Vì sao phụ nữ rời bỏ người đàn ông họ yêu?

14:06, 30/11/2015 bởi: Thúy Vân
 2 bình luận  0 love

Rời xa người đàn ông mình yêu thương nhất, người cùng mình xây tổ ấm và nuôi con là điều mà bất cứ phụ nữ nào cũng sợ hãi. Nhưng nhiều khi họ vẫn làm vậy.

Phụ nữ rời bỏ người đàn ông của họ vì nhiều điều nhưng một trong những lý do đáng buồn nhất là bởi anh ta vắng mặt. Anh ta vẫn ở đó làm việc, đánh golf, chơi game, xem TV, đi câu cá… Anh ta có thể không phải là một người xấu, thậm chí còn trông có vẻ thành công, đạo mạo. Nhưng người đàn ông ấy coi tình cảm, sự hy sinh của vợ mình là lẽ đương nhiên, quên mất rằng vợ không phải là một tài sản mà cũng là một con người có cảm xúc.

Nhiều phụ nữ đã thừa nhận họ dễ rung động trước những người mới, đến bên cạnh quan tâm, chiều chuộng họ. Sự thật ấy làm họ sợ hãi, đôi khi làm họ bật khóc phần vì thấy tội lỗi phần vì tủi thân khi nhận ra một người dưng còn để ý đến mình hơn người bao năm đầu ấp tay gối.

Đàn bà vô cùng nhạy cảm, họ cần cảm nhận sự hiện diện của nửa kia ngay bên cạnh mình. Nhưng không phải là sự hiện diện về mặt hình thức rằng anh ấy vẫn sống chung một nhà, ngủ chung một giường, ăn cùng một bữa cơm trong khi tâm trí bay tận đâu, đã rất lâu chưa từng nhìn vợ lâu quá 2 phút.

Phụ nữ có nhu cầu tâm sự, sẻ chia. Những điều họ cần không phải là sự đụng chạm cơ thể thiếu cảm xúc hay những phút giây giường chiếu vội vàng. Họ là bạn đời, không phải là bạn tình nên họ muốn giãi bày cùng chồng mọi niềm vui, nỗi buồn và khó khăn trong cuộc sống, muốn cảm nhận rằng nửa kia đang thật sự lắng nghe đầy yêu thương và lo lắng.

Các đức ông chồng hãy thử một lần chất vấn chính mình liệu bạn đã dành đủ quan tâm cho người bao năm nâng khăn sửa túi cho mình hay chưa? Khi bạn nhìn cô ấy, bạn đã ngắm nàng đủ lâu và kỹ? Liệu bạn có nhận ra màu son cô ấy đánh có khác gì hôm qua, quầng thâm trên mắt nàng do đâu mà ra, và những nếp nhăn li ti không làm nàng xấu đi chỉ tôn lên sự quyến rũ của một người đàn bà từng trải, chịu thương chịu khó?

Nếu như quá bận rộn, có lẽ chỉ 5 phút mỗi ngày chịu dành hết đam mê và tình cảm để ngắm vợ như thế cũng đủ. Không cần những điều xa xỉ giữa cuộc sống bộn bề như một buổi hẹn hò lãng mạn lung linh đèn hoa hay một chuyến du lịch chỉ có hai vợ chồng.

Chỉ cần 5 phút mỗi ngày ngắm nhìn vợ bằng cả trái tim, bạn sẽ nhận ra cô ấy đã cùng bạn già đi hay vì bạn mà tươi tắn lên như thế nào. Và đừng quên lắng nghe vợ. Khi có thời gian hiếm hoi bên nàng, đừng để tâm trí lang thang ở đâu. Phụ nữ rất tinh tế, nếu bạn chân thành và cố gắng, cô ấy sẽ cảm nhận được. Nếu bạn không kịp làm điều đó, sẽ có người khác thay bạn làm. Đến lúc đó có nuối tiếc vì đã đánh mất “tài sản” vô giá của mình cũng đã muộn.

(Dân Trí)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất