Này đàn ông, phụ nữ là viên ngọc quý, hãy cầu hôn một cách thông minh!

09:48, 18/03/2018 bởi: Cát Tường
 7 bình luận  0 love

Hãy giữ một cái đầu tỉnh táo để ngỏ lời cầu hôn người bạn đời của mình. Đừng mắc bất cứ một sai lầm nào trong ngày quan trọng này, đàn ông nhé!

Hôn nhân là chuyện cả một đời người, cầu hôn bạn đời là trải nghiệm một lần duy nhất trong đời. Đây chắc chắn là một dấu mốc quan trọng của cả hai người, báo hiệu những tin vui dồn dập phía trước. Với phụ nữ, thứ họ cần trong một tình yêu chân thành không phải là nhà lầu, xe sang hay tài sản triệu đô. Thứ họ cần cả đời là được người bạn đời trân trọng và thấu hiểu từng phút từng giây, trong từng cử chỉ, từng lời nói.

Chính bởi lẽ đó, đừng để bất kì sai lầm nào được phép xảy ra khi cầu hôn người phụ nữ của mình, đàn ông nhé! Không cần phải chi quá nhiều tiền hay làm những việc quá sức của bạn, hãy làm mọi thứ xuất phát từ trái tim và bạn luôn có cách riêng để cô ấy biết rằng cô ấy quan trọng như thế nào với bạn. Cầu hôn là một trong những quyết định lớn trong cuộc đời người đàn ông, hãy suy nghĩ thật kĩ nhé!

1. Hãy chắc chắn rằng cô ấy chính là người bạn muốn lấy làm vợ

Chắc chắn bạn đã mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ về một chuyện hết sức quan trọng như thế này. Bởi lẽ, hôn nhân có thể là một nấm mồ chôn tình yêu, nhưng hôn nhân cũng có thể là đòn bẩy cho cuộc sống độc thân buồn tẻ. Hãy suy nghĩ về những lí do vì sao bạn lại đi đến quyết định muốn lấy cô ấy. Hãy đi theo tiếng gọi của trái tim, tức là bạn cảm thấy bạn đã sẵn sàng và có thể chịu toàn bộ trách nhiệm vì quyết định của bản thân. Mỗi lần cô ấy xuất hiện, nếu bạn cảm nhận được đó là người bạn muốn chung sống trọn đời thì có nghĩa đó là thời điểm thích hợp để bạn ngỏ lời cầu hôn.

2. Hãy chắc chắn rằng cô ấy sẽ đồng ý lời cầu hôn

Tất nhiên, bạn chẳng thể nào đoán trước được một cách chính xác 100% rằng cô ấy sẽ nhận lời, nên bạn hãy chọn một thời điểm mà bạn cảm giác rằng cô ấy cũng yêu bạn giống như cách bạn yêu cô ấy và cô ấy đã sẵn sàng trở thành một người vợ.

Nếu cô ấy có đưa ra những lời nói gợi ý về cuộc sống hôn nhân sau này, muốn kết hôn, muốn có con,… tức là cô ấy đã sẵn sàng; còn nếu không thì bạn có thể bắt đầu những cuộc thăm dò để hỏi cô ấy nghĩ thế nào về việc chuẩn bị cho cuộc sống gia đình; nếu cô ấy khó chịu hoặc lảng tránh vấn đề này thì có nghĩa là bạn nên đợi một thời gian nữa để đề cập vấn đề kết hôn.

Có thể sẽ có chút khó khăn trong việc nhận biết tình cảm của cô ấy, nhưng việc chắc chắn rằng cô ấy đã sẵn sàng hay chưa sẽ giúp cho bạn tránh được cảnh xấu hổ trong lúc cầu hôn.

3. Quyết định xem khi nào thì nên ngỏ lời kết hôn

Thời gian thích hợp để ngỏ lời cầu hôn vô cùng quan trọng và thời gian nào thì hoàn toàn do bạn quyết định. Không có thời điểm nào là hoàn hảo để ngỏ lời cả, nhưng điều quan trọng nhất là bạn nên cầu hôn vào lúc bạn cảm thấy bình tĩnh, không nóng vội và hoàn toàn sẵn sàng. Khi bạn đã chuẩn bị kĩ lưỡng cho kế hoạch cầu hôn của mình, thì đó là thời gian thích hợp nhất.

Và cũng đừng quên nên xét dò xem thời gian mà cô ấy muốn kết hôn. Nếu cô ấy muốn làm đám cưới vào mùa thu thì bạn nên cầu hôn cô ấy vào thời điểm chỉ cách mùa thu vài tháng, hoặc nếu cô ấy ngỏ ý muốn ngày được cầu hôn là một ngày đáng nhớ thì bạn có thể chọn ngày lễ tình yêu hoặc ngày kỉ niệm của hai bạn. Dù sao thì, làm cô ấy vui thì chắc chắn tỉ lệ cầu hôn thành công của bạn chắc chắn cao hơn đấy!

4. Hãy quyết định địa điểm bạn muốn cầu hôn cô ấy

Thực tế thì bạn có thể cầu hôn ở bất cứ nơi đâu, nhưng tốt nhất nên lựa chọn nơi nào gắn bó với cả hai nhiều nhất và nơi nào mà làm cho hai bạn cảm thấy thoải mái, bình tĩnh và tự nhiên nhất. Có một điều cần chú ý là khi bạn càng cố gắng tạo nên một điều gì đó đặc biệt bao nhiêu thì sự việc lại càng có thể trở nên thảm hại bấy nhiêu. Đôi khi đơn giản bạn chỉ cần tập trung vào những điều quen thuộc, những điều mà bạn biết cả hai đều thích, thì lại dễ dàng thành công hơn.

Hơn nữa, bạn nên nghĩ lại xem cả hai cùng thích làm việc gì khi ở bên nhau. Có khi điều này lại khơi lên một nguồn cảm hứng tuyệt vời cho bạn, giả dụ như bạn cầu hôn cô ấy khi cả hai đang chèo thuyền và dừng lại ngắm một cảnh đẹp hay khi cả hai đang cùng vào bếp nấu một bữa thật ngon vào cuối tuần nhưng bạn nói rằng muốn ra ngoài mua thêm nguyên liệu và quay trở về với một chiếc nhẫn cầu hôn. Lợi thế là cô ấy sẽ không hề mảy may nghi ngờ những hành động bất thường của bạn.

5. Hãy quyết định xem bạn nên ngỏ lời cầu hôn như thế nào

Việc kế tiếp bạn cần suy nghĩ là phải lên kế hoạch chi tiết cho dịp đặc biệt này. Hãy nhớ rằng chỉ có chân thành mới chiếm được trái tim của phụ nữ, nhất là khi cô ấy nhìn vào ánh mắt bạn. Hãy luôn nhớ rằng những gì bạn làm trong khoảnh khắc này sẽ được cô ấy nhắc đến rất nhiều lần trong đời vì vậy hãy làm cho tốt!

Đừng quên gợi ý hỏi trước cô ấy muốn được cầu hôn công khai hay kín đáo nhé! Mặc dù trong phim thì phụ nữ thích được tỏ tình trước mặt nhiều người nhưng trên thực tế, đa số việc cầu hôn đều diễn ra kín đáo. Hơn nữa, nếu như việc cầu hôn không được thuận lợi như bạn nghĩ thì cả cô ấy và bạn sẽ cảm thấy xấu hổ hơn gấp ngàn lần trước mặt mọi người.

6. Chọn trang phục phù hợp với địa điểm bạn chọn

 

Đây là một dịp đặc biệt đáng để nhớ suốt đời nên chắc chắn bạn phải mặc thật đẹp và phù hợp với địa điểm cầu hôn, nhất là trong một không gian khách sạn sang trọng, lãng mạn với ánh nến và hoa hồng xung quanh thì bạn càng phải ăn mặc chỉn chu, gọn gàng, lịch thiệp. Chắc chắn cô ấy sẽ tan chảy cho mà xem!

7. Cầu hôn

Sau 6 bước trên, bước thứ 7 chắc chắn bạn phải tiến hành cầu hôn cô ấy thôi. Có thể bạn sẽ “bủn rủn chân tay” và chẳng biết nói gì trước mặt người bạn đời dù đã tập luyện phải nói gì, nhưng đừng lo lắng nhiều, cứ hít một hơi thật sâu đã.

Khi nghe xong lời cầu hôn của bạn, đến khi bạn nắm lấy bàn tay cô ấy để trao nhẫn, có thể cô ấy vẫn sẽ rất sốc, mặt đờ đẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra hoặc rơi nước mắt, gào thét. Đừng quá ngạc nhiên vì đây là những hành động bình thường của cô ấy, ngay cả khi cô ấy biết bạn định làm gì.

Và đấy chính là cách cô ấy trả lời cho lời cầu hôn của bạn. Cuối cùng, tình yêu sẽ được đáp trả bằng tình yêu, những người yêu nhau sẽ gặp được nhau. Hãy biến một khoảnh khắc bình thường trở thành một kỉ niệm không bao giờ quên, bạn nhé!

Theo Ninh Linh

Trí Thức TrẻBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất