Những sai lầm tài chính thường thấy của chồng mới cưới

20:26, 14/10/2016 bởi: Xuka
 10 bình luận  0 love

Khi mới cưới, trong cuộc sống hôn nhân các ông chồng thường dễ mắc phải một số sai lầm về mặt tài chính. Trong giai đoạn đầu có nhiều ông chồng cũng không quá quan tâm đến vấn đề này. Nhưng tình trạng này để lâu sẽ tạo nên những khúc mắc gia đình khó tránh khỏi.

Để vợ quản lý toàn bộ tiền bạc là một sai lầm tài chính của chồng mới cưới

Khi mới cưới, các ông chồng thường có thói quen đó là giao toàn bộ tiền bạc cho vợ mình quản lý. Thực chất đây là một sai lầm mà chính sai lầm này sẽ gây khó khăn cho bạn. Khi mới cưới, bạn vẫn chưa nắm rõ khả năng quản lý tài chính của vợ mình ra sao thì không nên quá tin tưởng mà giao toàn bộ tài sản cho vợ quản lý như vậy.

sai-lam-tai-chinh-cua-chong-moi-cuoi-1

Chồng không nên để vợ quản lý toàn bộ tài chính khi mới cưới

Nếu vợ bạn là một người biết tính toán, hiểu lý lẽ, biết rõ những khoản cần chi tiêu của chồng thì đó là một điều không thể tuyệt vời hơn. Thế nhưng nếu như vợ bạn không được tâm lý cũng không đủ khả năng như vậy, cộng thêm tâm lý mới cưới vẫn còn mang thói quen và tính cách như khi độc thân thì điều này sẽ làm hạn chế khả năng quản lý tài chính của vợ.

Bạn nên để vợ mình tập dần với những công việc gia đình. Chuyển giao dần dần tiền bạc cho vợ quản lý chứ không nên một lúc chuyển giao toàn bộ. Nên nhớ rằng vấn đề tiền bạc luôn là một trong những vấn đề chủ chốt tạo nên mâu thuẫn giữa hai vợ chồng.

Không thỏa thuận với vợ về mặt tài chính mà tự mình quyết định

Trong cuộc sống vợ chồng luôn cần sự bình đẳng và công bằng. Đặc biệt các vấn đề có liên quan đến tài chính luôn là những vấn đề nhạy cảm và dễ dàng xảy ra sai lầm. Chính vì vậy mà bạn nên bàn bạc với vợ mình về vấn đề này. Nên quản lý tài chính như thế nào, chi tiêu ra sao, mỗi tháng thu chi bình quân là bao nhiêu, có thể tiết kiệm bao nhiêu,… Những vấn đề này nên được cả hai người cùng bàn bạc và quyết định.

sai-lam-tai-chinh-cua-chong-moi-cuoi-2

Hãy cùng nhau thỏa thuận trước các vấn đề về tài chính

Đồng thời trong những công việc có liên quan đến tài chính, tài sản gia đình thì cũng cần sự đồng ý, bàn bạc của cả hai vợ chồng. Đàn ông thường có tư tưởng vợ chỉ nên quản những việc bếp núc trong nhà, còn những công to việc lớn, mua sắm nội thất, xây nhà,… thì nên tự mình quyết định. Quan điểm này là một điều sai lầm. Dù là chuyện lớn nhỏ thì cũng nên có sự thỏa thuận của cả hai vợ chồng.

Tự mình gánh vác hết trách nhiệm tài chính trong gia đình là một sai làm của ông chồng trẻ

Người trẻ tuổi thường không quá quan tâm đến những chuyện tiền bạc lặt vặt chi tiêu trong gia đình, cũng không muốn để vợ mình phải chịu khổ bôn ba bên ngoài. Chính vì vậy mà họ thường tự mình gánh vác toàn bộ trách nhiệm tài chính lên vai, đồng thời cũng muốn tỏ vẻ với vợ một chút. Thực chất họ không cần phải như vậy.

sai-lam-tai-chinh-cua-chong-moi-cuoi-3

Tài chính nên là trách nhiệm của cả hai vợ chồng

Nếu bạn cứ một mực gánh toàn bộ gánh nặng tài chính của gia đình thì thật sự sẽ rất mệt mỏi. Bạn nên để vợ cùng chia sẻ gánh nặng đó với mình. Trong xã hội hiện nay, người phụ nữ đều có công việc bên ngoài. Do đó họ cũng có khả năng làm ra tiền, mặc dù không nhiều như đàn ông nhưng cũng có thể giúp đỡ một phần nào đó. Chính vì vậy trách nhiệm tài chính này nên để cả hai vợ chồng cùng nhau gánh vác.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất