Những bài học tình yêu đáng giá từ mối tình cũ của bạn

09:52, 21/11/2015 bởi: lala
 0 bình luận  0 love

Những bài học tình yêu đáng giá từ mối tình cũ của bạn

Nên mong đợi gì từ một người tình

 

Phải công nhận rằng, có những lúc. Ngay cả khi hai bạn đã kết thúc, thì những kí ức đẹp về người bạn đã yêu sẽ mãi theo trong hành trình tìm kiếm bến đỗ mới.

 

Bài học từ tình cũ

Làm sao để tin một người

 

Bạn đã từng khóc trước mặt chàng, đã từng tiết lộ cho chàng về nỗi sợ hãi lớn nhất luôn ẩn sâu trong lòng, đã từng dựa vào chàng khi thấy mình mông lung, yếu ớt. Tình cũ đã luôn bên bạn những ngày rực rỡ và âm u nhất. Bạn đã học được cách đặt niềm tin vào người khác. Đó là một bài học thật ý nghĩa và đáng giá, bởi không chỉ yêu mà khi đang sống, bạn vẫn luôn cần có niềm tin vào những người xung quanh.

 

Cách "dán" lại niềm tin khi đã vỡ vụn

 

Đôi lúc chàng làm bạn đau lòng lắm. Bạn vỡ vụn vì những lời  đó. Nhưng khi tình cũ qua đi, bạn biết rằng mình vẫn không ngừng tin tưởng. Chàng làm tan nát trái tim bạn, không có nghĩa bạn sẽ không bao giờ yêu thương ai thêm lần nữa. Chàng không phá huỷ được trái tim bạn, vì khi tình yêu tan vỡ, bạn thấy mình mạnh mẽ hơn rất nhiều.

 

Bài học từ tình cũ

Tin vào trực giác

 

Khi còn yêu , bạn nhớ có lần bạn nhìn thấy mấy tấm ảnh đáng ngờ về một người con gái lạ trong điện thoại của chàng. Lúc đó bạn đã có những linh cảm không yên nên mới đến gặp người yêu để tìm ra sự thật. Bạn biết chắc có gì đó đang xảy ra, đó không chỉ là bức ảnh người yêu cũ mà chàng quên xoá. Cộng thêm cả những lần chàng không thèm trả lời tin nhắn của bạn mỗi khi đang vui vẻ bên bạn bè nữa…. Tất cả những điều đó, khi tình cũ đã qua đi, bạn biết mình nên tin vào trực giác của chính mình, vì chắc chắn rằng linh cảm của mình luôn có lý. Đó cũng là cách bạn tin tưởng bản thân mình những lúc yếu lòng hay buồn bã.

Cách ở một mình

Thà làm bạn với một người phụ nữ mạnh mẽ, và yêu đời, là chính bạn, còn hơn ở bên cạnh một người không coi trọng bạn. Bởi khi ấy, dù có hai người mà bạn vẫn thấy cô đơn và thiếu thốn. Trải qua tình yêu trong quá khứ, cũng là lúc bạn biết cách vững vàng sống một mình, không phụ thuộc, không dựa dẫm vào ai. Bởi bạn biết, chẳng ai có thể nương tựa mãi vào người khác, tự lực là cách tốt nhất để sống cho ra sống.

 

Bài học từ tình cũ

Biết đứng lên bảo vệ mình

 

Khi ai đó chê bạn quá béo, quá tệ bạc nhưng nếu sự thật trong lòng bạn lại không nghĩ mình như vậy, vì bạn biết mình tốt hơn thế, bạn sẽ đứng lên bảo vệ danh dự của mình. Bạn học được rằng nếu người ta dìm mình xuống, thì phải kiên cường lấy lòng tự trọng mà kéo mình lên cho bằng được.

Bạn đã biết quý trọng bản thân mình

Người cũ đã làm tan nát con tim bạn, đẩy bạn xuống vực sâu u tối với những vết thương lâu lành, cả những lời nói mà đến tận bây giờ bạn vẫn phải gắng quên. Nhưng khi tình yêu chỉ còn là dĩ vãng, bạn đã biết yêu bản thân mình nhiều hơn. Tất nhiên, phải mất rất nhiều thời gian và nỗ lực, bạn mới vượt qua được quá khứ đầy yêu thương và quá đau lòng ấy, nhưng qua đi rồi, nó giúp bạn nhận ra không ai yêu bạn bằng chính bạn. Và chỉ khi biết quý trọng bản thân mình, người khác mới yêu thương bạn. 

 

Có những ngày, bạn vẫn tức giận khi nghĩ về tình cũ, chỉ ước chàng đi đâu bị vấp ngón chân té một cái cho hả giận (chỉ thế thôi, không dám ước những điều quá nhẫn tâm), nhưng trong lòng lại thầm biết ơn chàng vì những gì đã học được để trưởng thành như bây giờ.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất