Sao em giấu nỗi đau vào đáy mắt

23:15, 12/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Ở đời có nhiều nỗi buồn, muôn hình vạn trạng, siết chặt người ta lại để dày vò qua mỗi ngày. Em buồn lâu quá bỗng thành quen. Nỗi buồn cứ thế bào mòn con người em mất rồi!

Này em, cớ sao phải giấu đau thương vào đáy mắt?

Cớ sao lòng buồn lại cứ phải tỏ ra vui?

Chúng ta có gì mà phải dối lừa nhau?

Em đâu có sai khi em buồn?

Người ta cứ cho rằng những người trẻ, vì còn quá trẻ nên không có quyền tỏ ra đau thương, không có quyền từ bỏ, không có quyền thấy mỏi mệt. Thế nhưng vốn dĩ càng trẻ thì nỗi đau càng kéo dài, tưởng là sẽ quên nhanh nhưng chẳng hiểu tại sao cứ luôn luôn nhớ. Vết sẹo càng dài thì u uất càng sâu.

sao-em-giau-noi-dau-vao-day-mat

Nếu buồn, xin cứ buồn đi em!

Đừng vì thế gian này mà hoài nghi, đừng vì cuộc đời này mà che giấu. Em đau lòng thì em cứ khóc, như thế chẳng phải để giải tỏa cho chính mình hay sao? Cảm xúc có thật thì thể hiện nó ra chẳng bao giờ là có tội.

Chúng ta còn trẻ, sai lầm đâu đó chỉ là những bước chân đầu đời. Không tránh khỏi vấp váp, không tránh khỏi mềm yếu. Thế nên càng cố chấp thì sẽ càng tự trói buộc mình. Em muốn cả đời này sẽ cô đơn mãi hay sao?

Có những lúc, em sẽ cảm thấy nghẹt thở khi phải chịu đựng. Nghẹt thở khi phải giữ cho bản thân mình không được khóc quá lâu. Khi phải để trái tim cứ nứt theo từng vết rạn. Khi phải giữ lòng nguội vì mỗi lần tổn thương.

Người ta có thể sẽ chẳng bao giờ phát hiện ra những bi kịch em phải trải qua, càng sẽ không an ủi em mỗi khi em mệt mỏi. Khi em cần nghỉ sẽ chẳng có bờ vai nào đưa ra làm chỗ dựa. Em sẽ cảm thấy cô độc biết bao nhiêu!

Này em, là con gái, đừng chôn nhiều đau thương quá trong lòng.

sao-em-giau-noi-dau-vao-day-mat

Đừng nên ủ quá nhiều tâm sự, đừng nên một mình chịu thiệt thòi. Đừng nên quên bản thân mình thấy đau mà cứ giơ mình ra chịu đau. Bởi vì có ai là không cần được yêu thương? Có ai là không cần bản thân được hạnh phúc? Có ai là không thấy trái tim cần được an ủi? Đi mệt rồi có người giơ bờ vai rộng ra ôm?

Hãy là chính em trong đau thương. Đừng cố tỏ ra mình đã ổn khi vẫn còn ráo riết né tránh cuộc đời. Em là sao thì hãy cứ là vậy, hà cớ gì cứ phải chôn cất tâm sự quá lâu?

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất