Tại sao bạn nên ôm người yêu/ chồng hay bất kì ai mỗi ngày

01:51, 10/12/2015 bởi: Hani
 1 bình luận  0 love

Cùng tìm hiểu những lợi ích của cái ôm bạn nhé!

Ôm ngăn ngừa bệnh tật

Ôm giúp giải tỏa áp lực trên xương ức và kích thích tuyến ức – nơi kiểm soát và cân bằng sản xuất các tế bào máu, đảm bảo sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Viện Nghiên cứu cảm ứng tại ĐH Miami School of Medicine (Mỹ) cho biết họ đã thực hiện hơn 100 nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc ôm ấp với khả năng ngăn ngừa bệnh tật và tìm thấy có một sự tác động đáng kể giữa những cái ôm với sức khỏe con người.

Giúp cho quá trình ghi nhớ và kéo dài tuổi thọ 

Làm được điều phi thường này là bởi ôm chặt làm tăng nồng độ serotonin (một loại hoóc-môn có chức năng điều chỉnh tâm trạng, đem lại cảm giác hạnh phúc) vào các mạch máu. Bên cạnh đó, serotonin được tổng hợp trong tế bào thần kinh Serotonergic ở thần kinh trung ương, nơi nó có nhiều chức năng khác nhau, bao gồm cả việc điều chỉnh tâm trạng, sự thèm ăn, giấc ngủ, co cơ, và một số chức năng thuộc về nhận thức bao gồm trí nhớ và học tập; và ở tiểu cầu trong máu mà nó giúp điều hòa quá trình cầm máu và máu đông máu.

Tạo sự gắn kết bền vững hơn cả lời nói

Một cái ôm là phương pháp tuyệt vời thể hiện tình cảm của mình với đối phương. Không chỉ cảm nhận được tình yêu, sự chân thành từ vòng tay của bạn, đối phương có thể tiếp thu và đáp trả bằng cách ôm lại, từ đó tạo ra sự gắn kết nối vững bền.

Chống trầm cảm

Ôm ấp vuốt ve kích thích não sản xuất dopamine- hormone hạnh phúc. Nếu mức dopamine thấp dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh thoái hóa thần kinh, rối loạn tâm trạng dễ gây ra trầm cảm.

Làm dịu đau mỏi

Ôm ấp làm thư giãn cơ bắp, giải tỏa căng thẳng. Ôm ấp vuốt ve làm dịu đau nhức nhờ lưu thông các mạch máu, các mô.

Gạt bỏ được căng thẳng, tức giận

Lý do là những những cái ôm khiến cơ thể sản sinh hoóc-môn oxytocin – chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng trên hệ thống limbic, trung tâm cảm xúc của não, thúc đẩy cảm giác mãn nguyện, làm giảm sự lo lắng và căng thẳng. Vậy nên, những cái ôm có thể giúp chúng ta gạt bỏ căng thẳng, sự cô đơn và cả sự tức giận. Đồng thời, ôm cũng giúp chúng ta có cảm giác an toàn.

Ôm cân bằng hệ thần kinh

Các phản xạ đầu tiên của làn da khi đón nhận một cái ôm là thư giãn và đón nhận. Khi ôm, hệ thần kinh phó giao cảm cũng tác động độ ẩm da cân bằng hơn. Da có một mạng lưới nhỏ, có thể nhận được những cảm ứng và sau đó tiếp xúc với não thông qua các dây thần kinh. Các phản xạ trên da của một người nào đó khi tiếp nhận một cái ôm cho thấy có sự thay đổi rõ rệt.

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất