Tổ chức tiệc cưới: Lên kế hoạch cưới hoàn hảo

14:33, 30/06/2015 bởi: Jinnie Lam Thảo
 2 bình luận  3 love

Bạn sắp cưới trong năm 2015 và hiện đang lên kế hoạch cưới? Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn đang tự hỏi mình có bỏ lỡ chi tiết nào trong việc tổ chức tiệc cưới. Cùng mình lướt qua những bí quyết hữu ích sau để lên kế hoạch cho đám cưới nhé

 1. Kế hoạch về thời gian

Sẽ rất khó cho bất kì CD-CR, thậm chí cho các wedding planner chuyên nghiệp, để lên một kế hoạch cưới cơ bản nếu bạn chưa ấn định được ngày cưới. Việc chọn ngày cưới rất được coi trọng trong văn hoá truyền thống Á Đông và Việt Nam bởi quan niệm “Có kiêng có lành”.

Chọn lựa ngày cưới là bước đầu tiên giúp bạn lên kế hoạch cưới hoàn hảo 

Chọn lựa ngày cưới là bước đầu tiên giúp bạn lên kế hoạch cưới hoàn hảo 

Bên cạnh đó, việc xác định ngày cụ thể cũng giúp bạn có được cái nhìn khái quát hơn về tiệc cưới sắp tới của mình: phong cách cưới, địa điểm, số lượng khách, ngân sách, v.v.

2. Ý tưởng và địa điểm

Hãy nhìn vào bức tranh tổng thể, nghĩ ra cảm xúc và phong cách bạn muốn cho đám cưới của mình, tiệc cưới của bạn sẽ diễn ra tại đâu, đó là tiệc cưới ngoài trời (indoor) hay trong nhà (outdoor). Hãy đặt ra cho mình thật nhiều câu hỏi và xem xét kĩ từng chi tiết. Đó là một buổi tiệc lớn với tất cả bạn bè hay là buổi tiệc nhỏ? Bạn sẽ tổ chức đám cưới gần nhà hay đi xa (destination wedding)? Đó sẽ là tiệc cưới hiện đại, lãng mạn, cổ điển hay truyền thống? Thời gian tổ chức tiệc của bạn phù hợp với phong cách trang trí và tổ chức tiệc cưới như thế nào?

Tiệc cưới đi theo concept đang là xu hướng cưới 2015. Ảnh: Bliss Wedding Planner

Tiệc cưới đi theo concept đang là xu hướng cưới 2015. Ảnh: Bliss Wedding Planner

Bạn thấy được gì? Tham khảo báo chí, sách ảnh và mạng internet cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, đừng nên quá phụ thuộc vào những nguồn tài nguyên sẵn có, hãy mở rộng tài nguyên đó bằng các cuộc gặp gỡ và thông tin từ các wedding planner, và lắng nghe lời tư vấn của họ có thể giúp bạn hình thành được rõ nét tất cả những gì bạn muốn.

3. Ngân sách

Ngân sách chính là con số ảnh hưởng đến tất cả các quyết định của bạn, vì thế hãy đưa ra cho mình một con số (budget) cụ thể trước khi lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới. Quyết định ngân sách luôn luôn khiến bạn cảm thấy khó khăn, nhưng đó là vấn đề cần giải quyết trước tiên để kế hoạch cưới của bạn trở nên hoàn hảo.

Wedding Planner có thể giúp bạn tận dụng tối đa ngân sách để tỗ chức tiệc cưới của mình

Wedding Planner có thể giúp bạn tận dụng tối đa ngân sách để tỗ chức tiệc cưới của mình

4. Tìm nhà tư vấn và sử dụng dịch vụ (Wedding Planner)

Hầu hết các cặp đôi hiện nay đều khá bận rộn, và bạn cũng không phải ngoại lệ này. Bạn quá bận rộn để chuẩn bị tất cả mọi thứ cho tiệc cưới của mình. Lời khuyên của mình gửi đến bạn là hãy tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ cưới trọn gói (Wedding Planner).

Wedding Planner cung cấp dịch vụ cưới trọn gói (tổ chức tiệc cưới & trang trí tiệc cưới) là lựa chọn phù hợp cho những cặp đôi bận rộn

Wedding Planner cung cấp dịch vụ cưới trọn gói (tổ chức tiệc cưới & trang trí tiệc cưới) là lựa chọn phù hợp cho những cặp đôi bận rộn

Hãy tìm cho mình một nhà cung cấp phù hợp với bạn, họ sẽ là người đảm bảo đám cưới của bạn diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo. Với kinh nghiệm phong phú của mình, các wedding planner chuyên nghiệp giúp bạn chuẩn bị hầu hết mọi bước cơ bản trong các quá trình và các vấn đề cơ bản của tiệc cưới: ngân sách, lịch trình, trang trí, danh sách các nhà cung cấp và địa điểm.

Lựa chọn Wedding Planner phù hợp giúp cho bạn có một tiệc cưới hoàn hảo

Lựa chọn Wedding Planner phù hợp giúp cho bạn có một tiệc cưới hoàn hảoBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất