Nguồn gốc Valentine Trắng (14/3)

18:42, 13/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Có phải vì tình yêu luôn mới mẻ và người ta đòi hỏi nhiều hơn, một ngày Valentine là chưa đủ nên một ngày lễ tình nhân nữa ra đời?

Hay nó xuất phát từ một câu chuyện lãng mạn rằng, có một chàng trai bán kẹo dẻo, vì muốn đáp lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo vào đúng 1 tháng sau khi chàng nhận quà Valentine của nàng?

nguon-goc-valentine-trang

Tuy nhiên, thực tế, hóa ra, Valentine trắng không bắt nguồn từ câu chuyện hay truyền thuyết về tình yêu nào đó mà lại là từ kế hoạch kinh doanh của một công ty. Nó được khởi xướng bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia như là một “ngày đáp lời” đối với ngày Valentine, rằng người con trai nên trả lại bạn gái đã tặng họ socola hoặc quà vào dịp 14/2. Năm 1977, công ty bánh kẹo Ishimura Manseido ở thành phố Fukuoka đã tiếp thị kẹo dẻo cho nam giới vào ngày 14 tháng 3, và gọi là Ngày kẹo dẻo . Chẳng bao lâu sau, các công ty bánh kẹo đã bắt đầu tiếp thị socola trắng. Dần dần, Valentine trắng trở nên phổ biến, lan rộng sang các nước châu Á như Philipin, Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam,…

Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái đã yêu mến mình trong suốt thời gian qua bằng những món quà hoặc lời nói thật cảm động, dễ thương và chân thành. Người Nhật cho rằng: Chocolate trắng với vị ngọt dịu dàng, thanh khiết cũng như cảm xúc của người con trai dành cho nửa kia, tượng trưng cho tình yêu trong sáng, chung thủy. Hoa hồng trắng cũng được ưa chuộng trong ngày đặc biệt này, như một thông điệp tình yêu ý nghĩa.

hoa-hong-trang-cho-valentine-trang.jpg

Theo quan niệm truyền thống của Nhật, những món quà của nam giới vào Ngày Trắng phải có giá trị đắt gấp ba lần quà họ được nhận ngày 14/2. Tuy nhiên ngày nay, giá trị vật chất của món quà không phải
là điều quan trọng. Hơn nữa, đối với con gái, việc được bạn trai quan tâm, tặng quà đã là vô cùng ý
nghĩa rồi.

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất