Mẹo chọn kem nền chuẩn không cần chỉnh

17:53, 28/02/2016 bởi: Thanh An
 0 bình luận  0 love

Nếu chọn nhầm loại kem nền thì sẽ vừa khó chịu, vừa ko đẹp lại phí tiền ạ. Trong quảng cáo thì brand nào cũng liệt kê 101 ưu điểm, cái nào cũng giống nhau nên các mẹ chú ý những điểm sau nhé:

1. Trước tiên là kết cấu (texture): nên chọn loại chuyên dụng dành riêng cho da mình. VD:

Mẹ nào da dầu thì nên chọn kem nền có kết cấu dạng lì, có chữ "matte" để giảm tối đa tiết dầu, thường ở dạng mousse đặc hoặc thỏi sẽ kiềm dầu ổn hơn.
 

fjdz5l

Ngược lại, mẹ nào da khô thì nên chọn kem nhiều dưỡng, có chữ "moisture" để cung cấp độ ẩm cho da ko bị mốc , bong vảy (cakey), dòng này thì dạng nước sẽ ok hơn.

Còn da nhạy cảm thì nên chọn loại hữu cơ mà dùng cho đỡ kích ứng nhé. Có thể ko bám lâu, ko che phủ bằng kem nền công nghiệp nhưng nói chung mẹ nó có lựa chọn nào đâu

Theo em thì chỉ cần chia ra 3 loại da đặc trưng nhất thế này để chọn kem có kết cấu phù hợp thôi, còn những loại da dở dở ương ương như hỗn hợp thiên dầu thì khá dễ tính và các mẹ chọn loại cho da thường hoặc da dầu đều được, ko quá quan trọng.

2. Tiếp theo là thành phần. Để tránh ung thư, kích ứng da và nhiều hậu quả ko mong muốn khác, các mẹ nên tập cách đọc thành phần để biết những chất có thể gây hại, những chất bị cấm, những chất "có khả năng gây …" hoặc "có liên quan đến bệnh…". có mách nè, ai cũng nên tham khảo các mẹ nhé.
 

qytgy0

3. Quan trọng ko kém là tông màu, nếu chọn sai thì 1 là các mẹ trở nên trắng bệch kiểu nhìn vào là biết oánh 10 lớp phấn, 2 là da trông như sạm đen đi. Nếu lỡ chọn kem nền trắng hơn tông da thì còn đỡ vì một lúc sau nó sẽ xuống màu, có thể tiệp màu với màu da, nhưng nếu lỡ chọn kem có màu tối hơn mặt thì thôi thanh lý luôn đi từng tiếc, vì khi nó xuống màu sẽ còn tối hơn khi mới bôi nữa.
 

17g8bd

Thường các mẹ hay bôi lên mu bàn tay và so sánh màu đó với màu da tay, nhưng cách này ko chuẩn đâu ạ, vì rất nhiều mẹ có da mặt trắng hơn cơ thể. Thật ra nếu được thì các mẹ nên để mặt mộc ra cửa hàng để test kem trên mặt sẽ ổn nhất, nhưng nếu ko thì các mẹ cũng có thể bôi kem lên vùng da cổ, gần xương hàm rồi so sánh, vì đây là vùng da gần tiệp với da mặt nhất. Màu đạt là màu tiệp với da cổ nhất, khi bôi lên làm mặt sáng hơn mà ko quá trắng.

Tất nhiên độ che phủ, độ bám thì cũng rất quan trọng, nhưng cái đấy thì tùy mỗi người cảm nhận và tùy dòng sản phẩm nữa. Các mẹ siêng vào đây đọc review là được thôi. Còn các tip cơ bản thì e đã nói như trên rồi nhé, chúc các mẹ tìm được em kem nền ưng ý nhéBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất