Vì chúng ta chẳng phải là tình đầu

13:57, 03/12/2015 bởi: Thúy Vân
 1 bình luận  0 love

Cám ơn em vì đã yêu anh, lần thứ hai… Có sao đâu nếu em là người thứ hai, thứ ba hay thứ tư bước vào thế giới của anh?

Vì chúng ta chẳng phải tình đầu của nhau, nên có lẽ em sẽ chẳng cảm nhận được những cuồng si dại khờ của lúc mới yêu, em sẽ chẳng thấy anh khi ấy vụng về và ngượng ngùng như thế nào khi anh đứng trước người con gái anh yêu, và thậm chí cái nét trẻ con trong anh khi đó chẳng dám nhìn thẳng mắt cô ấy mà nói rằng “Anh yêu Em”.

Đã qua rồi những ngày yêu đương vụng dại, ngây ngô, qua rồi tháng năm tình yêu dường như là hơi thở, gần gũi mà cách biệt xa xăm. Vì chúng ta chẳng phải mối tình đầu của nhau, đôi khi anh chợt nghĩ, tình đầu đẹp nhưng dang dở và đau đớn thật nhiều. Dại khờ tuổi 17 khiến anh tổn thương và trống rỗng khi cô ấy bước đi.

Ấy là khi anh bần thần mất tự chủ, cứ thấy rằng trái tim đang đau đớn, biết bao dự định tương lai được anh và cô ấy tô vẽ thật đẹp bỗng tan thành mây khói. Anh đã đau thật nhiều.

Anh đã đến bên em, như thể lấp đầy khoảng trống trong tim, để tìm lại bình yên trong tâm trạng ngổn ngang bất ổn.

Vì chúng ta chẳng phải là tình đầu

Em… Đón nhận trái tim anh bằng tình yêu giản dị chân thành, em yêu anh và em yêu cả quá khứ của anh nơi có cô gái ấy. Anh dò dẫm yêu em từng chút một như đứa trẻ lò dò tập đi sợ ngã. Anh biết trong anh còn đầy rẫy những muộn phiền, những ám ảnh đau thương trong quá khứ. Anh sợ một ngày em lại như người con gái ấy, bỏ mặc anh một mình trên con đường dài cô độc.

Em vẫn thế, yêu anh hiền dịu, một năm, hai năm, rồi ba năm tình yêu anh dành cho em cứ lớn dần, đủ để anh thấy rằng trong trái tim có nhiều ngăn của anh, em đã chiếm phần lớn.

Cảm ơn em chưa một lần trách móc anh sao không yêu em như mối tình đầu nhưng em có biết những vấp ngã sai lầm trong tình đầu đã giúp anh gom góp những yêu thương hiền dịu để trao tất cả cho em.

Đừng ghen với quá khứ của anh, suy cho cùng chuyện đã qua cũng đã qua rồi, không quan trọng việc anh yêu em như thế nào, vẹn đầy như mối tình đầu hay không, mà quan trọng là giờ đây và cả mai sau anh vẫn sẽ yêu em mãi mãi.

Và em này, khi nắng lên gọi cửa, khi tiếng chim cất tiếng, em hãy cứ nhớ rằng, anh vẫn yêu em như thuở ban đầu trái tim biết cất lời yêu thương.

(Goctraitim)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất