Lấy chồng muộn là khôn ngoan

22:47, 11/06/2014 bởi: Meo Con
 26 bình luận  6 love

Em đọc được môt bài báo nước ngoài về những lợi ích của việc lấy chồng muộn. Em trích một vài điều bài báo có nói nhé.

Việc lấy chồng muộn giúp phụ nữ: 

-Trưởng thành hơn: 
” Trì hoãn việc kết hôn, chúng ta có cơ hội để trải nghiệm cuộc sống, va vấp đủ mọi sai trái, và từ đó rút ra bài học cho chính bản thân mình”
Quá Đúng! Năm em 21 tuổi, em từng có 1 tình yêu đẹp như mơ với bạn cùng lớp Đại Học, xác định ra trường cưới, bất kể có tìm được việc làm hay chưa (yêu quá mà ). Nhưng rồi cậu bạn ấy ham vui nên khiến em buồn nhiều, cãi nhau suốt, quen nhau được 2 năm ngày nào cũng gặp ngày nào cũng nhắn tin liên tục, rồi đùng một phát em bị cắm sừng . Phải nói em đã khóc hết nước mắt cho mối tình đầu này. Nhưng giờ nghĩ lại thấy thật nhảm

Hiện tại bạn trai mới của em (cũng 4 năm rồi) lại khác, hơi khô khan chút nhưng trách nhiệm, nghề nghiệp ổn định, còn cậu bạn kia giờ vẫn lông bông, ngày trước cậu ấy mê game quá bỏ học Đại Học, còn bây giờ làm gì chẳng rõ. Đúng là trong cái rủi có cái may.

– Không bị sốc khi đã cưới
Nói chung là thời gian “chuẩn bị tinh thần” từ rất lâu, cả hai cũng quen nhau gần 4 năm rồi nên có cưới về cũng không bị sốc. Nhớ chuyện con bạn vừa học xong lớp 12 đã cưới, năm 25 tuổi đi đám cưới 1 người bạn khác thấy nó đã 2 con, đứa lớn đã 5 6 tuổi. Nhưng chẳng may là bạn em cũng thôi chồng vì không thể sống chung được. Chồng bạn em chả làm gì cả, suốt ngày ở nhà chơi game online, 2 đứa con đem về bên ngoại nuôi. Nghe cũng buồn cho bạn chứ.

– Lựa được người tốt nhất
Cũng phải nói là em cũng may mắn nên sau mối tình đầu em tìm được ngay mối tình thứ 2 (kéo dài đến nay), và anh ấy là một người tốt, biết nghĩ xa và đã có sự nghiệp. Nếu ko có chia tay tình đầu, thì làm sao em biết trên đời còn 1 người khác thương em nhiều đến thế chứ.

– Biết chăm sóc bản thân
Em thấy những người lấy chồng muộn thường biết cách chăm chút bản thân mình hơn, vì họ có thời gian dành cho bản thân. Cả em cũng vậy, luôn trong tâm thế “sắp già rồi” nên lúc nào cũng biết giữ da, giữ dáng, chịu khó tập thể dục, make up này kia… Người yêu của em nói, một trong những điểm khiến anh ấy yêu em được lâu đến vậy là vì đi bên em lúc nào anh ấy cũng thấy tự hào, vì em biết chăm chút ko quá xuề xòa, đi với bạn anh ấy có vẻ em nhìn trẻ nhất nên em thích :3

– Có một đám cưới hoàn hảo
Đây là cái lợi của chuyên gia đi đám cưới .Sau vài chục cái đám cưới của bạn bè người thân, em đã có 1 bụng các kinh nghiệm này kia, nhất quyết đám cưới mình không được sơ suất.

– Trang bị cho mình nhiều hành trang (vật chất lẫn tinh thần) cần thiết khi về nhà chồng
Em 27 tuổi rồi nhưng em thấy tính mình vẫn rất trẻ con, vô tư, không suy nghĩ nhiều, vì cuộc sống của em không gặp quá nhiều thử thách, sống trong gia đình hạnh phúc mọi người hòa thuận… Bởi vậy muốn làm vợ, làm mẹ, em e rằng em cần phải học rất nhiều (vẫn đang học), từ khoản nấu ăn, cho đến khoản cư xử, rồi một vốn kiến thức nhất định để sau này có con nó hỏi gì thì còn biết trả lời, lại không bị bố mẹ chồng mắng. hihiBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất