Người biết hưởng thụ

17:48, 12/04/2016 bởi: Nguyễn Thương
 3 bình luận  0 love

Người biết hưởng thụ là người không so sánh những “món quà”.

Bạn mình vừa đi làm vừa chăm con. Hai vợ chồng khá bận rộn. Chồng thường phải giải quyết công việc tới đêm mới về nhà, không ăn cơm được với gia đình. Một hôm, anh chồng về nhà với một món quà trên tay. Tặng vợ. Bạn mình rất bất ngờ hỏi, nhân dịp gì? Thì anh ấy nói: "Anh nhìn em xót xa, em vất vả như vậy, mà một chút thời gian chăm sóc em và con anh cũng không có." . Bạn mình mở quà ra thì là một cái túi Dior rất đắt tiền. Nó hỏi: "Sao anh tặng em quà đắt tiền vậy?". Anh chồng cười: " Sau này, kinh tế ổn định hơn, công việc thuận lợi hơn, anh hứa sẽ không để em làm việc vất vả nữa. Anh sẽ làm việc thật chăm chỉ, không chỉ để mua cho em một cái túi mà rất nhiều cái túi." Nghe câu chuyện này, bạn bè đều rất ghen tị vì bạn mình có chồng tâm lý…. Tâm lý nhất ở khoản cái túi…. Dior. Cách đây mấy hôm, vì công việc bận rộn, lại áp lực, mình và bạn trai cãi nhau. Sau đó mình nổi cáu ngồi gặm bánh mỳ ở Tàu điện Ngầm. Đang ngồi gặm bánh mỳ trong uất ức, thì bạn trai mình từ nơi nao lù lù xuất hiện, chìa ra cái túi giấy Bobby Brown, trong đó có một thỏi son nhỏ màu mận đỏ. Bạn trai mình còn đi học, đi làm. Cuộc sống nói chung không dư giả, còn nhiều vất vả… Đối với một thỏi son mà nói, mình cảm thấy rất quý giá. Bạn trai mình từng nói… Sau này, nhất định tốt nghiệp, sẽ đi làm chăm chỉ, để có thể mang đến cho gia đình cuộc sống….đầy đủ và muốn gì được nấy. Mình ngồi tại một quán ăn nhỏ. Tình cờ nghe được câu chuyện của một cặp đôi. Cách đây cũng đã lâu rồi. Anh phụ bếp nhà hàng – cũng là bạn trai của cô gái nọ, mang ra một bát mỳ và nói: "Bây giờ, anh chỉ có thể làm cho em một bát mỳ. Nhưng sau này nhất định, anh sẽ cố gắng chăm chỉ, để em không phải chịu khổ." Thực ra mình nghĩ, không có sự khác nhau giữa chiếc túi Dior đắt tiền, thỏi son, hay những sợi mỳ. Bởi tất cả những gì những người đàn ông đó đang muốn làm đều giống như nhau…. Đó là cố gắng mang tới cho người phụ nữ mình yêu một cuộc sống tốt hơn hiện tại. Chúng ta không so sánh những món quà, bởi vì ở một số tình huống, nó là vô giá!Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất