Nếp nhăn da liên quan đến mật độ xương

11:47, 10/07/2015 bởi: hoatranhbt
 0 bình luận  0 love

Nếp nhăn trên khuôn mặt là một trong những kẻ thù chính của phụ nữ vì chúng vừa làm tăng tuổi tác, vừa được xem là một trong những điều gây tổn hại đến sức khỏe.

Nếp nhăn trên khuôn mặt là một trong những kẻ thù chính của phụ nữ vì chúng vừa làm tăng tuổi tác, vừa được xem là một trong những điều gây tổn hại đến sức khỏe.

Các nếp nhăn trên mặt không chỉ khiến chị em trong già hơn so với tuổi thật mà còn là tín hiệu của cơ thể báo động về tình trạng sức khỏe của khung xương. Cụ thể là, nếp nhăn trên khuôn mặt cho thấy rằng xương của chúng ta đang ngày càng mong manh và tăng khả năng bị loãng xương.
Tên:  Aerobic-training-300x300.jpg<br />
Xem: 0<br />
Kích thước:  17.2 KB

Các nhà nghiên cứu từ Trường Y khoa Yale ở Hoa Kỳ đã nghiên cứu 114 phụ nữ độ tuổi từ 40 đến 50, đa số trong đó là những nguời đã trải qua thời kỳ mãn kinh, không bao gồm những người sử dụng biện pháp giảm nếp nhăn bằng cách tiêm botox hay các phương pháp khác.

Các nhà nghiên cứu này đã tiến hành tính toán số lượng các nếp nhăn ở 11 điểm trên má và cổ của những phụ nữ kể trên, đồng thời đo độ sâu của các nếp nhăn này. Họ cũng ghi nhận sự săn chắc của da trên trán và má, và mật độ xương được đo bằng cách sử dụng X-quang.

Kết quả là, những phụ nữ có da nhăn, có xương mỏng manh nhất. “Chúng tôi thấy rằng các nếp nhăn trên da có liên quan đến mật độ xương,” nhà nghiên cứu Lubna Pal, một chuyên gia về hormone giới tính phát biểu. Theo như nhà nghiên cứu này cho biết, xương của chúng ta cần collagen để duy trì sự chắc khỏe cũng như da cần collagen để đàn hồi và chống nhăn. Do đó, việc giảm sản xuất collagen khi tuổi tác tăng dần không chỉ dẫn đến tình trạng da bị chảy xệ hình thành nếp nhăn, mà cũng làm giảm chất lượng và số lượng của xương.

Bệnh loãng xương gây nguy hiểm cho người lớn tuổi bởi chúng khiến xương dễ bị gẫy mà lại khó phục hồi trở lại, đặc biệt là vùng xương tay, chân và hông. Do đó, việc cung cấp collagen không chỉ mang ý nghĩa làm đẹp da mà còn là liều thuốc bổ cho xương của chúng ta.

calcik2.comBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất