Thanh toán

Cách để hôn nhân không nhàm chán

Đăng bởi Thuận Huỳnh - 22/01/2021   |   Lượt xem: 4632

Để hôn nhân không nhàm chán sự chia sẻ là yếu tốt quan trọng hàng đầu. Nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn được một thời gian thường than thở rằng hai vợ chồng chẳng thèm tâm sự gì với nhau, đi cả ngày về ngày ai làm việc nấy không thì vùi đầu vào giấc ngủ, thế rồi cũng hết một ngày. Cứ thế ngày này qua ngày khác dần dần tình cảm vợ chồng dần dần phai nhạt đi, tình yêu cũng chẳng còn được như xưa, những mâu thuẫn càng nhiều hơn và tình cảm gia đình gặp nhiều sóng gió. Những sóng gió đó sẽ dễ vượt qua hơn nếu chúng ta biết cách chia sẻ và lắng nghe nhau.

1. Hãy trở thành người chủ động

Đôi khi vì lòng tự trọng chúng ta luôn có ý chờ đợi đối phương lên tiếng, thay vì việc chủ động trò chuyện hỏi han trước. Nhiều lúc chúng ta cũng viện cớ rằng mệt mỏi vì công việc, mệt mỏi vì rất nhiều mối quan hệ khác khiến không có thời gian để chia sẻ cùng nhau.

cách để hôn nhân không nhàm chán Hãy trở thành người chủ động 

Nhưng nếu sự chia sẻ mà được coi như nghĩa vụ thì sự chia sẻ đó cũng chẳng có ý nghĩa gì, khi chúng ta biết gợi chuyện thì người ấy sẽ không ngại ngần chia sẻ cùng bạn. Cách để họ có thể chia sẻ là hãy hỏi về cảm nhận của người ấy và ngồi lại lắng nghe và không có phán xét cũng đủ để họ cảm thấy dễ chịu hơn rồi.

2. Hãy thể hiện sự thấu cảm 

Nhiều khi người chồng hoặc người vợ của mình không dám chia sẻ là bởi những nguyên nhân như sợ rằng đối phương sẽ chê trách mình, hoặc sợ đối phương sẽ rất lo lắng vì vậy họ luôn im lặng để làm hết mọi thứ cho tới khi sự việc ổn định. Nhiều khi chính vì lẽ đó mà người chồng hoặc người vợ không hiểu được người bạn đời của mình đang gặp vấn đề gì nên không thể thấu cảm được mới xảy ra những mâu thuẫn. Nhưng để đối phương dám chia sẻ hãy bày tỏ sự thấu cảm bằng lời nói như hiểu điều gì khiến họ hành động như vậy, bày tỏ bằng hành động như dành những cái ôm động viên, những cử chỉ yêu thương thay vì nói họ nặng lời hay tỏ ra lạnh nhạt với họ.

cách để hôn nhân không nhàm chán  Hãy thể hiện sự thấu cảm

3. Không nên nhắc đi nhắc lại một vấn đề

Bất cứ ai cũng không muốn một vấn đề cứ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, đặc biệt là những lỗi lầm, điều đó làm cho đối phương có cảm giác thấy mệt mỏi và khó chịu. Người đàn ông lại cực kì không thích người vợ cứ càm ràm họ những chuyện đã qua, nói một lần đã là đủ, nói hai lần đã làm họ không hài lòng. Đặc biệt những câu chuyện họ đã chia sẻ hãy tìm cách để khích lệ, động viên để họ sẽ lặp lại những hành vi chia sẻ. Chỉ nên nhắc lại vấn đề một lần, để cả hai cùng khắc phục những nhược điểm đã xảy ra và những sự khó chịu trong lòng cũng được giải tỏa.

Cách để hôn nhân không nhàm chán  Đừng nhắc đi nhắc lại một vấn đề 

4. Hãy là người biết giữ bí mật

Dù chuyện to hay chuyện nhỏ thì ai cũng có cái tôi của mình, đã là chuyện không hay mà được đưa đến tai của người thứ 3 thì rất có thể cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ gặp nhiều sóng gió, bởi một khi đã động tới lòng tự cao, sự tự ái thì mọi việc thật khôn lường. Hãy suy ngẫm tất cả mọi điều trước khi hành động, thì bạn sẽ có những cách ứng xử thông minh hơn, giữ bí mật cũng là cách để gia đình bạn có thời gian ngẫm nghĩ và không làm cho sự việc bé xé ra to.

Cách để hôn nhân không nhàm chán Hãy là người biết giữ bí mật