Thanh toán

Đám cưới phong cách "Cô ba Sài Gòn"

Đăng bởi Marry Doe - 29/06/2021   |   Lượt xem: 3058

Các cặp đôi yêu phong cách retro Cô Ba Sài Gòn? Mê hoa sen, đèn dầu cũ hay mọi phong cách ngày xưa và mong muốn mang những điều này vào tiệc cưới của mình? Marry có ngay cho các bạn những mẫu trang trí tiệc cưới nhà hàng phong cách retro hoài cổ để tham khảo ngay dưới đây:

trang trí đám cưới

1. Chọn hoa sen làm hoa chính cho tiệc cưới nhà hàng

Hoa sen là loài hoa quốc dân bởi vẻ đẹp thanh khiết và hương thơm dịu dàng. Cạnh bên những phong cách trang trí tiệc cưới nhà hàng mang hơi hướng phương Tây, việc đem hoa sen vào trang trí ngày vui sẽ là một điểm nhấn đầy khác biệt đáng nhớ cho sau này. Ngoài ra, hoa sen cũng rất kén môi trường trưng bày, việc chọn hoa sen trang trí cho tiệc cưới nhà hàng là vô cùng lý tưởng bởi không gian mát mẻ, tránh nắng nóng hay mưa lớn, dễ giữ được sắc hoa tươi đến cuối tiệc. 

trang trí đám cưới

trang trí đám cưới

Tuỳ vào phong cách, concept hay màu sắc không gian nhà hàng nơi tổ chức mà các cặp đôi có thể chọn sen hồng hay sen trắng, kết hợp thêm các loại hoa khác để tạo nên sự phong phú trong trang trí tiệc cưới nhà hàng nhằm gây ấn tượng với khách mời đến tham dự. 

2. Sử dụng lồng đèn giấy, lồng đèn vải đậm chất Việt Nam để tạo hiệu ứng ánh sáng

Dù là tổ chức tiệc cưới nhà hàng với đầy đủ trang thiết bị ánh sáng, tuy nhiên ý tưởng tạo lối đi đón khách bằng lồng đèn hay treo lồng đèn lên trần phòng tiệc vẫn luôn là rất độc đáo và đáng cân nhắc trong trang trí tiệc cưới nhà hàng để gây ấn tượng cho khách mời khi bước vào không gian đón khách hoặc đang dùng bữa và ngước lên ngắm nhìn ánh đèn lồng lung linh trên cao. 

trang trí đám cưới

3. Sử dụng chất liệu tre nứa để tạo nên backdrop chụp hình 

Để tạo nên cảm giác hoài cổ cho trang trí tiệc cưới nhà hàng, không có gì đáng sử dụng hơn là chất liệu tre nứa hay gỗ, cảm giác mộc mạc đồng quê, gợi tuổi thơ luôn đến từ những nguyên liệu như vậy. Từ tre nứa có thể tạo nên ý tưởng cho một background tinh tế, vừa tạo cảm giác rất Việt Nam vừa lại rất retro, hoàng gia với sắc vàng gold và tông đỏ đậm thu hút.

trang trí đám cưới

trang trí đám cưới

4. Trang trí tiệc cưới nhà hàng bằng các vật dụng hoài cổ tạo cảm giác

Đặt để thêm điện thoại bàn, đĩa than, đèn dầu, máy radio,… hoặc bất cứ đồ vật nào mà “ông bà anh” ngày xưa dùng là sẽ tạo nên cảm giác hoài cổ tại không gian trang trí tiệc cưới nhà hàng. Tuy nhiên cần cân nhắc kỹ về thời gian ra đời của các đồ vật này để tránh tạo cảm giác lạc lõng, không đồng nhất về mặt thời gian hoặc tận dụng trang trí quá nhiều cũng sẽ mang lại cảm giác rối mắt. 

trang trí đám cưới

trang trí đám cưới

trang trí đám cưới

5. Lựa chọn các tông màu hợp phong cách

Nói về phong cách retro hoài cổ này các sắc vàng của tường nhà gỗ hay màu đỏ hoàng gia vẫn luôn được ưa chuộng. Các cặp đôi có thể cân nhắc sử dụng hai màu này kết hợp cùng các màu sắc tương phản khác để mang lại cảm giác dễ chịu cho mắt nhìn khi trang trí tiệc cưới nhà hàng. 

trang trí đám cướitrang trí đám cưới

>>>Xem thêm:  7 nghi thức lễ cưới độc đáo, bạn đã biết chưa?

>>>Xem thêm:  Áo cưới đen - Thách thức cô dâu cá tính