Thanh toán

Những điều bạn chưa biết về ngón tay đeo nhẫn cầu hôn

Đăng bởi Marry Doe - 12/05/2021   |   Lượt xem: 1981

Chiếc nhẫn cầu hôn mang ý nghĩa như một minh chứng cho sự khởi đầu của hành trình xây dựng hạnh phúc. Thế nhưng nhẫn cầu hôn đeo ngón tay nào thì mới đúng ý nghĩa. Hãy cùng Marry tìm hiểu về ngón tay đeo nhẫn cầu hôn phù hợp nhé.

1. Nhẫn cầu hôn – bạn đồng hành giúp lời cầu hôn thành công

Các chàng trai hãy tìm một nơi thật lãng mạn như bãi biển, nhà hàng sang trọng với nến thơm, hoa và rượu chắc chắn làm cô gái của bạn bất ngờ đó. Hay địa điểm cầu hôn bạn cũng có thể chọn là nơi gắn liền với các kỉ niệm riêng tư của 2 bạn. Sau công tác chuẩn bị địa điểm là bước chuẩn bị nhẫn cầu hôn.

nhẫn cầu hôn Nhẫn cầu hôn luôn là vật không thể thiếu trong những buổi cầu hôn lãng mạn

2. Thời điểm thích hợp để dùng nhẫn cầu hôn

Sau một thời gian yêu, tìm hiểu nhau rất kỹ rồi cả hai muốn tiến đến hôn nhân, các chàng thường dùng nhẫn để tỏ tình và đi đến đám hỏi. Chiếc nhẫn được trao tặng trước khi cưới, có ý nghĩa là được muốn đính hôn, để nên vợ nên chồng, có một hôn nhân lâu dài. Đó thể hiện như là một món quà của chàng trai dùng để thuyết phục người yêu trở thành mẹ của các con cho mình và cũng là người phụ nữ của mình.

nhẫn cầu hôn Nhẫn cầu hôn là một món quà của chàng để thuyết phục nàng bên chàng trọn đời

>>>Xem thêm: 5 mẫu nhẫn cưới dẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay

3. Lý do nhẫn cầu hôn chỉ có một chiếc

Đó là một vật muốn tượng trưng cho một giai đoạn mới, nghiêm túc, đánh dấu một bước ngoặc lớn cho tình cảm giữa hai người, muốn gắn bó trọn đời của chàng trai với người mình yêu nên chỉ có một chiếc nhẫn duy nhất dành cho phụ nữ. Coi như là một sự “đánh dấu chủ quyền” của chàng trai và cũng muốn cho mọi người xung quanh biết được cô nàng này đã có chủ.

Nhẫn cầu hôn thể hiện được sự tâm lý của chàng trai dành cho người phụ nữ, đó cũng chính là sự thấu hiểu, yêu thương, quan sát của đối phương. Đó chính là món quà trọng tâm, then chốt của màn cầu hôn, để người con gái của mình nhận được sự chân thành nhất mà chàng trai dành cho mình. Vậy chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu phần dưới đây để biết được nhẫn cầu hôn đeo ngón nào ở trên tay của nàng?

nhẫn cầu hôn Nhẫn cầu hôn được coi như là sự "đánh dấu chủ quyền" của chàng đối với nàng

4. Ngón tay đeo nhẫn đính hôn theo quan niệm Phương Tây

Các căn nhà khoa học phương Tây từ lâu đã nhận ra rằng trên hai bàn tay chỉ có một ngón duy nhất là mạch máu chảy thẳng vào tim. Đó chính là ngón áp út của bàn tay trái hay còn gọi là “Vena Amoris” – tĩnh mạch tình yêu. Vì vậy, khi hỏi một người phương Tây nhẫn cầu hôn nên đeo ngón tay nào câu trả lời bạn nhận được sẽ là ngón áp út. Nhất định là ngón áp út của bàn tay trái. Có như vậy thì tín vật tình yêu mới theo tĩnh mạch kia truyền tình yêu đến trái tim của cô gái được.

Nhẫn cầu hôn

Nhẫn cầu hôn Nhẫn cầu hôn thường được chọn với mẫu ổ đá vươn cao

Có cá nhân sẽ thắc mắc nếu đeo nhẫn đính hôn ở ngón áp út thì nhẫn cưới đeo tay nào? Câu trả lời là khi kết hôn, họ sẽ chuyển nhẫn cầu hôn qua ngón giữa và đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

nhẫn cầu hôn Di chuyển nhẫn cầu hôn sang ngón khác để nhường chổ cho nhẫn cưới

5. Ngón tay đeo nhẫn đính hôn theo quan niệm Phương Đông

Khác với phương Tây, cá nhân Phương Đông cho rằng mỗi ngón tay tượng trưng cho một đối tượng nhất định. Người Trung Quốc xưa quan niệm rằng, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ. Tay trỏ tượng trưng anh em, ngón giữa cho chính bản thân. Áp út là bạn đời và út là con cái.

Sự tinh tế trong quan niệm này còn được thể hiện khi bạn áp hai bàn tay lại vào nhau. Để các ngón tay tiếp xúc lẫn nhau. Bạn sẽ thấy rằng các ngón cái, trỏ và út dễ tách rời. Cấu trúc này phản ánh một sự thật đầy chân thực rằng cha mẹ, anh chị em và con cái không thể sống cạnh ta suốt đời. Riêng vợ chồng mới là người có thể dùng ta đi dài. Đi lâu cùng năm tháng. Điều này thể hiện sự quan trọng và giá trị của mối quan hệ vợ chồng.

nhẫn cầu hôn

Vậy cuối cùng thì theo phương Đông nhãn cầu hôn nên đeo ngón nào? Đáp án là ngón giữa của bàn tay trái.Vì ngón giữa biểu tượng cho chính mình nên khi đeo nhẫn cầu hôn ở đây chứng tỏ bạn đã được đặt chỗ. Để rồi từ đó về sau bạn sẽ chuyên tâm, chung thủy với tình cảm đó cho đến khi hai người về chung một nhà. Còn về nhẫn cưới, chắc chắn sẽ được đeo ở ngón áp út vì đó là ngón dành cho bạn đời.

nhẫn cầu hôn Ngón giữa biểu tượng cho chính mình nên khi đeo nhẫn cầu hôn ở đây chứng tỏ bạn đã được đặt chỗ

6. Sự khác nhau của nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới về ngón tay đeo nhẫn

  • Đối với nhẫn cầu hôn: Các chàng trai thường dùng nhẫn để cầu hôn với cô gái mình yêu với mong muốn tha thiết muốn cưới cô ấy làm vợ, vậy nên nhẫn cầu hôn chỉ có một cái và đeo vào ngón tay chính giữa bàn tay trái của cô gái.
  • Đối với nhẫn cưới: thường là một cặp nhẫn, biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, gắn kết trọn đời, không bao giờ rời xa nhau. Nhẫn thường có hình dáng tương tự nhau và được các cặp vợ chồng trẻ lần lượt đeo vào tay nhau trong ngày trọng đại vào ngón áp út cũng trên bàn tay trái, sau khi đeo nhẫn có nghía là họ đã thuộc về nhau mãi mãi.

nhẫn cầu hôn

nhẫn cầu hôn Nhẫn cưới luôn luôn đeo ở ngón áp út

>>>Xem thêm: 6 kinh nghiệm để chọn được một cặp nhẫn cưới ưng ý

7. Nên đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới như thế nào?

a. Vào ngày cưới

Để chuẩn bị cho nghi lễ trao nhẫn, cô dâu nên chuyển chiếc nhẫn đính hôn sang tay phải, có thể đeo ở ngón giữa, hoặc ngón đeo nhẫn. Chú rể sẽ đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón đeo nhẫn bàn tay trái cô dâu. Phong tục đeo nhẫn cưới ở tay trái bắt nguồn từ Ai Câp cổ đại, nơi mọi người tin rằng ngón đeo nhẫn ở bàn tay trái là nối với tim. Khi đeo nhẫn vào ngón tay này, chú rể tin tưởng rằng, tình cảm của mình cùng chiếc nhẫn sẽ gần nhất với trái tim cô dâu.

nhẫn cầu hôn Cô dâu có thể đeo nhẫn cầu hôn cùng ngón với nhẫn cưới hoặc di chuyển nhẫn cầu hôn sang tay phải

b. Sau ngày cưới

Sau hôn lễ, việc đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn như thế nào lại có nhiều cách giải quyết.

  • Theo truyền thống xưa ở phương Tây, nhẫn đính hôn sẽ được đeo ở ngón tay thứ ba của bàn tay trái. Mọi người tin rằng, như vậy nhẫn cưới sẽ chiếm vị trí “độc nhất” và gần trái tim nhất và nhẫn đính hôn sẽ gần ngay cạnh.

Nhẫn cầu hôn Ở Phương Tây nhẫn cầu hôn thường được đeo ở ngón giữa

Hiện nay, ở phương Tây, không phải cô gái nào cũng theo truyền thống này mà họ linh hoạt hơn bằng cách đưa ra nhiều lựa chọn:

  • Tiếp tục đeo nhẫn đính hôn ở tay phải
  • Đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa tay trái, còn nhẫn cưới đeo ở ngón đeo nhẫn tay trái.
  • Đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng trên ngón đeo nhẫn tay trái. Trong đó cũng có hai cách “sắp xếp” nhẫn: đeo nhẫn đính hôn rồi tới nhẫn cưới và ngược lại: đeo nhẫn cưới trước rồi tới nhẫn đính hôn.
  • Đeo nhẫn đính hôn ở bất cứ ngón tay yêu thích nào.

nhẫn cầu hôn Bạn có thể chọn một chiếc nhẫn cưới đơn giản để đeo cùng ngón tay với nhẫn cầu hôn

Với các cô dâu Việt, không có quy định nào về việc đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới. Bạn có thể tự chọn cách riêng của mình, miễn sao chính bản cảm thấy lựa chọn đó đẹp. Nếu bạn thích đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng lúc, bạn nên chọn những mẫu nhẫn cưới trơn hoặc thiết kế đơn giản để có thể dễ dàng kết hợp với chiếc nhẫn đính hôn kiểu dáng cầu kỳ tinh tế.. Marry chúc bạn chọn được chiếc nhẫn ưng ý dành tặng này và mãi hạnh phúc nhé!

>>>Xem thêm: Nhẫn cưới bạch kim và vàng trắng - khác biệt nằm ở đâu

>>>Xem thêm: 5 ý tưởng cầu hôn cực kỳ lãng mạn kiến đối phương không thể chối từ