Những thói quen bào mòn hôn nhân

20:51, 10/04/2016 bởi: Xuka
 1 bình luận  0 love

Với những cặp đôi mang đầy đủ các thói quen sau, hôn nhân hạnh phúc có thể sẽ được tính bằng tháng, bằng ngày chứ nói gì đến mơ ước “cho tới ngày đầu bạc răng long”.

Nói xấu sau lưng

Phụ nữ rất dễ rơi vào lỗi này khi những người xung quanh cũng có thói quen nói xấu. Giữa một đám phụ nữ hùa nhau kể tội chồng, bạn có thể thấy việc bàn tán "cậu tưởng chồng cậu thế đã là tệ à, chồng mình ấy…" là bình thường, nhưng thực tế, nói xấu bạn đời chứng tỏ bạn thiếu tôn trọng người ấy. Chưa kể, những suy nghĩ tiêu cực góp phần đẩy bạn đến chỉ trích, phê phán và bất mãn với bạn đời nhiều hơn.

So sánh vợ/chồng mình với vợ/chồng người

Chẳng có ai hội tụ được tất cả những đặc điểm mà chúng ta mong muốn. Bạn đời của bạn có thể được mặt này nhưng khuyết thiếu mặt kia, và "bạn đời của cô bạn thân của bạn" cũng thế. Đừng bao giờ so sánh. Nhớ rằng, "cỏ nhà bên luôn xanh hơn", ông chồng "cám" của bạn biết đâu lại là "vàng" trong mắt các cô gái khác thì sao.

Không chịu đặt mình vào địa vị đối phương

 

Phụ nữ, nhờ những khác biệt về thần kinh và sinh học, tỏ ra dễ thông cảm, thấu hiểu hơn rất nhiều. Đàn ông thì luôn gặp khó khăn trong kỹ năng "tiếp nhận ảnh hưởng", họ thiếu khả năng hiểu những kỳ vọng của nửa kia. Và khi đàn ông không đặt mình vào địa vị vợ để hiểu, thì hôn nhân có đến 81% thất bại, nghiên cứu từ viện nghiên cứu Gottman. Bởi thế, để có hôn nhân vững bền, cả đôi bên đều cần cố gắng đặt mình vào địa vị người kia.

Không biết khi nào thì nên ngừng tranh cãi

Một cuộc tranh cãi leo thang rất dễ dẫn bạn đến mất kiểm soát. Khi nhịp tim tăng đến hơn 100 nhịp/phút và bạn bắt đầu thấy mình la hét, khóc lóc, nói những lời đầu óc không tự chủ được thì đó chính xác là lúc nên dừng. Mọi lời nói sỉ nhục đối phương sau đó đều có sức sát thương ghê gớm và gây hậu quả về sau.

Luôn làm ra vẻ hạnh phúc

Ngay cả khi bạn cố gắng tỏ ra điềm tĩnh, các dấu hiệu cơ thể cũng sẽ phản bội bạn. Đừng cố khoác vẻ mặt cổ điển với nụ cười giả tạo và khuôn mặt cứng đờ, chỉ để tỏ ra mình hạnh phúc dù trong lòng không thấy thế. Thả lỏng, sống thật với cảm xúc của mình và tìm cách giải quyết nguyên nhân những cảm xúc tiêu cực mới là bí quyết đưa bạn đến hôn nhân vững bền.

Theo Dân TríBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất