Nếu đã là đàn ông thì bản lĩnh lên anh nhé!

18:41, 27/03/2016 bởi: Nguyễn Thương
 0 bình luận  0 love

Đã mang trong mình hai từ “đàn ông” – đó là cả trách nhiệm, cả một gánh nặng rồi.

Là đàn ông – đừng nghe những thứ phù phiếm, đừng tin những lời than thở bi ai của những người đàn bà không phải là vợ mình rồi tự cho mình cái bản lĩnh “cứu khổ cứu nạn” để người phụ nữ của mình phải đau. Nếu đã là đàn ông thì bản lĩnh lên anh nhé! Là đàn ông – đừng nhỏ nhen, ích kỷ, làm ra vẻ đáng thương sống cho bản thân mình mà có quyền làm khổ người khác. Là đàn ông – giúp được ai cái gì thì giúp. Đừng làm xong rồi đi kể lể công trạng, huênh hoang với người ta sự vĩ đại của bản thân… như vậy hèn lắm. Đã có lòng tự ắt người khác sẽ cảm nhận được và biết cần phải trân trọng. Là đàn ông – bi lụy vì tình, sống chết vì yêu thì thật không đáng để tôn trọng chút nào. Bản thân họ mà họ còn coi thường thì có chắc họ sẽ không làm đau người con gái họ yêu, làm hại người thân của chính họ không cơ chứ? Là đàn ông – ngoại tình là điều đương nhiên ư? Con người ai cũng có những nhục dục – đàn ông, đàn bà đều có cả. Quan trọng biết dừng lại ở đâu, đâu là hạnh phúc, đâu là gia đình, đâu là điểm tựa và đâu chỉ là cơn say nắng qua đường. Chơi được chịu được, đừng để đến lúc quá muộn mới “quay đầu là bờ nhưng ai ngờ là biển”. Nhớ nhé! Nếu đã là đàn ông thì bản lĩnh lên anh nhé! Là đàn ông – đừng lên mạng xã hội kêu ca, cảm thán,… nói xấu người này, người kia. Khi yêu hay hết yêu rồi nên tôn trọng nhau, mạng xã hội không phải là bãi rác để lên án người khác “kiểu không ăn được thì đạp đổ ấy”. Khi đã có vợ, mạng xã hội cũng không phải là nơi để lên đó trêu hoa, ghẹo nguyệt. Điều đó chỉ làm cho vợ và những người bị ghẹo đó cảm thấy anh là một người đàn ông chẳng ra gì thôi. Là đàn ông – đâu hiểu được nỗi khổ của người phụ nữ mang thai, 9 tháng 10 ngày với những thay đổi trong cơ thể khi họ mang trong mình một mầm sống. Họ mệt mỏi, họ vất vả từng ngày nên đâu thể khi nào cũng khỏe mạnh, vui tươi để chiều được các anh. Phải hiểu, thông cảm và sẻ chia cùng nhau chứ. Đã thành người chồng, người gánh vác cả một gia đình cớ sao còn để người phụ nữ mình yêu thương phải rơi nước mắt. Nhà văn Trang Hạ cũng từng nói: “Đàn ông về nhà chỉ ăn – tắm – ngủ thì có khác gì một con lợn”. Nam nữ bình đẳng cơ mà, tại sao vợ cũng đi làm một ngày 8 tiếng về còn cả “núi” việc gia đình, hay là phụ nữ kiếm tiền ít hơn nên họ phải làm vậy giống như là điều đương nhiên mà trong đầu những người đàn ông gia trưởng đã mặc định. Người phụ nữ sinh ra đã là một thiệt thòi. Đâu có quy định nào phụ nữ sinh ra là phải nấu ăn, phụ nữ phải làm công việc gia đình, phụ nữ phải như thế này, như thế kia. Họ được sinh ra từ chiếc xương sườn của người đàn ông cơ mà – họ nhỏ bé lắm, họ cần được bảo vệ, chở che đấy. Là đàn ông – bãn lĩnh lên nhé. Đừng để người ta đánh giá rằng bên ngoài là thân hình của một thằng đàn ông nhưng ẩn bên trong là tính cách của một con đàn bà… không hơn không kém.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất