Những sự thật bạn cần phải biết trước khi quyết định kết hôn

21:51, 01/11/2016 bởi: Mèo Lười
 5 bình luận  0 love

Trái với những câu chuyện cổ tích, mối quan hệ thực tế có nhiều vấn đề nảy sinh hơn bạn nghĩ. Dưới đây là kết quả thu thập được dựa trên khảo sát khoa học xã hội về những điều bạn cần phải biết trước khi tiến tới hôn nhân.

Kết hôn từ tuổi 23 giảm khả năng tan vỡ

Một trường đại học ở Pennsylvania nghiên cứu năm 2014 cho thấy, người Mỹ sống chung hoặc kết hôn vào độ tuổi 18 có tỷ lệ ly dị 60%, trong khi những người kết hôn từ 23 tuổi trở lên có tỷ lệ ly hôn chỉ khoảng 30%

Sau kết hôn, tình yêu chỉ kéo dài 1 năm

Nhà tâm lý học tại Đại học Monmouth, Gary W. Lewandowski Jr., cho biết, giai đoạn trăng mật với những cảm xúc tình yêu dạt dào, mãnh liệt cũng như sự lý tưởng hóa về bạn đời không bao giờ kéo dài mãi mãi. Thay vào đó là trách nhiệm và ràng buộc về gia đình, các mối quan hệ.

Nếu lạc quan về đối tác, mối quan hệ sẽ cải thiện hơn

Trong nhiều nghiên cứu, các cặp vợ chồng chủ động chấp nhận các tính cách tốt đẹp của đối phương, thay vì bác bỏ hay xem nhẹ, tỷ lệ hạnh phúc sẽ cao hơn.

Hôn nhân hạnh phúc nhất là giữa những người bạn thân

Năm 2014, một cơ quan nghiên cứu kết luận, tình bạn có thể giải quyết tốt các mối quan hệ giữa hôn nhân và nhu cầu cuộc sống.

Khoảng cách tuổi của hai vợ chồng càng ít, tỷ lệ ly hôn càng thấp

Nghiên cứu của Đại học Emory cho thấy các cặp vợ chồng cách nhau 5 tuổi chiếm 18% ly hôn và nếu cách nhau 10 tuổi, phần trăm tan vỡ tăng lên 39%.

Mâu thuẫn nhiều nhất giữa các cặp vợ chồng liên quan đến việc nhà

Hơn 60 phần trăm người Mỹ nói, việc nhà đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công của cuộc hôn nhân. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như hạn chế khả năng tranh cãi nếu mỗi người tự giác thực hiện tốt công việc nhà.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất