Những điều vợ chồng mới cưới nhất định phải biết

17:43, 21/07/2016 bởi: Yên
 3 bình luận  0 love

Từ Tình yêu bước sang Hôn nhân là một chuỗi những thay đổi kéo theo, nếu bạn không kịp thích nghi thì rất dễ rơi vào cảm giác hụt hẫng. Sẽ có rất nhiều thứ mà 2 bạn cần hiểu và làm quen với nó thật sớm ngay từ khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

1.Hôn nhân không phải lúc nào cũng công bằng

Dù bạn là chồng hay vợ thì cũng đừng mong tìm kiếm một cuộc sống công bằng trong hôn nhân. Vì vậy đừng bao giờ đặt ra những tiêu chuẩn bắt buộc người kia phải hoàn thành để cân bằng công việc trong gia đình. Cuộc sống hiện đại, cả vợ và chồng đều có công việc và vị trí ở ngoài xã hội. Sau khi kết hôn, cô vợ về nhà còn phải quay cuồng với cả khối công việc từ nhà cửa, cơm nước, giặt giũ đến con cái. Bạn đừng căng thẳng, khó chịu vì chồng không giúp bạn những việc đó. Bởi có những lúc bạn đã ở nhà nghỉ ngơi thì anh ấy vẫn còn đang ở cơ quan cố hoàn thành công việc để kiếm thêm khoản thu nhập lo cho cuộc sống gia đình. Vì vậy, thay vì cáu gắt bạn hãy vui vẻ làm những phần công việc của mình, để chồng yên tâm và cảm thấy gia đình thật sự là nơi trở về khi đã mệt mỏi với cuộc sống ngoài kia.

2. Sống chân thành

Khi xác định bắt đầu cuộc sống Hôn nhân với người ấy thì bạn cũng cần bắt đầu thay đổi, sống thẳng thắn hơn, chia sẻ nhiều hơn. Điều này thường ít xảy ra khi yêu nhau vì một trong hai hoặc cả hai luôn muốn giữ hình ảnh đẹp trong mắt nhau. Nhưng Hôn nhân muôn lâu bền thì cần nhất là sự chân thành, thật lòng. Dù bạn có những tính xấu nhưng đừng cố che giấu vì không thể che giấu mãi được. Hãy để người ấy yêu thương bạn bởi bạn là chính bạn. Và ngược lại, bạn cũng hãy làm điều tương tự với người ấy.

3. Chia sẻ cho nhau

Chia sẻ cho nhau không hẳn là chia sẻ tài khoản ngân hàng, chi tiêu cá nhân mỗi ngày mà đơn giản chỉ là thỉnh thoảng hãy dành cho nhau một chút riêng tư. Vợ sẽ tụ tập cùng vài cô bạn đi mua sắm, trò chuyện; chồng hẹn hò các chiến hữu cùng xem trận bóng đá… Điều này không có gì là xấu cả, chỉ cần bạn biết giới hạn của chúng là ở đâu mà thôi.

4. Quản lí chi tiêu gia đình

Chi tiêu có lẽ là vấn đề được quan tâm nhất của các cặp vợ chồng mới cưới. Rất nhiều khoản tiền phát sinh mà nếu sống độc thân thì bạn sẽ không phải chi. Làm sao để cân bằng giữa thu và chi là một “nghệ thuật” và người vợ thường giữ vai trò là người “nghệ sĩ”. Nên ưu tiên chi tiêu ngắn hạn rồi mới tới kế hoạch dài hạn để cuộc sống gia đình hàng ngày không trở nên quá eo hẹp.

5. Không ai là hoàn hảo cả

Hãy chấp nhận người bạn đã yêu và đã cưới. Tất nhiên bạn sẽ vẫn có thể khó chịu vì những cách cư xử hay lỗi lầm của chồng mình. Và cũng không có nghĩa bạn cứ để mọi việc như thế và không trông chờ sự thay đổi từ anh ta. Nếu điều đó thực sự gây khó chịu, hãy lên tiếng, nhưng cũng tự nhủ rằng không ai hoàn hảo cả. Hãy học cách chấp nhận sự thật ấy.

sưu tầmBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất