Ở thời đại nào cũng thế phụ nữ vẫn luôn là người chịu thiệt thòi nhiều hơn đàn ông. Và xã hội ngày nay, phụ nữ được học tập, thành đạt, và họ có nhiều lý do để không muốn lấy chồng. Cùng tìm hiểu xem đó là những lý do gì nhé.

my10

1. Khi có chồng phụ nữ trở thành một Oshin cao cấp:

Có bạn nào từng nghĩ như thế không nhỉ? Khỏi phải nói thêm vấn đề này khi đã là vợ thì họ bắt đầu lo toan mọi việc cho gia đình nhỏ của mình. Từ những việc nhỏ nhặt nhất như là: nấu ăn, giặt giũ, quét dọn nhà cửa… cho đến việc phục vụ từng giấc ngủ cho chồng, cho con. Tự nhiên mọi thứ đều thay đổi khi trở thành vợ, thành mẹ. Họ có thể làm những công việc mà trước đây chưa từng làm. Biết rằng đó là trách nhiệm, là thiên chức của phụ nữ nhưng có được mấy ông chồng thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với vợ những nỗi lo gia đình.

2. Khi về nhà chồng họ lại được gọi nhiều cái tên khác nhau mà không phải là tên ba mẹ ruột đặt cho mình: 

Ra đường gặp những người quen bên chồng hết người này tới người khác gọi là vợ thằng này, vợ thằng kia rồi đến cô này, thím kia theo tên của chồng. Và vô hình chung cái tên bố mẹ đẻ đặt cho những tưởng mang theo suốt đời lại bị lãng quên.

3. Khi đã là vợ thì phụ nữ sẽ được làm mẹ, và khi sinh con thì họ sẽ mất đi vẻ đẹp thời thanh xuân:

Họ vì yêu chồng, sinh con nên tàn phai nhan sắc thế nhưng các ông chồng lại ko thấu hiểu mà còn có hiện tượng “chán cơm thèm phở”, rồi chê bai vợ già, vợ xấu. Người phụ nữ không hề sợ họ sẽ già đi, xấu đi mà chỉ sợ sự hy sinh của họ bị lãng quên và không được trân trọng.

4. Nạn bạo hành gia đình:

Đàn ông trước và sau khi kết hôn hoàn toàn khác nhau, và phụ nữ không biết trước được những hành động bạo lực của chồng mình trước khi kết hôn. Khi yêu đẹp đẽ bao nhiêu thì khi kết hôn rồi lại vỡ mộng bấy nhiêu. Rồi sẽ nảy sinh xung đột, cãi vã, rồi dẫn đến nhiều hệ lụy khác nhau, nhiều phụ nữ lại hứng chịu nhiều trận cuồng phong của chồng. Cũng thật sự sợ hãi cái cảnh này

5. Khi có chồng sẽ xa ba mẹ, mất quê hương:

Nếu phụ nữ có chồng gần thì có thể thường xuyên về thăm ba mẹ và không có cảm giác mình mất quê hương. Thế nhưng những phụ nữ khi chấp nhận rời xa quê hương để lấy chồng nơi xứ người ắt hẳn là một sự hy sinh rất lớn, tuy nhiên có nhiều ông chồng lại không nghĩ được những điều này mà họ chỉ nghĩ được vợ họ lấy họ là vì họ thế này, thế kia và đó là điều hiển nhiên. Nhiều phụ nữ khi về nhà chồng thì bị gia đình nhà chồng tỏ vẻ khinh bỉ, lạnh nhạt, coi thường nữa.

Tất cả những lý do mình tổng hợp ở trên cũng đủ khiến các cô gái phải đắn đo suy nghĩ khi quyết định có nên lấy chồng hay là không.