Xin lỗi, em không phải là “của để dành”

01:38, 12/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Tôi không thấy có gì vui và hạnh phúc khi em nói: “Anh ấy bảo em là để lấy làm vợ còn những cô gái kia chỉ là à ơi vớ vẩn”. Tôi không thấy có gì đáng để mừng khi em bảo: “Cả gia đình anh ấy đều yêu mến và vun vén vào cho em. Tất cả đều đã sẵn sàng chỉ chờ anh ấy ly dị vợ là tụi em sẽ cưới nhau”.

Tôi nào có ý nghi ngờ tình cảm của chàng trai nọ với em đâu. Tôi tin anh ta nói thật nhưng tôi cũng đau vì sự thật ấy. Đau vì em cho phép điều đó xảy ra với mình, cô gái nhỏ của tôi ạ! Vì em đang trở thành một cái gọi là "Của Để Dành"!

Không thể thế được đâu em. Không thể có thứ cam kết kiểu ấy. Anh ta không thể dùng cam kết sẽ lấy em để đi ngủ cùng những cô gái khác. Trong trường hợp đầu, bao nhiêu cô gái nhẹ dạ đang bị lừa dối? Trong trường hợp thứ hai, người vợ kia thế nào? Và cả trong hai trường hợp thì người bị đau luôn là phụ nữ, em cũng là phụ nữ mà em.

Đàn ông lúc đi ngoại tình có chấp nhận vợ mình, bạn gái mình cũng như y không, cũng có một ai đó giống như y không? Sao em chấp nhận? Hay phụ nữ vốn ích kỷ không cần biết đến nỗi đau của những người phụ nữ khác? Là nhẹ dạ thì tự chịu, là ai bảo cả tin ráng mà chấp nhận? Trong cả hai trường hợp trên, đàn ông chẳng có lỗi đâu. Lỗi là em chấp nhận và cho phép điều đó xảy ra!

Tôi đáp cho trường hợp thứ nhất: Em chấp nhận chia sẻ người đàn ông của em cho mọi phụ nữ dùng chung vậy sao? Vậy thì anh ta thật chẳng khác một cái nhà vệ sinh công cộng.

Tôi đáp cho trường hợp thứ hai: Nếu cô vợ kia cao tay, em sẽ phải ra phường ê chề mặt vì tội danh vi phạm luật hôn nhân gia đình. Dù bị phạt hành chính không đáng là bao nhưng nỗi xấu hổ ấy không dễ gì xoá được.

Đừng làm của để dành nữa em ạ. Chẳng có gì vinh dự khi trở thành của để dành của ai đó. Em đừng quên đi giá trị của em.

Phải, em xứng đáng nhiều hơn thế!

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất