1/ Tôn trọng người mình yêu

_Tôn trọng thể hiện ở việc nhìn nhận rằng người mình yêu có cá tính riêng. Khi yêu nhau, hai người đều phải tự điều chỉnh bản thân để xích lại gần, để đồng cảm với nhau nhiều hơn. Nhưng không ai có quyền nhào nặn lại người yêu theo ý của mình.

_Tôn trọng là hiểu và thông cảm với các quan hệ xã hội của “đối phương”

_Trong đời sống riêng tư, cũng rất cần có sự tôn trọng. Nếu cả hai cùng biết tôn trọng nhau như tôn trọng chính bản thân mình thì đó mới gọi là yêu: Trong tình yêu nếu không tôn trọng nhau thì sao gọi là yêu phải không các bạn?

2/ Chia sẻ

Khi hai người xây dựng lên một tình yêu đẹp thì họ bắt đầu cùng nhau chia sẻ mọi điều. Cả hai cùng gặp gỡ, quan tâm đến niềm vui cũng như nỗi buồn của nhau. Điều đó mang lại không chỉ là niềm hạnh phúc hiện tại, mà còn có thể được gắn bó tình cảm lâu dài hơn.

3/ Luôn đem lại hạnh phúc cho nhau

Tình yêu được ví như nhựa sống của con người vậy. Khi không có tình yêu thì con người đó trở nên héo úa và khô cằn. Và để đem lại niềm vui, hạnh phúc cho đối phương thì có vô vàn cách có khi chỉ là những cử chỉ quan tâm rất giản dị, có khi chỉ là câu nói chân thành hay lời khen đúng chỗ với đối phương cũng trở lên hạnh phúc, có khi chỉ là những khoảnh khắc đặc biệt mà cả hai dành cho nhau hay những món quà nhỏ dành tặng nhau trong những ngày đặc biệt.

4/ Chung thủy

Không chỉ trong đời sống hôn nhân mới cần sự chung thủy mà trong khi hai người đang tìm hiểu yêu đương cũng rất cần sự chung thủy. Không ai muốn tình cảm bị sẻ chia cả đâu. Khi bạn đã nghiêm túc với một mối quan hệ và dành tình cảm cho họ mà làm tổn thương thì sẽ như thế nào? Đừng đứng núi nọ trông núi kia khi bạn đã có người yêu thương, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ cùng bạn. Thật đáng trách nếu như bạn làm tổn thương tới đối phương của mình

5/ Tôn trọng bản thân mình

Nếu vì lý do gì đó mà trong tình yêu xảy ra mâu thuẫn bạ hãy biết tôn trọng lấy bản thân mình đừng nên tranh cãi, gây gổ khi bạn đang nóng và cũng đừng quá lụy tình khi tình yêu đó không thể tiếp tục

 

Thanh An