Vì sao cặp đôi yêu nhau thường trông giống nhau?

23:25, 26/03/2016 bởi: Hani
 3 bình luận  0 love

Bạn biết không, chúng ta có xu hướng thích người có ngoại hình giống mình ngay từ khi còn trong bụng mẹ đấy.

Những cặp đôi yêu nhau sâu đậm hoặc đã gắn bó với nhau một thời gian dài thường ngoại hình sở hữu nhiều nét tương đồng. Điều này có thể lý giải là bởi mọi người có xu hướng tìm kiếm người yêu đúng theo “gu” giống mình.

Người xưa thường nói, trái dấu hút nhau, các cặp đôi thường là hai đối trọng để bổ sung cho nhau. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu gần đây cho thấy nhiều cặp đôi sở hữu vẻ ngoài tương đồng và đây là điểm thu hút đối phương đầu tiên và rất quan trọng.

giong-nhau-7427-1422794282.jpg

Đại học Illinois (Mỹ) dựa vào kết quả nghiên cứu và kết luận “giống nhau lại càng thích nhau”. Chúng ta đều có xu hướng thích người có ngoại hình giống mình ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Hơn nữa, những cặp đôi  càng giống nhau thì càng dễ trải qua mối quan hệ bền chặt hơn. Bởi lẽ, nhìn khuôn mặt người ấy cũng đáng tin giống như bạn tin tưởng vào chính bản thân mình vậy.

Theo chuyên gia tâm lý học Robert Zajonc (ĐH Michigan, Mỹ), càng về già, các cặp đôi càng giống nhau nhiều hơn do họ ở cạnh nhau và thường bị ảnh hưởng cách biểu đạt cảm xúc trên khuôn mặt của nhau. Ngoài ra, các cặp đôi hạnh phúc còn hay có cử chỉ giống nhau.

Một số cách lý giải khác có thể kể tới như nguyên nhân liên quan tới gen. Những người có gen tương đồng hay kết hôn với nhau hơn là không. 

Nữ giới thường bị thu hút bởi những chàng trai có đặc điểm giống bố mình. Thậm chí, khi đặt ai đó lên bàn cân, họ sẽ lấy bố ra làm tấm gương để so sánh. Càng nhiều điểm tương đồng, thì chàng càng đáng tin để yêu.

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất