Thế nào là tình yêu đích thực

19:46, 22/06/2015 bởi: Misa
 1 bình luận  1 love

Đó không chỉ là tình cảm đôi lứa mà còn là sự yêu thương của người đối với người. Sẽ rất khó thực hiện nếu thiếu sự chân thành.

 

Yêu là không vị kỉ
 

Yêu là không vị kỉ

 

Khi yêu, người ta mất dần tính ích kỉ cả trong suy nghĩ lẫn hành động, làm việc gì cũng vì người khác trước tiên. Điều này quả là một kì tích bởi bản chất con người vốn ích kỉ, nhưng nếu bạn thực sự yêu ai đó, đặc biệt là tình yêu giàu đức hi sinh dành cho con cái, bạn học được cách sống vị tha.

 

Là lòng tốt

 

Tình yêu được thể hiện ra ngoài bằng những lời nói và cử chỉ. Khi chân thành yêu một người, bạn sẽ đối xử thật tốt, dành cho họ lời động viên, sự tôn trọng, quý mến. Bạn không ngại khó khăn để quan tâm, giúp đỡ họ lúc cần thiết. Khi người bạn yêu thương chịu đau khổ, trái tim bạn đau không kém, khi người ấy hạnh phúc bạn cũng thấy vui lây.

 

Bỏ qua những điều nhỏ nhặt

 

Chẳng ai quý mến nhau mà luôn giữ trong lòng những hiềm khích, lỗi lầm, hễ lúc nào có dịp lại đem ra trách móc. Sự đố kỷ và không sẵn lòng tha thứ chính là hiện thân của tình cảm giả dối. Chỉ khi bỏ qua những điều nhỏ nhặt, nhận ra mối quan hệ đó quan trọng đến nhường nào, ta mới thực sự biết yêu thương.

 

Mừng vui

 

Yêu ai đó là luôn vui vẻ, tươi cười khi được ở bên họ, luôn hứng thú với những gì họ làm, họ chia sẻ. Niềm vui mừng ấy đồng nghĩa với sự bình yên, dù xung quanh bạn là cảnh hỗn loạn, chỉ cần nghĩ đến người ấy, bạn cảm thấy bình yên và niềm hạnh phúc nội tại.

 

Kiên nhẫn

 

Tình yêu dạy ta đức tính kiên nhẫn, như một bà mẹ ngày ngày chăm chút lũ trẻ nghịch ngợm, trái tính trái nết. Khi dành trọn vẹn trái tim cho ai đó, ta không giận dữ mà biết kiên nhẫn để thấu hiểu, chăm sóc họ.

 

Đáng tin cậy

 

Một người bạn thân, một người yêu định mệnh, cha mẹ, anh chị,…Đó là những người yêu bạn không vụ lợi. Họ đáng tin cậy và luôn là điểm tựa khi bạn cần đến họ. Họ dành cho bạn thời gian, tâm huyết, sự lắng nghe và một bờ vai vững chắc.

 

Biết kiềm chế giận dữ

 

Ai mà chẳng có khi nổi nóng, nhưng điều quan trọng là cách ta điều tiết sự giận dữ. Chuyện bé không nên xé ra to, nhất là khi không muốn người ta yêu bị tổn thương bởi cơn nóng giận nhất thời.

 

Không nhạt phai

 

Dù chuyện gì xảy ra, dù người đó có phạm sai lầm gì, trái tim bạn vẫn hướng về họ – đó có lẽ là định nghĩa tuyệt vời nhất về tình yêu. Sức khỏe, tuổi trẻ, tiền bạc có thể vơi cạn nhưng tình yêu đích thực thì không mai một theo năm tháng. Đó là thứ tình cảm vô điều kiện, vượt mọi thách thức của thời gian.

 

Tha thứ

 

Biết yêu là biết tha thứ, không chỉ vì người ta yêu thương mà còn vì chính mình. Ôm giận dữ, tức tối chỉ khiến bạn thêm khổ tâm. Tha thứ là quá tặng vô giá mà tình yêu dành cho nhân loại.

 

May

Theo AWSBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất