Phút bình yên của gia đình…

10:50, 23/02/2016 bởi: Thanh An
 1 bình luận  0 love

… Là lúc ba người cùng ngồi trên hai chiếc ghế, thành viên nhỏ tuổi nhất ngồi giữa hai bố mẹ

… Là lúc ba người cùng ngồi trên hai chiếc ghế, thành viên nhỏ tuổi nhất ngồi giữa hai bố mẹ, ăn sữa chua hoặc hoa quả dầm, không quên vểnh tai hóng lời trò chuyện, thi thoảng lại hỏi lại: “Mẹ ơi, mẹ vừa nói cái gì đấy?” – “À, mẹ bảo là mẹ yêu hai bố con”.

“Con nghe mẹ bảo mua Lego cho ai mà”… Bố mẹ nhìn nhau mà nín cười, mẹ đành nói thật và trong bụng thì nhủ thầm “Ra là chú nhóc để ý lắm chứ chả phải vô tư ngồi đung đưa chân không thôi đâu, thế là hai người lớn chú ý lời ăn tiếng nói hơn, để tránh bị “lộ đề”.

Đôi khi cũng có thể vào một buổi sáng, cả nhà dậy sớm cùng ngóng những tia nắng non đầu ngày, mảnh mai như tơ trời, rọi xuống vạn vật thêm lung linh. Khi thì lại lên ban công ngồi ngắm nghía, được hôm trăng sáng trong ngần vợ lại véo von làm bộ sến sẩm, hát “cho em nắm tay nắm tay anh khi mùa xuân về” chồng được dịp “nhâng nháo”: “Mùa xuân ấy còn lâu mới đến cưng ạ”. Rồi mơ màng và tiếp tục “làm phiền” nhau bằng những từ cũ kỹ: “Nhưng mà em yêu anh, anh không muốn người yêu mình mãi yêu mình à?”.

“Sao mẹ lại thơm con?, “Vì mẹ yêu con”. Lần khác mẹ hỏi: “Sao lại kéo áo mẹ?” – “Vì con yêu mẹ lắm”. Nghe dường như chẳng liên quan gì nhưng thực chất lại rất logic.

Nếu em xấu hơn thế này anh có yêu em không?”. Im lặng

“Nếu em nghèo hơn thế này anh có yêu em không?”. “Anh biết làm sao được”.

“Thế nếu em lười hơn thế này anh có yêu em không?”. “Hả, em còn có thể lười hơn được nữa cơ á?”. Rồi chồng làm bộ khổ sở “Dù có thế nào anh cũng vẫn phải yêu em mà, thoát thế nào được, cái số anh nó thế rồi”.

Ảnh của Hội những người thích đọc tin tức Đám cưới Việt.

Đôi khi lại thấy thằng nhóc bắt chước, chạy chạy sang thơm bố, thơm mẹ, rồi thốt lên “Yêu thế”. Để định nghĩa được thế nào là yêu hẳn chẳng thể rành rọt mà nêu ra được, chỉ biết đã trở thành một phần của nhau, vắng người này người kia thấy chênh chao, nghiêng đảo…

Vợ chẳng dám tự nhận mình có một gia đình hạnh phúc, nhưng trong lòng vợ biết rõ điều đó và bản thân thì luôn thấy không có điều gì đáng phải phàn nàn. Mong sao sẽ cho con có được cảm nhận tốt đẹp về cuộc sống, để luôn thấy rằng, từ bé đã được sống trong một gia đình đầm ấm giống như bố mẹ vậy.

 PhunuNet

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất