Có một người vợ tốt thì sẽ có một cuộc đời hạnh phúc. Thế nên đừng bao giờ bỏ mặc vợ mình dù trong bất cứ trường hợp nào. Chúng ta cần một đối tác lâu dài và đáng tin cậy trong việc dạy dỗ con cái và xây dựng tổ ấm trong suốt quãng đời còn lại. Bởi thế người vợ của chúng ta cần phải cảm thấy an toàn trong mối quan hệ này. Mẹ của bạn hay con cái đều không chia sẻ với bạn mỗi giây, mỗi phút trong cuộc đời này. Chỉ có bạn và người vợ hiện tại của mình là đi cùng nhau trên cuộc hành trình này, cùng nhau đưa ra quyết định, cùng nhau hành động, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi.

Mối quan hệ quan trọng nhất mà bạn cần phải duy trì đó chính là với người vợ của mình. Khi chúng ta yêu thương vợ của mình, cô ấy cũng sẽ yêu quý những đứa con của chúng ta hơn, dù có thể chúng là con riêng. Khi bạn cân bằng được mối quan hệ giữa bạn và mẹ, bạn và các con. Tự khắc mẹ bạn sẽ yêu con dâu và ngược lại. Người con gái bạn tin yêu giao phó cả cuộc đời còn lại cũng sẽ vì bạn mà yêu thương mẹ chồng hơn.

Tình cảm không có sự phân chia cao thấp, nặng nhẹ mà chỉ có vì nhau mà cố gắng cân bằng cùng thay đổi.

Bố Mẹ cho ta cuộc sống. 
Bố Mẹ, thầy cô, trường lớp, bạn bè cho ta những cơ sở để bước vào đời.
Con cho ta niềm tin vào tương lai…
Vợ, chồng cho ta thành người hoàn thiện. Chưa có vợ, chồng ta như một nửa. Có vợ chồng rồi ta mới chính là ta. Nhưng để chọn lựa thì rất khó.?