Thanh toán

Cô dâu tới kỳ kinh vào ngày cưới có sao không?

Đăng bởi Lại Thị Mỹ Duyên - 03/07/2023   |   Lượt xem: 7292

Xưa nay việc chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ cưới hỏi chưa bao giờ phải tránh ngày đến tháng của cô dâu. Nhưng nếu bạn băn khoăn liệu việc này có ảnh hưởng gì đến chuyện trăm năm, bài viết này sẽ giải tỏa nỗi lo giúp bạn.

Phụ nữ tới tháng có xui không?

Người xưa thường quan niệm hiện tượng tới kỳ hành kinh của phụ nữ thường là dơ bẩn, không mấy được tôn trọng. Thời gian phụ nữ đang trong kỳ kinh không được cúng vái, thắp nhang lên bàn thờ vì sợ ô uế, xúc phạm đến sự linh thiêng của ông bà tổ tiên hay các đấng thần linh. Quan niệm cổ hủ này đã nằm sâu trong tiềm thức người Việt cả một thời gian rất dài.

Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, tiếng nói của phụ nữ cũng dần được tôn trọng, cách nhìn nhận về vấn đề sinh lý của phụ nữ là câu chuyện cảm thông và chia sẻ. Sự thật rằng vẫn chưa có một minh chứng nào chứng minh xác thực cho việc xui rủi khi phụ nữ tới kỳ kinh xuất hiện trong các sự kiện quan trọng. Vậy nên dù là đám cưới, đám tang hay cúng kính thì không hẳn đem lại điềm xui khi con người có cái nhìn cởi mở và tích cực hơn.

Còn cô dâu tới tháng vào lễ cưới của mình thì sao?

Bên cạnh vấn đề tâm linh, quan trọng hơn vẫn là vấn đề về sức khỏe và tinh thần của cô dâu trong ngày cưới:

Suy nhược sức khỏe

Lễ cưới có rất nhiều hạng mục phải chu toàn . Vậy nên khi cô dâu đến tháng rất dễ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ như đau bụng, không thể vận động mạnh cũng như không được suy nghĩ quá sức. Hơn nữa, khi quá lo cho lễ cưới mà ăn uống không đầy đủ đúng bữa trong những ngày này có thể làm cô dâu bị tụt đường, hạ huyết áp rất nguy hiểm.

Nhạy cảm tinh thần

Những ngày bình thường khi phụ nữ gần đến ngày và trong kỳ kinh đều đã rất mệt mỏi, nhạy cảm. Ngày cưới là ngày đặc biệt quan trọng của đời người, việc có một tình trạng tinh thần ổn định là việc được ưu tiên hàng đầu. Điều này không chỉ quan trọng đối với cô dâu mà còn khiến cho không khí chuẩn bị lễ cưới diễn ra thoải mái hơn, chú rể và mọi người trong nhà cũng được yên tâm hơn. Ngày cưới không chỉ có cười tươi rạng rỡ mà còn sẽ khóc vì hạnh phúc, việc tới tháng sẽ khiến nàng dâu khó có thể tham gia các hoạt động ý nghĩa để lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời này.  

Bất tiện trong việc lựa chọn trang phục cưới

Phần lớn các thiết kế áo dài cưới hay váy cưới đều ưa chuộng màu trắng tinh khôi. Đây là màu sắc số một để giúp cho cô dâu thêm lung linh hơn. Nhưng màu trắng sẽ thật bất tiện nếu đến kỳ trong ngày cưới. Vậy nên chọn lựa một màu sắc khác cho trang phục cưới cũng là một lựa chọn dự phòng an toàn vì việc thử váy cưới đã phải thực hiện trước ngày cưới một tháng.

Khó xử trong lễ Gia tiên

Với những nhà chồng trọng tư tưởng truyền thống, còn khá cổ hủ về tư tưởng cho rằng cô dâu đến tháng là xấu hổ với ông bà tổ tiên thì có vẻ sẽ hơi e ngại với nàng dâu mới này. Khi thắp hương lên bàn thờ, họ đôi khi bắt cô dâu không được đứng giữa bàn thờ mà phải đứng lệch nghiêng về một phía, hoặc không được tự tay thắp hương lên lư hương mà phải nhờ một người khác cắm giúp để không trực tiếp gây lỗi với ông bà.

Đêm Tân hôn ít thú vị 

Với nhiều cặp đôi hy vọng đêm Tân hôn sẽ được ngập tràn những trải nghiệm tuyệt vời khi họ chính thức bên nhau, tuy nhiên sẽ khá tiếc nếu một trong hai bị ảnh hưởng sức khoẻ. Tuy vậy nếu chồng bạn là một người chồng tâm lý, anh ấy sẽ ở bên cạnh chăm sóc bạn và không đề cập đến chuyện ấy. Vì khi đã là vợ chồng, cả hai sẽ có nhiều cảm xúc hơn ở tuần lễ trăng mật hay mọi ngày bình thường khác khi sức khoẻ và tinh thần đều ổn định.  

Với quan điểm của Marry vẫn là không có một câu chuyện tâm linh xui rủi nào khi cô dâu đến kỳ vào đúng ngày cưới. Tuỳ vào cơ thể của từng phụ nữ mà ngày đến tháng sẽ khác nhau, và chính những ngày của mỗi người cũng không thể hoàn toàn chính xác ở các tháng. Có người chu kỳ kinh đều thì có thể tính toán tránh ngày cưới dễ dàng hơn, còn rất nhiều trường hợp lệch ngày thì khá khó. Tuy vậy, Marry đã có chia sẻ cách tránh “dì Nguyệt” này tại đây, mời bạn cùng tham khảo.