Tìm kiếm nhà cung cấp

Có 5.000+ nhà cung cấp dịch vụ và
7.000+ tin dịch vụ khuyến mãi cưới

Đám hỏi

Có 50 nội dung
Kinh nghiệm tổ chức đám hỏi, lễ đính hôn bao gồm các phần nghi lễ, nghi thức hay các bước chuẩn bị cho lễ ăn hỏi và những phong tục và đặc trưng riêng của lễ ăn hỏi của từng vùng miền trong cả nước.
Sắp xếp
 • Nhà gái cần chuẩn bị gì cho lễ dạm ngõ?   Nhà gái cần chuẩn bị gì cho lễ dạm ngõ?  
  Vì sắm vai chủ nhà tiếp khách quan trọng nên trong lễ dạm ngõ nhà gái cần có sự chuẩn bị chu đáo, tươm tất nhất và cần làm gì đầu tiên cho buỗi lễ dạm ngõ ?  
 • Đám hỏi cần những gì chuẩn bị từ phía nhà trai Đám hỏi cần những gì chuẩn bị từ phía nhà trai
  Chắc hẳn, đám hỏi là một nghi thức không thể thiếu trong phong tục cưới của người Việt. Nghi thức này rất được các gia đình coi trọng và được đánh giá như một nghi thức thiêng liêng. Chính vì thế, dù là gia đình nhà trai hay gia đình nhà gái thì đám hỏi luôn được chuẩn bị một cách chu đáo nhất có thể. Nhà trai trong đám hỏi cần những gì, Marry sẽ giúp các bạn tìm hiểu trong bài viết sau
 • Nhà gái trong đám hỏi cần những gì Nhà gái trong đám hỏi cần những gì
  Đám hỏi từ lâu đã trở thành một nghi thức quan trọng truyền thống không thể thiếu và thường diễn ra tại nhà gái. Ở đám hỏi nhà trai đóng vai trò chính về lễ vật, chi phí nộp tài thì để tiếp đón nhà trai, nhà gái cũng cần có sự chuẩn bị chu đáo để nghi thức đám hỏi diễn ra suôn sẻ. Trong bài viết dưới đây, Marry sẽ giúp cho các cô dâu bên nhà gái biết được trong đám hỏi cần những gì để được trọn vẹn!
 • Trình tự lễ ăn hỏi chuẩn dành cho các đôi uyên ương Trình tự lễ ăn hỏi chuẩn dành cho các đôi uyên ương
  Trình tự lễ ăn hỏi như thế nào thì đúng chuẩn là băn khoăn của không ít cặp đôi chuẩn bị “về chung một nhà”. Để “gỡ rối” cho cô dâu, chú rể, Marry xin giới thiệu thứ tự các bước để có một lễ ăn hỏi đúng nghi thức, trang trọng, vui tươi và đáng nhớ.
 • Điểm lại những bộ áo dài cưới tuyệt đẹp của sao Việt năm 2016 Điểm lại những bộ áo dài cưới tuyệt đẹp của sao Việt năm 2016
  Bên cạnh những bộ váy cưới lộng lẫy, bộ áo dài truyền thống mà các ngôi sao Việt Nam khoác lên người cũng thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng. Marry mời các bạn điểm lại những áo dài cưới đẹptuyệt của sao Việt trong năm 2016 này.
 • Chuẩn bị sính lễ cho Lễ nạp tài Chuẩn bị sính lễ cho Lễ nạp tài
  Lễ nạp tài nằm trong khuôn khổ Lễ ăn hỏi trong đám cưới người Việt. Đây là phong tục thay cho lễ nạp tệ (nạp trưng), tức lễ nạp đồ sính lễ cho nhà gái, minh chứng cho sự hứa hôn chắc chắn theo 6 lễ của đám cưới truyền thống xưa.
 • Áo dài đám hỏi cho cặp đôi yêu phong cách hoài cổ. Áo dài đám hỏi cho cặp đôi yêu phong cách hoài cổ.
  Áo dài đám hỏi không cầu kỳ và lộng lẫy như áo dài mặc trong lễ rước dâu. Cô dâu chú rể sẽ nổi bật trong ngày đám hỏi nếu biết lựa chọn trang phục hòa hợp.
 • Kinh nghiệm tổ chức lễ ăn hỏi khi hai gia đình ở xa Kinh nghiệm tổ chức lễ ăn hỏi khi hai gia đình ở xa
  Đám hỏi - đám cưới là sự kiện trọng đại cần nhiều thời gian và công sức chuẩn bị, vì vậy nếu hai gia đình ở quá xa nhau sẽ dẫn đến nhiều trở ngại. Những khó khăn, trở ngại đó là gì?
 • 10 bài hát âm hưởng dân ca phù hợp với đám hỏi Việt Nam 10 bài hát âm hưởng dân ca phù hợp với đám hỏi Việt Nam
  Các bài hát âm hưởng dân ca Marry giới thiệu sau đây có âm điệu rộn rã giúp tạo không khí cho đám hỏi nhưng không quá hiện đại và ồn ào gây khó chịu cho những vị khách lớn tuổi.
 • Lễ dạm ngõ theo nghi thức 3 miền Lễ dạm ngõ theo nghi thức 3 miền
  Lễ dạm không phải là lễ quan trọng trong hôn nhân, nhưng đây là khởi đầu cho cuộc hôn sự của người Việt Nam
 • Quy trình trao mâm quả cưới trong đám hỏi Quy trình trao mâm quả cưới trong đám hỏi
  Mâm quả cưới hỏi từ xa xưa đã được xem là một nét đẹp không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt. Cách chuẩn bị mâm quả cưới sao cho chu đáo, đầy đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, đẹp mắt và phù hợp với phong tục tập quán của từng vùng miền là điều mà mỗi cặp đôi vẫn thường hay tìm hiểu kỹ càng trước khi tiến đến ngày trọng đại. Thế nhưng, cách trao mâm quả cưới hỏi thế nào cho đúng thì không phải ai cũng nắm rõ.
 • Xem ngày cưới đẹp năm 2016 Xem ngày cưới đẹp năm 2016
  Chọn ngày tổ chức cưới hỏi dựa theo những ngày đẹp theo lịch Âm theo quan niệm của người Việt xưa không chỉ giúp cuộc hôn nhân của đôi uyên ương thêm vững bền mà còn tránh được những tai họa, điều không may mắn trong cuộc sống hôn nhân
 • Mâm quả ngày cưới: Số lượng bao nhiêu là đúng? Mâm quả ngày cưới: Số lượng bao nhiêu là đúng?
  Trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, lễ ăn hỏi được coi trọng nhất và phần chuẩn bị lễ vật để nhà trai đưa tới nhà gái sẽ được quan tâm đặc biệt. Việc chuẩn bị sính lễ sẽ thể hiện sự chu đáo của nhà trai và sự tôn trọng thông gia cũng như cô dâu tương lai của gia đình mình.
 • Những lưu ý khi may áo dài đám hỏi Những lưu ý khi may áo dài đám hỏi
  Ngày nay, dù đã có những chiếc váy cưới lộng lẫy du nhập từ Tây phương, áo dài truyền thống vẫn là trang phục không thể thiếu dành cho các cô dâu khi làm lễ gia tiên và ra mắt hai họ trong ngày hỏi, cưới.
 • Ý nghĩa đặc biệt của mâm quả cưới hỏi Ý nghĩa đặc biệt của mâm quả cưới hỏi
  Theo nghi lễ truyền thống của người Việt Nam, sau khi ra mắt và được sự đồng ý của cha mẹ hai bên, cô dâu chú rể sẽ chính thức tiến hành các nghi lễ cưới hỏi truyền thống như ăn hỏi, nạp tài, rước dâu,…
 • Có nên mặc lại áo dài đám hỏi trong đám cưới? Có nên mặc lại áo dài đám hỏi trong đám cưới?
  Theo phong tục cưới hỏi của người Việt, áo dài là một trong những đặc trưng không thể thiếu. Ngày nay, trong các đám hỏi lẫn đám cưới hiện đại, cô dâu có thể mặc váy cưới khi đãi tiệc, nhưng vẫn phải mặc áo dài khi thực hiện các nghi lễ gia tiên.
 • Đám hỏi có nhất thiết phải mặc áo dài? Đám hỏi có nhất thiết phải mặc áo dài?
  Từ xa xưa, chiếc áo dài truyền thống dường như đã quá quen thuộc và gần như được mặc định là trang phục không thể thiếu dành cho cô dâu trong mỗi đám hỏi.
 • Lựa chọn màu sắc phù hợp cho áo dài đám hỏi Lựa chọn màu sắc phù hợp cho áo dài đám hỏi
  Khi chọn áo dài đám hỏi, nếu các màu nổi bật như đỏ, vàng, hồng, trắng… luôn được ưu tiên thì các gam màu tối, lạnh hoặc những tông màu quá bắt sáng, chói mắt sẽ được ngầm hiểu là không thích hợp cho ngày trọng đại của cô dâu
Trang 1/3123

Ứng dụng hữu ích