Những quy tắc cần đề ra cho vợ chồng trẻ

10:01, 17/04/2018 bởi: Nguyễn Thị Hẹn
 4 bình luận  0 love

Giai đoạn yêu nhau và giai đoạn về cùng 1 nhà là 2 giai đoạn hoàn toàn khác nhau. Nếu không có những quy tắc cần đề ra cho các cặp vợ chồng trẻ ngay từ ban đầu thì cuộc sống hôn nhân chắc chắn sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn có thể dẫn đến kết cục không hạnh phúc.

Đừng im lặng

Cãi nhau sau khi bắt đầu chung sống là một việc rất đỗi bình thường bởi hai bạn đã không còn sống cuộc sống của riêng mình nữa mà là một cuộc sống của một gia đình nhỏ với đủ vấn đề: tiền bạc, con cái, công việc… Sống chung sẽ xuất hiện những điều khác biệt mà trước đây giai đoạn yêu nhau, hai vợ chồng không nhìn thấy hoặc dễ dãi cho qua.

Kết quả hình ảnh cho NHỮNG QUY TẮC CẦN ĐỀ RA CHO VỢ CHỒNG TRẺ

Nhiều đôi thấy hụt hẫng sau khi cưới bởi rất nhiều điều ấm ức nhưng lại không chịu nói ra mà chọn giải pháp im lặng. Im lặng chịu đựng và im lặng phản kháng là cách làm rất nguy hiểm. Tất cả uất ức dồn nén âm thầm sẽ như một trái bom âm ỉ và một ngày, khi tất cả vỡ tung thì dù có muốn, với bạn cũng đã muộn màng. Vì vậy, ngay khi bước vào đời sống hôn nhân, hai vợ chồng nên đề ra sự thẳng thắn như quy tắc đầu tiên của đời sống gia đình.

Hãy chia sẻ thật những suy nghĩ của mình, những điểm mình không hài lòng với người kia để người kia biết mà điều chỉnh cho phù hợp. Trên thực tế có rất nhiều cặp vợ chồng cãi nhau rất to tiếng nhưng sau đó họ hiểu và yêu thương nhau hơn trong khi không ít cặp vợ chồng có vẻ yên ả lại đi đến một kết cục không ngờ. Vì vậy, tất cả vấn đề trong đời sống vợ chồng cần sự thẳng thắn, thẳng thắn chia sẻ và thẳng thắn lắng nghe nhau.

Bình tĩnh nhìn nhận

Xung đột trong đời sống vợ chồng là điều không lạ bởi nó có mặt ở không ít gia đình. Điều quan trọng tạo nên sự khác biệt – ấy là cách thức giải quyết xung đột của mỗi cặp vợ chồng. Khi to tiếng cãi vã, mỗi người thường có xu hướng muốn dành phần thắng về phía mình. Nếu cả hai cùng kéo, sợi dây sẽ đứt. Vì vậy, sự bình tình là điều cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho NHỮNG QUY TẮC CẦN ĐỀ RA CHO VỢ CHỒNG TRẺ

Hãy bình tĩnh và cho người kia thời gian để nhìn nhận lại sau đó từ tốn giải thích và cùng nhau xử lý, đùng vì chuyện cãi vã mà có cái nhìn tiêu cực về quan hệ vợ chồng. Mới cưới nhau, các cặp vợ chồng đừng vội bắt mình phải gò theo khuôn khổ mà hãy cho mình thời gian để làm quen dần với cuộc sống gia đình. Năm đầu tiên có thể gọi là  thử thách cho hai vợ chồng. Chính vì vậy tìm được sự thống nhất trong thời điểm này sẽ tạo nên tiền đề tốt cho cuộc sống dài lâu sau này.

Chấp nhận sự khác biệt

Nhiều người khi yêu thấy toàn tính tốt của nhau, lấy nhau vừa về qua tuần trăng mật đã vỡ mộng vì người bạn đời xuất hiện…nhiều điểm khác biệt. Có người kiên quyết bắt nửa kia thay đổi nhưng bản tính sẽ rất khó thay đổi nếu nó không trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài. Cách tốt nhất là hãy chấp nhận những nhược điểm của nhau trong chừng mực có thể và xem những điểm khác biệt với mình ấy như những gì mới mẻ trong cuộc sống vợ chồng. Sẽ ra sao nếu hai vợ chồng dập khuôn những điểm giống nhau? Khi ấy, biết đâu cả hai cảm thấy nhàm chán và muốn thay đổi.

Kết quả hình ảnh cho NHỮNG QUY TẮC CẦN ĐỀ RA CHO VỢ CHỒNG TRẺ

Tin tưởng

” Niềm tin tạo nên sức mạnh” trong đời sống vợ chồng cũng vậy. Hyax quy định với nhau ngay từ đầu: đặt niềm tin làm cơ sở. Một người vợ luôn nghi kỵ chồng hay một người chồng không đặt niềm tin nơi vợ – hạnh phúc sẽ rất khó xuất hiện ở những gia đình như thế. Vậy làm thế nào để gây được lòng tin cho người bạn đời ? Một lời hứa được nói ra sẽ phải giữ lời, đó là một trong những cách đơn giảm nhất bạn tạo dựng lòng tin. Cách sống cùng thái độ quan tâm chia sẻ cũng là vũ khí lợi hại để người bạn đời tin bạn.

Kết quả hình ảnh cho NHỮNG QUY TẮC CẦN ĐỀ RA CHO VỢ CHỒNG TRẺ

Tạo những bất ngờ

Đã thuộc về nhau không có nghĩa sẽ không còn gì bí mật lôi cuốn nhau. Hia vợ chồng hãy hòa thuận với nhau sẽ luôn làm cho đời sống thi vị bởi những bất ngờ lãng mạn dành cho nhau. Công việc phải được thu xếp ổn để có thời gian dành cho gai đình. Điều này không chỉ các cặp vợ chồng mới cưới mà cả những đôi vợ chồng lâu năm cũng cần chú ý bởi nó đem lại không khí mới mẻ, tăng gia vị cho hạnh phúc gia đình.

 

Kết quả hình ảnh cho NHỮNG QUY TẮC CẦN ĐỀ RA CHO VỢ CHỒNG TRẺ

(st)

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cung hoàng đạo nữ này lọt top “ế bền vững” chỉ vì tính cách quá mạnh mẽ, cầu toàn, dễ tổn thương lại hay âm thầm giấu kín nỗi lòng.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất