Những dấu hiệu cho biết đã đến lúc bạn nên kết thúc một cuộc tình!

00:23, 23/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Khi niềm tin tan vỡ, bạn sẽ không còn muốn nghe đối phương nói bất cứ chuyện gì nữa. Cũng từ đây, mọi mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh, những lời nói thiếu kiểm soát về ngôn từ sẽ được tuôn ra vì những khi tức giận, mà sự tức giận sẽ thường xuyên xảy ra khi niềm tin bị đổ vỡ.

Hạnh phúc khi yêu là điều mà bất cứ cặp đôi nào đang yêu cũng có thể cảm nhận. Nó luôn là những hành động quan tâm, những trạng thái rung cảm khi bên nhau. Tương tự thế, có những dấu hiệu ngược lại với tình yêu cho thấy cuộc tình của bạn đang có vấn đề và đã đến lúc bạn nên nói lời chia tay!

Những dấu hiệu cho biết đã đến lúc bạn nên kết thúc một cuộc tình!

Cả hai dần mất niềm tin với nhau

Trong tình yêu, nếu niềm tin không phải là điều quan trọng nhất thì điều gì mới là quan trọng nhất? Niềm tin luôn là nền tảng quan trọng nhất trong bất cứ một mối quan hệ nào, nếu đánh mất nó thì điều đó cũng có nghĩa là mối quan hệ đó sẽ rơi vào nghi kị, ghen tuông, kiềm tỏa, đánh mất lý trí của mình trước mọi vấn đề.

Khi niềm tin tan vỡ, bạn sẽ không còn muốn nghe đối phương nói bất cứ chuyện gì nữa. Cũng từ đây, mọi mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh, những lời nói thiếu kiểm soát về ngôn từ sẽ được tuôn ra vì những khi tức giận, mà sự tức giận sẽ thường xuyên xảy ra khi niềm tin bị đổ vỡ. Khi tất cả mọi đối thoại đều không thể tìm được tiếng nói chung thì cũng đến lúc bạn nên tìm cho mình một lối đi riêng cho mối quan hệ trên bờ vực tan vỡ này được rồi…

Quan điểm sống khác biệt

Mỗi người chúng ta đều theo đuổi những giá trị sống của riêng mình và học cách tôn trọng những quan điểm, mục đích sống khác biệt với chúng ta. Tương tự thế, sự chấp nhận, đồng thuận với những quan điểm trái ngược với bản thân mình có dấu hiệu gia tăng khi mà bạn yêu một người có tính cách, quan điểm ngược lại với bạn.

Sự trái ngược về nhiều thứ trong thế giới của bạn luôn là thỏi nam châm hấp dẫn hút hai bên vào với nhau. Lúc đầu, vì say mê khám phá những điều mới lạ trong thế giới của đối phương mà bạn chấp nhận, đồng thuận với những quan điểm của họ dù đúng hay sai. Nhưng thời gian dần trôi, sự háo hức khám phá về nhau giảm dần, lúc này thực tại trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Tự bản thân bạn sẽ nhận ra mình và đối phương “lệch” nhau ở quan điểm, lý tưởng sống đến đâu? những cuộc đối thoại bắt đầu, tiếng nói chung không tìm thấy, dẫn đến sự đối đầu…và có hai con đường để bạn lựa chọn. Một là chấp nhận những quan điểm quá khác biệt ấy để níu giữ mối quan hệ, hai là tạm dừng mối quan hệ để suy nghĩ về nó nhiều hơn.

Những dấu hiệu cho biết đã đến lúc bạn nên kết thúc một cuộc tình!

Bạn không còn muốn người đó xuất hiện trong tương lai mà bạn vẽ ra…

Ai cũng có những dự định, kế hoạch cho tương lai của mình. “Yêu là cưới” cũng là một dạng kế hoạch như vậy. Nếu như một ngày nào đó, trong tất cả những dự định của mình: kế hoạch 1 năm, 5 năm, 10 năm hoặc lâu hơn nữa….đối phương không  xuất hiện trong kế hoạch đó hoặc xuất hiện một cách mờ nhạt, có cũng được không có cũng được thì tức là bạn đã dần quen với sự cô đơn trong mối quan hệ yêu đương của mình. “thà một mình mà cô đơn còn hơn ở bên cạnh một người rồi mà bản thân mình vẫn cô đơn” – Ai đó đã từng nói như thế.

Khi mà đối phương đã không còn quan trọng trong cuộc đời bạn nữa thì phải chăng đã đến lúc buông tay để kiếm tìm cho mình một hạnh phúc mới?

Lạc lõng khi ở bên nhau

Bạn đã mất hẳn sự háo hức khi gặp người đó, khi ngồi bên nhau cũng không còn thấy rung động, thậm chí chẳng còn gì để kể cho nhau nghe dù trước kia cả hai người không bao giờ hết chuyện…

Những cảm xúc khi yêu và khi hết yêu luôn là những cảm giác mà bạn không thể đánh lừa chính mình. Khi mà hai con người đã từng cảm thấy không thể thiếu nhau, giờ đây ngồi cạnh nhau mà vẫn thấy mình lạc lõng, cô đơn, thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể ngồi một mình mà vẫn ổn, không nhất thiết phải có một người thừa ngồi bên cạnh chỉ để bạn có cảm giác không đơn độc…

Nghĩ đến đám cưới và thốt lên “Ôi! Không!”

Bạn chưa từng hoặc đã bao giờ nghĩ về cái kết giữa hai người? Nếu bạn luôn luôn nghĩ đến đám cưới và viễn cảnh của  một gia đình hạnh phúc với người ấy thì xin chúc mừng, mối quan hệ của bạn rất tốt đẹp và khả quan.

Còn nếu như trong một mối quan hệ, bạn chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện kết hôn với người đó, chẳng bao giờ nghĩ đến tương lai chung một con đường của mình với người đó, thậm chí nghĩ đến việc cưới người đó là một điều gì đó kinh hoàng thì điều đó có nghĩa là đây chỉ là một mối quan hệ ngắn hạn.

Sự ngắn hạn không phụ thuộc vào số năm bạn và người đó ở bên cạnh nhau mà phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn về trạng thái yêu đương của hai người.

Với  một mối quan hệ không có tương lai, không còn cảm xúc, không còn niềm tin như thế….bạn còn chờ gì nữa mà không kết thúc một cuộc tình?

(Theo Congluan)

Nguồn: emdep

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất