Thanh toán

Tiệc cưới sân vườn - Xu hướng cưới đang dần phổ biến tại Việt Nam

Đăng bởi Khổng Lê Bình - 31/01/2023   |   Lượt xem: 2301

Tiệc cưới sân vườn không phải là xu hướng mới, nhưng vì những yếu tố khách quan, đây sẽ là loại hình cưới được lựa chọn nhiều nhất trong mùa cưới cuối 2022.

 

4 yếu tố biến tiệc cưới sân vườn trở thành xu hướng "hot"

Thị hiếu về tiệc nhỏ

Sau một năm đầy khó khăn, nhiều cặp đôi đã phải hoãn hoặc dời lại hôn lễ sang năm 2022. Kinh tế khó khăn kéo theo nhu cầu về tiệc cưới hoành tráng giảm mạnh. Do đó thay vì những bữa tiệc theo hướng long trọng, khách mời đông đảo nhất có thể để gia chủ hãnh diện, hôn lễ nhỏ xinh gói gọn lại trong phạm vi những người thân thiết nhất được chú ý hơn. Các hoạt động rườm rà cũng được lược bớt, thay vào đó là các hoạt động mà tất cả mọi người đều có thể thoải mái tận hưởng cùng cặp đôi và tạo nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Tiệc cưới sân vườn giúp cặp đôi giảm thiểu chi phí cưới và mang đến sự nhẹ hàng trong khâu tổ chức

Thị trường cưới thay đổi

Không chỉ các cặp đôi, những nhà cung cấp dịch vụ cũng thay đổi sau thời gian dịch bệnh. Khi tìm các nhà cung cấp cho tiệc cưới, cặp đôi sẽ dễ dàng đặt các dịch vụ cỡ nhỏ, địa điểm từ nhỏ và vừa hơn so với đặt cho những tiệc cỡ lớn. Các nhà cung cấp cũng ưu tiên đẩy mạnh nhóm tiệc cỡ nhỏ hơn nên giá cả và ưu đãi cũng sẽ hấp dẫn hơn.

Không gian sân vườn khiến bữa tiệc giàu tính tận hưởng hơn

Ngoài ra trong phân khúc tiệc cưới này, cặp đôi cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn, các nhu cầu cá nhân và riêng biệt cũng dễ được các bên đáp ứng hơn.

Các cặp đôi lựa chọn độc lập tài chính

Thay vì trước kia hôn sự là sự kiện liên quan nhiều đến cả gia đình thì sau biến động, các cặp đôi lựa chọn phương án tự mình gồng gánh chi phí cưới hơn, ít phụ thuộc vào ba mẹ, họ hàng nhất có thể. Càng nhiều cặp đôi lựa chọn phương án này, yếu tố thứ nhất là thị hiếu về tiệc nhỏ sẽ càng lớn bởi giới hạn ngân sách mà cặp đôi đưa ra sẽ không lớn như trước, do đó sẽ làm yếu tố đầu tiên “thị hiếu về tiệc nhỏ” tăng lên, đồng thời cũng ảnh hưởng đến các yếu tố còn lại

>>> Xem thêm: Vì sao tiệc cưới nhỏ gọn đang ngày càng lên ngôi??!!

Cưới trở thành sự kiện mang tính ý nghĩa thay vì nặng tính thủ tục như trước

Vốn là một sự kiện mang nhiều tính thủ thục, kèm theo đó là các tiêu chuẩn mà các cặp đôi cần tuân theo thì nay tiệc cưới trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Những phong cách hay kịch bản cưới mới lạ dễ dàng được chấp nhận, miễn sao chúng phù hợp và mang đến sự thoải mái, ý nghĩa cho hôn lễ.

Thay vì thủ tục rườm rà, hôn lễ hướng đến sự nhẹ nhàng, thoải mái

Cũng nhờ vậy mà tiệc cưới cỡ nhỏ được sự quan tâm nhiều hơn, các mô hình cưới nhỏ xinh cũng được ưa chuộng nhiều hơn, từ đó tiệc cưới sân vườn cũng bắt đầu trở thành xu hướng.

>>> Xem thêm: Greenery - Xu hướng trang trí nâng tầm tiệc cưới ngoài trời

Tiệc cưới sân vườn - lựa chọn hoàn hảo cho tiệc cưới cỡ nhỏ

Để lựa chọn một loại hình cưới cho tiệc cưới nhỏ xinh, không cái tên nào phù hợp hơn tiệc cưới sân vườn. Có quá nhiều ưu điểm và sự tương thích mà tiệc cưới sân vườn trở thành lựa chọn hàng đầu cho hôn lễ vừa và nhỏ.

Những địa điểm sân vườn thường cung cấp những không gian vừa vặn về sức chứa, dao động trên dưới 100 khách. Với những tiệc lớn hơn vẫn có những lựa chọn phù hợp nên cặp đôi hoàn toàn yên tâm về điều này.

Bình An Village là địa điểm được nhiều cặp đôi quan tâm cho tiệc cưới sân vườn

Bên cạnh đó các không gian sân vườn thường mang lại sự thoải mái hơn so với những không gian sang trọng nhưng ngột ngạt, tù túng. Một số loại hình địa điểm như nhà hàng sân vườn, villa sân vườn giúp mọi người có thể tận hưởng tiệc cưới một cách tối đa, không ngại việc nói chuyện cười vui cùng những thành viên khác trong hôn lễ.

Một yếu tố nữa khiến tiệc cưới sân vườn trở nên "hot" đó là chi phí. Các địa điểm sân vườn đa phần nằm ở phân khúc bình dân cho đến trung cấp. Chi phí cho những địa điểm này cũng dao động từ 2,5 cho đến 6 triệu đồng/bàn, vừa ngân sách cho đa số cặp đôi.

>>> Xem thêm: Top 5 nhà hàng tiệc cưới uy tín, giá rẻ ở TPHCM

Không gian sân vườn tại LAgarden Restaurant

Tại các nhà hàng sân vườn, menu tiệc cũng dễ thưởng thức và vừa miệng hơn. Nếu xét về chi phí trên chất lượng, nhiều nhà hàng còn có điểm số cao hơn so với các khách sạn cao cấp. Do đó khi tổ chức tiệc cưới sân vườn tại các nhà hàng, cặp đôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng tiệc.

Mang lại mức độ tận hưởng nhiều hơn cho tiệc cưới, chi phí cũng có phần vượt trội hơn nữa, nên có thể nói tiệc cưới sân vườn đang trở thành xu hướng được đông đảo các cặp đôi quan tâm trong thời gian sắp tới.

>>> Xem thêm: Ai hỏi khó có Marry | 11 câu hỏi cần biết khi đặt Nhà hàng tiệc cưới dành cho các cặp đôi