Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Ứng xử khi chồng kiếm ít tiền hơn bạn

10:57, 21/11/2015 bởi: Tuấn hồng
 3 bình luận  0 love

Trong gia đình, chuyện người chồng kiếm ít tiền hơn vợ không phải chuyện đơn giản vì nếu không khéo, rất dễ rạn nứt tình vợ chồng.

Trong gia đình, chuyện người chồng kiếm ít tiền hơn vợ không phải chuyện đơn giản vì nếu không khéo, rất dễ rạn nứt tình vợ chồng. Người vợ cần khéo léo trong cách sống, lối ứng xử để có một mái ấm hạnh phúc!

Đừng nhắc chuyện tài chính trong nhà

Là một người vợ khéo léo, bạn đừng bao giờ nhắc chuyện tài chính trong nhà một cách thái quá. Với người chồng kiếm ít tiền hơn vợ, việc động chạm tới vấn đề lương lậu, tài chính, chi tiêu đủ thứ là điều khó chịu nhất. Nên tế nhị nói chuyện tiền nong, ví như chuyện phải làm việc lớn, chi tiêu khoản lớn bằng cách khác. Ví như hỏi ý kiến chồng về việc dùng số tiền ấy cho việc này có hợp lý không. Chứ đừng hạch toán, đừng tính chi li, cũng không nên kêu ca chuyện tiền nong.

Một người vợ biết cư xử là người sẽ tế nhị nói chuyện tài chính. Không thể cứ suốt ngày kêu tiêu tốn tiền, không nên phàn nàn chuyện sắm sửa trong nhà hay chuyện mình vất vả kiếm tiền.

Đừng bao giờ hỏi chuyện tiền nong của chồng một cách không tế nhị. Cũng đừng vòi tiền lương hàng tháng một cách lộ liễu. Nếu muốn hai người cùng góp vào tiết kiệm, người vợ nên tế nhị, hỏi nhỏ chuyện chi tiêu và sắp xếp tiền nong cho hợp lý. Nhân lúc chồng thoải mái tâm lý, nịnh nọt chồng và thủ thỉ với chồng về chuyện dự tính tương lai bằng số tiền của hai người.

Ứng xử khi chồng kiếm ít tiền hơn bạn - 1

Người vợ không nên khoe khoang những khoản tiền mà mình kiếm được, để chồng cảm thấy tủi thân về công việc của mình. (ảnh minh họa)

Không nên khoe khoang chiến tích công việc của mình

Người vợ không nên khoe khoang những khoản tiền mà mình kiếm được, để chồng cảm thấy tủi thân về công việc của mình. Đừng bao giờ tự đề cao công việc của mình trước mặt chồng, như thế, chồng sẽ cảm thấy mình thấp kém so với vợ.

Biết chia sẻ với công việc của chồng, thường xuyên hỏi han về tình hình làm việc và đừng quên ngợi khen công việc cũng như những thành tích của anh ấy. Dù thế nào thì đó cũng là một lời động viên tinh thần rất hữu ích, khiến cho chồng cảm thấy, công việc của mình cũng được vợ tán đồng, hưởng ứng và tự hào.

Đừng tự cho mình là giỏi mà chê bai người khác, kể cả chồng hay đồng nghiệp trong công ty. Như thế, chồng sẽ mất ấn tượng về bạn, vì bạn luôn tỏ ra mình tài giỏi trong cái nhà này.

Tôn trọng chồng, lắng nghe ý kiến của chồng

Dù là mình kiếm nhiều tiền hơn chồng, mọi đồ đạc trong nhà đều là mình mua sắm, chi tiêu nhưng cũng đừng vì thế mà nghĩ, mình là trụ cột trong gia đình. Một người đàn ông kiếm ít tiền hơn vợ đã thấy áp lực lắm rồi, nếu mà bị tước đi vai trò trụ cột nữa thì họ chẳng khác gì đàn bà trong nhà.

Biến chồng thành vợ là điều không nên chút nào. Cũng đừng tự quyết vì nghĩ tiền của mình thì mình làm, không ai cấm được. Vì bản thân người chồng lúc nào cũng muốn, đàn ông là người quyết mọi việc trong nhà. Vì thế, nếu có việc lớn, hãy bàn bạc cùng với chồng, cho chồng quyết định. Nếu không hợp lý, hãy góp ý kiến, vợ chồng bình đẳng. Đó mới là điều nên làm trong bất cứ gia đình nào.

Ứng xử khi chồng kiếm ít tiền hơn bạn - 2

Đừng nghĩ mình kiếm được tiền hơn đàn ông thì là người mạnh mẽ, không cần gì, không cần bận tâm tới ai. (ảnh minh họa)

Hãy tỏ ra là người vợ đảm đang việc nhà, bếp núc

Dù là giỏi kiếm tiền nhưng đừng quên, bạn vẫn là một người vợ. Hãy tỏ ra mình là một người vợ giỏi việc nước, đảm việc nhà, nấu ăn ngon. Đàn ông yêu vợ không chỉ bởi họ giỏi, biết đối nhân xử thế mà còn là người vợ đảm, biết quan tâm tới cái dạ dày của chồng. Yêu và được yêu, được quan tâm, chăm sóc, đàn ông sẽ thực sự cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Và một người vợ kiếm tiền giỏi nhưng không tự huyễn hoặc mình, không đổ lên đầu người giúp việc mọi việc bếp núc, là người vợ luôn được chồng yêu và tôn trọng.

Hãy tỏ ra yếu đuối khi bên cạnh chồng

Đừng nghĩ mình kiếm được tiền hơn đàn ông thì là người mạnh mẽ, không cần gì, không cần bận tâm tới ai. Bạn dù sao cũng là người yếu đuối, nên hãy tỏ ra nhu mì, hiền lành và đôi khi phải nũng nịu trước mặt chồng.

Người đàn ông luôn muốn được che chở cho người phụ nữ của mình. Một người vợ quá tự lập, cái gì cũng tự làm, tự quyết và không cần chồng yêu thương chiều chuộng sẽ làm cho người đàn ông của mình chán nản.

Với những điều trên, hi vọng bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc khi vợ kiếm nhiều tiền hơn chồng.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Với dịch vụ tiệc cưới trọn gói, Trung tâm tiệc cưới và Hội nghị Saphire là địa chỉ được nhiều cặp đôi tin tưởng chọn lựa. Hãy để Saphire giúp bạn có một tiệc cưới hoàn hảo cho riêng mình.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất