Shop quà cưới ý nghĩa

Tìm kiếm nâng cao
Đóng
Theo giá
Khuyến mãi

Khuyến mãi mới nhất

Nhà hàng tiệc cưới

ưu đãi tiệc cưới mùa đông

Sười ấm mùa đông với đám cưới trong...
Nhà hàng tiệc cưới

giảm 15% tổng hóa đơn cưới

Đặt cọc linh hoạt. Dịch vụ cá nhân hóa
Trang phục cưới

may đo phong cách cưới, chiết khấu đến 15%

CÙNG NICOLE LÀM NÊN CHIẾC VÁY CƯỚI...
TP Hồ Chí Minh
4.59
TP Hồ Chí Minh
4.59
TP Hồ Chí Minh
4.63
TP Hồ Chí Minh
4.00
TP Hồ Chí Minh
4.00
TP Hồ Chí Minh
4.50
TP Hồ Chí Minh
5.00
TP Hồ Chí Minh
4.63
TP Hồ Chí Minh
4.63
TP Hồ Chí Minh
5.00
TP Hồ Chí Minh
5.00
TP Hồ Chí Minh
4.58
TP Hồ Chí Minh
4.44
TP Hồ Chí Minh
5.00
TP Hồ Chí Minh
4.50
TP Hồ Chí Minh
4.50

Chuẩn bị quà cưới cho các khách mời tham dự đám cưới đã xuất hiện rất nhiều tại văn hóa đám cưới trên thế giới nhưng tại Việt Nam thì không phải đám cưới nào cũng chú trọng. Quà cưới được xem như lời cảm ơn đến với khách mời bởi nếu không có những người thân, bạn bè đến tham dự thì đám cưới chắc chắn sẽ không thể trở nên trọn vẹn.

Dịch vụ quà cưới Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ quà cưới Hà Nội

Nguồn gốc và ý nghĩa của quà cưới dành cho khách mời

Quà cưới hay quà cảm ơn khách mời đám cưới đã xuất hiện từ thế kỷ thứ 17 ở châu Âu. Tặng quà cưới cho khách được cho là bắt nguồn từ việc các khách mời tham dự đám cưới đến đám cưới sớm và được những người phụ trách trong việc tổ chức đám cưới tặng những chiếc bánh quy trong thời gian chờ đợi đến giờ lễ cưới diễn ra. Theo thời gian, mọi người dần quen với việc tặng những món quà đến khách mời và giới quý tộc châu Âu chính là người tiên phong cho thói quen này. Ở thời điểm đó, món quà đám cưới mang nặng giá trị vật chất như trầm hương hay vải vóc,...Ngày nay thì những món quà cưới vẫn xuất hiện phổ biến trong tiệc cưới nhưng không còn mang nặng giá trị vật chất mà chứa đựng nhiều ý nghĩa tinh thần hơn.

Những món quà cưới mà được cặp đôi gửi đến khách mời chính là sự chào đón khách mời đến tham dự cũng như là lời cảm ơn vì đã dành thời gian đến chung vui hạnh phúc cùng cô dâu chú rể. Bên cạnh đó, quà  tặng khách đám cưới còn để chia sẻ niềm vui và sự may mắn đến với khách mới, làm cho không khí của đám cưới được nhộn nhịp và nhiều màu sắc hơn.

Kinh nghiệm chọn quà cưới cho khách mời

Các công đoạn chuẩn bị và tổ chức đám cưới tiêu tốn rất nhiều chi phí nên bạn hãy cố gắng lựa chọn những món quà cưới cho khách mời vừa ý nghĩa nhưng cũng phải vừa tiết kiệm, tranh gây thêm gánh nặng về tài chính cho bản thân. Vì quà đám cưới không cần quan trọng về giá trị vật chất mà quan trọng về giá trị tinh thần nên dưới đây là một số bí quyết giúp bạn lựa chọn được món quà cưới ý nghĩa.

Đừng quá cầu kỳ, tôn kém: Thay vì lựa chọn những món đồ đắt tiền như trang sức, đồng hồ,... thì bạn chỉ cần chuẩn bị những gói kẹo hoặc cô cô là được gói cẩn thận và xinh đẹp trong những chiếc túi độc đáo kèm một vài lời nhắn thể hiện sự cảm ơn đến khách mời hoặc trích dẫn những câu nói hay, ý nghĩa về cuộc sống. Bấy nhiêu đó cũng đã đủ làm cho những người thân, bạn bè của bạn cảm thấy thích thú và ghi nhớ trong lòng.

Tạo điểm nhấn: Không khó để làm được việc này, bạn chỉ cần lựa chọn những loại giấy gói, những hộp quà hoặc túi đựng quà phù hợp với phong cách đám cưới của bạn,có thể là lựa chọn hộp quả có màu sắc hoặc họa tiết trùng với chủ đề trang trí của đám cưới để khi cầm trên tay hoặc mỗi lần nhìn thấy món quà cưới thì khách mời sẽ nhớ ngay đến bạn và hôn lễ của bạn.

Sự độc đáo cho mỗi món quà tặng khách đám cưới: Việc này không hề tốn kém như bạn nghĩ, bạn không cần phải sử dụng những loại giấy gói hoặc hộp quà có màu sắc khác nhau cho mỗi khách mời mà thay vào đó bạn đơn giản chỉ cần dán một cái sticker hoặc sử dụng một loại dây ruy băng khác nhau là được.

Quà handmade: Đây là món quà không tốn nhiều chi phí nhưng chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian của bạn để chuẩn bị. Nhưng đổi lại nó là một món quá cưới ý nghĩa rất lớn đối với khách mời và cả đối với bạn. Bạn có thể làm bánh quy, những tấp thiệp hoặc những mảnh bìa đánh dấu sách để gửi đến bạn bè và người thân của mình. Nó có thể không quá đẹp những chắc chắn khách mời của bạn sẽ giữ gìn nó rất cẩn thận.

Gợi ý những món quà cưới ý nghĩa dành tặng khách mời ý

Không cần phải chọn những món quà cưới đắt tiền hay cầu kỳ nhưng cũng không nên chọn những món quà đám cưới “tặng cho có”. Dưới đây là một số gợi ý quà cưới ý nghĩa mà cô dâu chú r