịu sự cay đắng như thế nào, hãy cho cuộc nói chuyện một lối thoát. Hãy trở nên lịch sự và giữ những phép xã giao cơ bản để cho nhau cơ hội nói chuyện.

Không lôi người thứ ba vào câu chuyện

Nếu xảy ra cãi nhau cũng là do những mâu thuẫn trong đời sống gia đình của hai người. Tránh dùng những câu như “đám bạn của anh chẳng ai ra gì cả lúc cần tiền thì nhanh lắm; khi mua căn nhà này bố mẹ anh có hỏi han gì không?,…” chính bởi những lời nói này vô tình biến người đàn ông trở thành kẻ bị động, thiếu chính kiến. Khi bạn lôi kéo người khác vào cuộc càng làm cho cuộc khẩu chiến trở nên nghiêm trọng gay gắt hơn.

Đăng kí thành viên Marry hoặc để lại bình luận trên bài viết để có cơ hội sở hữu bộ son NYX xinh xắn!

Bạn hãy Đăng nhập hoặc đăng ký để xem thêm nhé.


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất