Mỗi khoảng đời phụ nữ lại có một người đàn ông xuất hiện

01:11, 10/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Sáng nay, mình ngồi cà phê với một bà chị làm cùng cơ quan cũ, câu trên là của chị nói với mình! Và mình nghĩ cánh đàn ông nên biết điều này!

Chị nói: "Đàn bà là thế, mỗi khoảng đời của họ sẽ lại xuất hiện một người đàn ông phù hợp với họ. Như một chu kỳ sinh học vậy. Có thể là 3 năm, có thể là 5 năm, cũng có thể là 7 năm". Lý thuyết này mình cũng đã nghe một bà chị khác đang là tiến sĩ giáo dục bên Hà Lan nói. Về chu kỳ sinh học của phụ nữ trong việc chọn lọc tự nhiên. Để giải thích cho các cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 3 năm, 5 năm hoặc 7 năm là đổ vỡ. Với nhiều phụ nữ, cơ chế sinh học này rất mạnh và chi phối cảm xúc của họ với bạn (tình) đời.

Đàn ông hẳn sẽ gay gắt phản đối lý thuyết này và cho rằng nó thật ngớ ngẩn. Nó là thứ bao biện cho kiểu phụ nữ không chung thủy. Thật ra chính tôi cũng từng nghĩ thế! Rằng ngoại tình, rằng phản bội thì là do tính nết và đạo đức của người phụ nữ chứ không phải chu kỳ sinh học hay bất cứ thứ nhảm nhí nào.
Nhưng nếu chúng ta nhìn lại và sẽ thấy. Bao nhiêu người đàn ông cưới vợ và chịu thay đổi bản thân mình để có thể hoà hợp với vợ mình? Có câu: trước hôn nhân, người phụ nữ mong anh chàng của mình sẽ thay đổi, người đàn ông thì mong người phụ nữ sẽ vẫn mãi đáng yêu như vậy. Nhưng đám cưới xong cả hai đều thất vọng! Bao nhiêu người vợ vào xác nhận cho tôi điều này đi. Bao nhiêu người chồng sẽ đồng ý với tôi về điều này? 

Chị bạn tôi nói: "Mỗi giai đoạn người phụ nữ lại mong mỏi nhiều hơn ở người bạn đời của mình. Và nếu người đàn ông của họ vẫn dậm chân tại chỗ, họ sẽ chán và khi đó, một người đàn ông khác sẽ xuất hiện. Với nhiều phụ nữ, họ sẽ cất kín trong lòng người đàn ông mơ ước kia. Nhưng với vài phụ nữ, họ sẽ bứt ra khỏi người đàn ông cũ kỹ ấy. Ly dị hay ngoại tình từ đó mà thành". Và nếu những người chồng chịu thay đổi sau khi cưới vợ thì bao nhiêu trong số đó sẽ tiếp tục chịu thay đổi theo chiều hướng tích cực trong suốt những năm tháng hôn nhân tiếp sau đó? Tôi e là không nhiều. Vậy thì đừng nói vì sao vợ anh sẽ dần chán anh.

Tôi nghĩ về người phụ nữ này của đời tôi: Nàng! Tôi nào muốn mất nàng. Kể cả trong mơ tôi cũng không muốn mất nàng. Nhưng cuộc đời này thì thật là vô thường. Tôi nào có thể nhốt giữ nàng trong tim tôi 24/7? Trái gió trở trời làm sao tránh hắt xì hơi? Tôi chỉ biết lấy giá trị của mình làm thứ neo đậu nàng lại bên mình để được đồng hành với nàng xa nhất có thể. May mắn thì kéo dài đến ngày một trong hai nhắm mắt xuôi tay. Bằng nếu phải rời tay, hẳn tôi sẽ không bao giờ trách cứ nàng. Tôi bảo nàng: "Chừng nào em còn yêu anh, hãy cho anh được chăm sóc em, bảo vệ những điều tốt đẹp nhất mà em đang có". Chỉ là vậy thôi! 

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất