Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Những lời nói ngọt ngào nhưng phản tác dụng với chàng

12:22, 24/11/2015 bởi: lala
 1 bình luận  0 love

Những lời nói ngọt ngào nhưng phản tác dụng với chàng

"Trông anh rất ổn, không vấn đề gì mà!"

 

Đây là một trong những ví dụ điển hình cho  nhưng sai lầm. Trong khi bạn thật lòng nghĩ ngoại hình của chàng rất ổn, không có vấn đề gì cả, dù cho chàng mới tăng một vài kg, nhưng anh ấy không tin lời bạn nói đâu. Tương tự như phụ nữ, nghe bạn khen như thế, chàng sẽ cảm thấy đó không phải lời khen thực sự và bắt đầu xuất hiện cảm giác bất an khi thấy bạn chú ý đến ngoại hình của mình.

 

Lời khuyên: Mỗi khi chàng mở lời phàn nàn về cơ thể mình, thay vì khen chàng như trên, bạn nên dành tặng chàng một nụ hôn dài. Không cần một lời nói nào, hành động đó sẽ giúp chàng thoát khỏi suy nghĩ lo lắng về cân nặng, vóc dáng của mình. 

 

Những lời nói ngọt ngào nhưng phản tác dụng với chàng 1

"Anh quá lãng mạn!"

 

Đàn ông biết phụ nữ luôn thích những điều lãng mạn và mong muốn dành tặng cho một nửa của mình thật nhiều điều ngọt ngào như trong phim ảnh, nhưng họ lại thường xuyên rơi vào trạng thái bất an khi hành động. Họ lo lắng không biết bạn sẽ phản ứng ra sao trước những hành động  của mình. Và khi bạn khen như thế, có chàng nghĩ hình như mình đã hành động thái quá, có chàng lại cho rằng có lẽ lãng mạn chỉ dành cho phái nữ, mình không nên làm thế mới phải.

 

Ngay cả khi một chàng trai đã có hành động lãng mạn làm vừa lòng bạn, tâm lý chung của các chàng là không thích người khác khen mình là người lãng mạn. 

 

Lời khuyên: Nếu chàng đã dành tặng bạn một điều vô cùng ngọt ngào và lãng mạn, không cần khen ngợi anh ấy, chỉ cần nói lời cảm ơn là đủ.

 

"Em yêu anh, nhưng…"

 

Nhiều chàng trai tâm sự, họ rất ghét chữ "nhưng" của con gái, dù nó được nói kèm theo những lời lẽ vô cùng ngọt ngào như "". Khoảnh khắc chàng nghe bạn nói từ "nhưng", chẳng khác nào bạn làm anh ấy như từ thiên đường rơi xuống địa ngục, bởi lẽ giây phút ấy, họ biết chắc chắn mình đã làm điều gì đó sai lầm hoặc có một tin sét đánh chuẩn bị phải đối mặt.

 

Lời khuyên: Khi chàng đã làm điều gì đó không hài lòng bạn, thay vì "rót" vào tai chàng những lời có cánh như trên, hãy nhẹ nhàng nói cho anh ấy biết lỗi lầm của chàng hoặc tìm một cách khác, thay vì vừa đưa chàng lên mây rồi bất ngờ đẩy anh ấy rơi xuống mặt đất. Trong trường hợp bạn thật lòng yêu chàng nhưng không muốn tiếp tục mối quan hệ, hãy chọn một cách khác còn hơn cứa vào tim chàng bằng cách bày tỏ tình cảm đi kèm chữ "nhưng" ngập ngừng.

 

"Anh dễ thương quá!"

 

Nếu như các nàng thích mê khi được phái mạnh khen như vậy thì chẳng chàng trai nào hứng thú với lời nói ngọt ngào này. Trong khi bạn cho rằng đó là một lời khen thì đàn ông lại cảm nhận đó là một sự xúc phạm khiến họ khó chịu. Bởi lẽ, đàn ông vốn được coi là những người mạnh mẽ, dễ thương và đáng yêu chỉ dành cho phái yếu. Khi được khen như vậy, họ cho rằng mình không phải là quý ông thực sự trong mắt chị em. 

 

Lời khuyên: Hãy khen chàng là người ấm áp, đẹp trai, nam tính… thay vì "Anh dễ thương quá!". Hoặc có lúc đã trót nói với chàng như vậy, bạn có thể "chữa cháy" bằng cách giải thích cho anh ấy hiểu điều gì chàng làm được bạn đánh giá là dễ thương, đáng yêu. Và tuyệt đối, không bao giờ khen chàng như thế trước mặt người khác nhé.

 

"Anh giống như con gái vậy"

 

Có thể trong một số hoàn cảnh, bạn cho rằng lời nói ngọt ngào này là hợp lý, không vấn đề gì, tuy nhiên trong cảm nhận của các chàng, đó không phải lời khen họ mong muốn nghe được. Không chàng trai nào muốn bị coi là con gái. Ngay cả khi bạn đánh giá cao khả năng lắng nghe, sự tinh tế, nhạy cảm như một cô bạn gái chính hiệu của chàng thì lời khen này cũng không mang lại hiệu quả như bạn nghĩ. Trái lại, nó còn ảnh hưởng tới cái tôi đầy nam tính của chàng.

 

Lời khuyên: Chàng cư xử với bạn dịu dàng chẳng kém gì con gái, hãy khen chàng bằng những lời có cánh khác, chẳng hạn "Em thật may mắn khi được ở bên anh", "Không ai hiểu em như anh"…

 

Những lời nói ngọt ngào nhưng phản tác dụng với chàng 2

"Cảm ơn vì tất cả những cố gắng của anh"

 

Ít người nghĩ rằng đây lại là một lời khen vô tác dụng, bởi nó thực sự cần thiết khi chàng đã cố gắng làm điều gì đó cho bạn. Tuy nhiên, lời nói ngọt ngào này sẽ khiến anh ấy cảm thấy giả tạo khi chàng vừa thực hiện xong, thời gian chưa đủ dài để bạn đánh giá được những việc anh ấy đã nỗ lực vì bạn. 

 

Lời khuyên:  luôn muốn giúp đỡ bạn hết mình. Để đánh giá cao tấm lòng của chàng, bạn chỉ cần lựa chọn thời điểm cảm ơn thích hợp, tốt nhất là trải qua một khoảng thời gian nhất định sau khi chàng đã hành động. 

 

"Em rất bất ngờ khi anh làm như thế"

 

Bạn cho rằng lời khen này sẽ cho chàng thấy sự bất ngờ của bạn trước khả năng của anh ấy. Trong khi đó, khi nghe bạn khen như vậy, chàng lại không cho đó là một lời khen và nghĩ bạn không đánh giá cao những gì chàng đã làm. Chàng muốn thấy được niềm tin nơi bạn đối với khả năng của mình, vậy nên sự bất ngờ của bạn thực ra lại mang tính chê bai hơn, theo cảm nhận của chàng. 

 

Lời khuyên: Một lời cảm ơn thật lòng, một món quà nhỏ để bày tỏ sự biết ơn của mình là tất cả những gì bạn nên làm khi chàng đã đạt được thành tích gì đó, dù là nhỏ nhất như nấu một bữa ăn ngon. Hoặc không, bạn có thể khen ngợi chàng bằng cách "Em tin là anh làm được mà, sự thật đúng là như thế".Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu bạn vẫn chưa biết cách nói chuyện với bố mẹ người yêu để xin tổ chức cưới như thế nào, bài viết này sẽ gợi ý giúp bạn tự tin mở lời.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất