Đặc biệt việc trang điểm của đối với những cô nàng này cũng tương đối khó khăn và phức tạp.Chính vì vậy mà các nàng kính cận rất ngại trang điểm hoặc trang điểm rất mờ nhạt khi ra đường. Với những bí kíp trang điểm dưới đây, bạn sẽ thoả sức sử dụng son phấn cho gương mặt mình mà không còn lo ngại bị cặp kính cản trở nữa.

1/ Chọn màu nền trang điểm phù hợp

Màu sắc nổi bật quá sẽ không thể giúp gương mặt của bạn nổi trội sau lớp kính.Do vậy hãy chọn màu sắc trung tính vừa đơn giản lại tôn lên nét trẻ trung của bạn. Nó thật sự phù hợp và tạo nét duyên cho kính cận.

2/ Kẻ mắt

Gel kẻ mắt là thích hợp nhất với nàng nàng kính cận vì nó bám lâu và làm sắc nét nổi bật đôi mắt sau lớp kính cận.Hãy chọn loại mascara khô nhanh và không bị lem để tô điểm cho hàng lông mi của mình. Một lớp nhũ vào mí mắt dưới sẽ khiến đôi mắt của bạn trông to tròn và nổi bật hơn. Ngoài ra nếu bạn thích thì có thể dùng chì kẻ mắt vào mí trên hay mí dưới

3/ Màu môi quyến rũ

Hãy chọn tông màu thật tươi sáng cho đôi môi. Sự táo bạo với tông hồng, tím hay xanh da trời…sẽ giúp bạn tăng thêm sự nổi bật trẻ trung và quyến rũ.

4/ Má hồng

Thêm chút phấn má hồng để kính cận thêm xinh và thu hút phái khác.

5/ Kẻ chân mày

Đừng cho rằng chân mày đã bị kiếng che hết mà không tia tót cho nó nhé.Trước tiên hãy tỉa lông mày để tạo sự nổi bật đường nét tăng thêm độ đẹp cho đôi mắt. Dù bạn đeo kính nhưng vẫn thu hút ánh nhìn bằng một chân mày ấn tượng rõ nét đấy. Thêm một chút đường chì vào để nét duyên lông mày được phát huy hoàn toàn tác dụng. Một đôi mắt thật sự cuốn hút luôn có nhiều sự kết hợp song song mà đúng không. Bấm mi cong để đôi mắt thêm sâu và làm tâm điểm chú ý trước người khác phái

(st)